Sterling đi trước PMI chính và dữ liệu bán lẻ - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Sau sự sụp đổ lịch sử về sản lượng kinh tế trong quý thứ hai, Vương quốc Anh có thể sẽ tận hưởng một bộ dữ liệu vui vẻ hơn vào thứ Sáu. Doanh số bán lẻ cho tháng 7 sẽ đến hạn vào lúc 06:00 GMT, sẽ được theo dõi ngay sau khi đọc chỉ số PMI flash của IHS Markit /CIPS cho tháng 8 lúc 08:30 GMT. Trước những bản phát hành đó, bản in lạm phát tháng 7 sẽ được tung ra thị trường lúc 06:00 GMT, mặc dù những bản in này được cho là sẽ ít ảnh hưởng hơn đến đồng bảng Anh, vốn đã tăng giá gần đây, vừa vượt qua mức 1,32 đô la.

Nền kinh tế Vương quốc Anh quay cuồng vì cú sốc đại dịch

Không thể che giấu một thực tế rõ ràng rằng nước Anh đã phải chịu một cú sốc kinh tế lớn hơn nhiều do COVID Đại dịch -19 so với các nước khác, với GDP giảm 1/5 trong ba tháng tính đến tháng Sáu. Việc thoát khỏi tình trạng bế tắc chậm hơn so với hầu hết các quốc gia khác, kết hợp với thực tế là các ngành dịch vụ bị virus tấn công như bán lẻ, khách sạn và giải trí chiếm một phần đáng kể của nền kinh tế, đã khiến nhiều doanh nghiệp đang cố gắng trụ lại.

Nhưng sau khi đưa ra phản ứng ban đầu đối với sự bùng phát của coronavirus, chính quyền của Boris Johnson dường như đang thể hiện một kỳ tích hiếm có đối với chính phủ: học hỏi từ những sai lầm của một người. Kể từ tháng 5, Vương quốc Anh đã tăng cường thử nghiệm và truy tìm liên hệ, đồng thời cho phép chính quyền khu vực có quyền áp đặt các lệnh khóa máy tại địa phương.

Boris Johnson nắm được vi-rút

Các biện pháp này dường như đã đạt được một số thành công vì các trường hợp vi-rút hàng ngày đã giảm từ mức trung bình 5.000 vào tháng 4 xuống còn 500 vào tháng 7. Các con số kể từ đó đã tăng đột biến lên khoảng 1.000, mặc dù sự hồi sinh cho đến nay vẫn bị tắt tiếng hơn so với những gì được báo cáo ở các quốc gia khác như Tây Ban Nha và Pháp. Cho đến khi có vắc-xin, việc giữ cho tỷ lệ nhiễm trùng giảm xuống là điều tối quan trọng để giữ cho nền kinh tế cởi mở và Vương quốc Anh có thể sẽ làm được điều đó trong bối cảnh đáng lo ngại về việc trẻ em trở lại trường học vào tháng 9 và thời tiết lạnh hơn.

Việc chính phủ thắt chặt hơn đối với virus dường như đang làm hài lòng đồng bảng Anh, điều này đã thúc đẩy sự phục hồi của nó từ mức thấp nhất của tháng 3 trong những tuần gần đây so với đồng đô la Mỹ và đồng yên. Đồng tiền của Anh có thể đạt được động lực tích cực hơn nữa nếu các bản phát hành sắp tới xác nhận rằng nền kinh tế đang trên đường phục hồi sản lượng sụt giảm 20%.

PMI và dữ liệu doanh số bán lẻ cho thấy sự phục hồi theo hướng

Số liệu PMI cho tháng 6 và tháng 7 đã rất đáng khích lệ và xu hướng đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong tháng 8. PMI ngành sản xuất được dự báo sẽ tăng từ 53,3 lên 53,8 trong tháng 8, trong khi PMI dịch vụ được dự báo sẽ tăng lên 57,0 từ 56,5.

Báo cáo doanh số bán lẻ sẽ chỉ quan trọng, vì mặc dù có sự phục hồi mạnh mẽ vào tháng 5 và tháng 6, có những lo ngại rằng đông đảo công chúng Anh vẫn quá sợ hãi khi đến các khu mua sắm. Kỳ vọng doanh số bán lẻ sẽ tăng 2% so với tháng trước trong tháng 7, điều này sẽ đánh dấu sự chững lại so với mức tăng gần 14% của tháng trước.

1,33 đô la trong tầm nhìn?

Nếu dữ liệu ít nhiều đáp ứng kỳ vọng hoặc thậm chí đánh bại chúng, chúng sẽ củng cố quan điểm rằng sự phục hồi của Vương quốc Anh vẫn ở hình chữ V và đồng bảng Anh có thể sớm đang kiểm tra vùng kháng cự chính là $ 1,33. Sự bứt phá rõ ràng trên khu vực này sẽ đưa mức $ 1,35 vào phạm vi, mức này đã được quét lần cuối vào tháng 12 năm 2019.

Tuy nhiên, bất kỳ sự thất vọng nào từ các con số hôm thứ Sáu có thể làm dấy lên lo ngại về tốc độ phục hồi, dẫn đến một số chốt lời . Sterling ban đầu có thể tìm kiếm hỗ trợ ở mức quan trọng 1,30 đô la trong trường hợp bán tháo, trước khi có khả năng giải quyết một chút trên mức 1,27 đô la, nơi đường trung bình động 50 ngày hội tụ với 200 ngày.

Không nên bỏ qua dữ liệu lạm phát và tin tức Brexit

Với tất cả sự tập trung vào sự thay đổi kinh tế, số liệu lạm phát hôm thứ Tư được dự đoán sẽ không thu hút nhiều chú ý. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy tác động giảm phát của đại dịch không thực sự mạnh mẽ như nhiều người đã dự đoán. Do đó, sẽ rất hữu ích nếu bạn theo dõi diễn biến của giá cả trong những tháng tới vì các nhà hoạch định chính sách có thể thấy mình bị ràng buộc nếu lạm phát tăng bất ngờ làm hạn chế khả năng duy trì chính sách tiền tệ phù hợp của họ.

Chỉ số giá tiêu dùng được dự báo sẽ không thay đổi ở mức 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Bảy, với lãi suất cơ bản giảm xuống 1,3% so với tháng trước sau khi tăng mạnh bất ngờ vào tháng trước là 1,4%.

Cuối cùng, các nhà giao dịch cũng nên để mắt đến các tiêu đề Brexit. Các báo cáo truyền thông cho thấy Liên minh châu Âu đang làm dịu một số lập trường của mình khi các nhà đàm phán của cả hai bên nối lại các cuộc đàm phán trong tuần này về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit. Điều này có thể góp phần vào mức tăng của đồng bảng Anh trong tuần này và các tiêu đề tích cực hơn nữa có thể thúc đẩy đà tăng của cáp.