Dữ liệu GDP của Canada có thể không phải là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho loonie - Xem trước Forex News - XM


XM


Trong khi các thị trường đang chuyển trọng tâm sang nửa cuối năm, với hy vọng sẽ thấy các dấu hiệu phục hồi kinh tế nhờ vào các biện pháp khóa chặt, thì loonie sẽ lướt qua các con số GDP quý 1 vào thứ Sáu lúc 12:30 GMT . Các bài đọc GDP hàng tháng cho tháng 3 có thể thu hút sự chú ý đặc biệt vì đây là tháng chính phủ ra lệnh kiểm dịch. Tuy nhiên, kết quả xấu xí nói chung có thể chứng minh lỗi thời và có lẽ không phải là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho sự tăng trưởng nhanh chóng.

Tăng trưởng GDP để giảm mức giảm mạnh nhất từng có trong Q1

Nền kinh tế Canada đang trên một con đường trơn trượt trước khi chính phủ của Trudeau khiến người tiêu dùng bị cô lập và đóng cửa các doanh nghiệp để đối phó với sự bùng phát Covid-19 vào giữa tháng Ba. Sau mức cao nhất của tháng 12 là 0,3% m /m, tăng trưởng GDP đã giảm xuống 0,2% trong tháng 1 và bị đình trệ trong tháng 2 do sự lây lan nhanh chóng của virus ở phần còn lại của thế giới gây ra sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng quốc tế và làm dấy lên mối lo ngại về nhu cầu dầu mỏ - một về xuất khẩu chính của Canada - có thể giảm bớt đáng kể, với tranh chấp Ả Rập Xê-út - Nga gây thêm áp lực vào thời điểm đó.

Theo dự báo, vào tháng 3, khi các hạn chế được đưa ra ở Canada, tình trạng xấu đi nghiêm trọng, dẫn đến tăng trưởng GDP âm là 9.0% m /m, ảnh hưởng nặng nề đến chỉ số GDP quý 1, ép nó vào lãnh thổ tiêu cực và xuống mức thấp kỷ lục -10% q /q (hàng năm).

Các điều kiện sau khóa có thể được cải thiện nhưng những cơn gió vẫn còn

Các nhà đầu tư hiện đang định giá một số loại phục hồi hoặc ổn định kinh tế sau tháng Tư với hy vọng rằng việc mở lại dần dần có thể cho phép một số hàng triệu công dân nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong hai tháng qua được nghỉ hưu urn để làm việc. Người tiêu dùng và doanh nghiệp cũng có thể sử dụng tốt hơn thanh khoản tăng từ các gói viện trợ do ngân hàng trung ương và chính phủ cung cấp.

Nhưng vẫn còn nghi ngờ về việc liệu tâm lý thị trường sẽ tiếp tục cải thiện, mang lại cái gọi là hình chữ V Phục hồi mọi người đang háo hức chờ đợi. Mặc dù niềm tin của người tiêu dùng đã có dấu hiệu hồi sinh gần đây, nhưng việc không có vắc-xin, giữ cho kịch bản của làn sóng virus thứ hai tồn tại, đang buộc các chính phủ phải thực hiện một số biện pháp chính như hạn chế đi lại bằng đường hàng không và vào cửa hàng. Ở một quốc gia định hướng xuất khẩu, nắm giữ một trong những tỷ lệ nợ tư nhân lớn nhất thế giới, như Canada, điều này làm tăng nguy cơ giảm phát nợ và từ đó làm mờ đi tương lai loonie. Nếu tiêu dùng vẫn ở dưới mức bình thường, hay nói cách khác là hiện tượng ít hàng hóa đuổi theo tiền lớn xuất hiện, ngăn chặn lạm phát đạt mục tiêu trung bình 2,0% của ngân hàng trung ương, các công ty dựa vào tín dụng lưu thông thay vì tiết kiệm, có thể đẩy giá xuống thấp hơn tăng nhu cầu. Một số người trong số họ có thể vỡ nợ trước đó, không thể đáp ứng nghĩa vụ nợ nần, đẩy nhân viên của họ vào tình trạng thất nghiệp.

Bên cạnh đó, căng thẳng Mỹ-Trung nổi lên gần đây là một vấn đề đáng lo ngại khác đối với Canada phụ thuộc nhiều vào thương mại quốc tế và đặc biệt về xuất khẩu dầu. Trong khi giá dầu thô đã nhanh chóng thu hồi khoản lỗ trong tháng này, được hỗ trợ bởi thỏa thuận cắt giảm sản xuất OPEC /Non-OPEC và kế hoạch mở lại, cuộc biểu tình đã tạm dừng gần đây trong bối cảnh lo ngại Mỹ có thể trừng phạt Trung Quốc về luật an ninh của mình tại Hồng Kông.

Bản thân đồng đô la có thể chứng minh một mối đe dọa khác đối với loonie nếu tận dụng tính năng trú ẩn an toàn của nó trong môi trường kinh tế toàn cầu không chắc chắn, khuyến khích các nhà giao dịch từ bỏ tiền tệ Canada và mua đồng bạc xanh.

Do đó, trong khi loonie tăng tốc vào thứ ba, gửi USD /CAD thoải mái dưới mức hỗ trợ quan trọng của 1.3850 - một động thái có thể xác nhận giảm thêm trước - mọi sự đánh giá cao hơn có thể vẫn được đầu cơ trong suốt năm 2020 Vào thứ Sáu, các chỉ số tăng trưởng GDP có thể không thay đổi hướng đi xuống của USD /CAD mặc dù cung cấp một bức tranh rõ ràng hơn về tình trạng kinh tế của Canada khi các thị trường quan tâm hơn để xem mọi thứ đang phát triển như thế nào trong giai đoạn hậu khóa. Ngân hàng Canada, ước tính mức giảm 3% GDP trong quý đầu tiên cũng có thể áp dụng cách tiếp cận chờ đợi vào ngày 3 tháng 6 dưới thời giám đốc mới Tiff Macklem, người đứng trước Steven Poloz để theo dõi các kế hoạch mở lại kết hợp như thế nào với chính sách tiền tệ hiện tại ảnh hưởng đến nền kinh tế - có khả năng nó có thể tăng mua trái phiếu doanh nghiệp nếu muốn giúp nhiều hơn nhưng lãi suất dự kiến ​​sẽ không chuyển sang tiêu cực. Tuy nhiên, nó có thể đưa ra những cơn gió ngược đã nói ở trên, nó có thể tán thành một hướng dẫn ôn hòa, nói rằng kích thích bổ sung không thể loại trừ trong tương lai gần nếu dữ liệu trong những tháng tới di chuyển sai hướng.

mức USD /CAD trong đồng hồ

Từ góc độ kỹ thuật, USD /CAD hiện đang thử nghiệm khác rào cản chính ở mức 1.3723 ở mặt trái và nếu nó nhường chỗ, việc bán tháo có thể kéo dài về phía 1.3600.

Ngoài ra, nếu cặp này nhảy lên trên 1.3800-1,3850 khu vực, có thể cần phải xóa tường giữa đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày và đường xu hướng giảm dần quanh 1.3980 để kéo dài cao hơn.