Nhận xét thị trường hàng ngày - Đô la nhận được làn gió thứ hai sau PMI khu vực đồng tiền chung châu Âu ảm đạm - XM


XM


Dollar cảm thấy rủi ro 'đối với' blues

Không có tình yêu với đồng đô la Mỹ ngoài kia. Đồng tiền dự trữ vẫn ổn định vào thứ Năm, đầu hàng một số lợi nhuận mà nó đã đăng sau khi biên bản FOMC làm giảm triển vọng về những thay đổi sắp xảy ra trong chính sách của Fed. Điểm yếu này có khả năng phản ánh thực tế là Fed đã `` rút ruột '' mọi ngân hàng trung ương lớn khác, khiến hệ thống tài chính ngập tràn đô la.

Hiện giờ, các nhà đầu tư ghét đồng đô la nhiều như vậy, họ yêu thích cổ phiếu và đặc biệt là những đối thủ nặng ký về công nghệ như Apple (+ 2,2%), gần như đã chuyển sang lối chơi phòng thủ trong kỷ nguyên mới này vì khả năng phát triển của họ ngay cả khi thế giới sụp đổ. Nasdaq 100 nặng về công nghệ đã thiết lập một điều khác cao kỷ lục vào thứ Năm, nâng tổng mức tăng của nó trong năm lên mức đáng kinh ngạc 31,4%.

Ngoài rào cản thanh khoản của Fed và sức mạnh tài chính đáng kể đã được triển khai, một yếu tố khác khiến các nhà đầu tư tránh xa sự an toàn của đồng bạc xanh và hướng tới cổ phiếu là một loạt các tiêu đề vắc xin khuyến khích. Công ty mới nhất đến từ Pfizer và BioNTech, cho biết loại vắc xin mà họ đang cùng phát triển sẽ được đệ trình để được phê duyệt theo quy định vào tháng 10.

Hiện tại, thị trường đang bỏ qua số lượng vi rút

Điều đáng chú ý là thị trường tiền tệ đã làm ngơ trước sự phát triển tương đối của virus giữa các quốc gia. Các ca bệnh mới ở Tây Ban Nha và Pháp đang tăng với tốc độ cao nhất kể từ khi lệnh cấm cửa được dỡ bỏ, làm dấy lên lo ngại về loại biện pháp mà các chính phủ này có thể buộc phải thực hiện để kiềm chế sự bùng phát trở lại.

Phải thừa nhận rằng , một lý do khiến thị trường chưa quan tâm là tỷ lệ nhập viện và tỷ lệ tử vong rất may vẫn ở mức thấp, vì phần lớn là những người trẻ tuổi bị nhiễm bệnh. Nhưng như chúng ta đã biết, đó thường là khúc dạo đầu cho những phát triển liên quan hơn vài tuần sau.

Ngay cả khi điều đó không bao giờ xảy ra và tỷ lệ tử vong vẫn ở mức thấp, thì 'làn sóng thứ hai' sản xuất bia này ngụ ý rằng các biện pháp ngăn cách xã hội sẽ được duy trì lâu hơn nữa, giữ áp lực lên các doanh nghiệp nhỏ hơn sẽ phải hoạt động với công suất tối thiểu. Đó cuối cùng là rắc rối cho việc làm.

Chỉ số PMI khu vực đồng tiền chung châu Âu làm sáng tỏ mối nguy hiểm này

Nhận thức này cuối cùng có thể đã chìm sâu vào tâm trí của những người tham gia thị trường, sau PMI sơ bộ của khu vực đồng tiền chung châu Âu cho tháng Tám. Cả PMI tổng hợp của Pháp và Đức đều giảm đáng kể, trong đó lĩnh vực dịch vụ dẫn đầu sự chậm lại. Các cuộc khảo sát nhấn mạnh rằng việc làm tiếp tục giảm do nhu cầu giảm, đặt ra nghi ngờ về báo cáo phục hồi hình chữ V.

Phản ứng của thị trường là rất nhỏ, với đồng euro /đô la chỉ giảm nhẹ . Tuy nhiên, đồng euro /bảng Anh và euro /yên chịu một tác động lớn hơn, vì vậy, có vẻ như sự suy yếu của đồng đô la đang giữ cho đồng euro /đô la nổi lên.

Nhiều dữ liệu vẫn còn trên bảng xếp hạng

Vẫn còn rất nhiều dữ liệu trên lịch cho ngày hôm nay, với các bản phát hành PMI cho tháng 8 cũng sắp ra mắt ở Anh và Mỹ. Ở Canada, doanh số bán lẻ trong tháng 7 đã hết hạn.

Về chính trị, dường như vẫn chưa có bất kỳ tiến triển nào trong các cuộc đàm phán về kích thích của Quốc hội, đây có lẽ là một yếu tố khác khiến đồng đô la chịu búa rìu dư luận. Nhưng đây có thể là rủi ro hai mặt, bởi vì nếu một số nhà lập pháp thần kỳ quản lý để đưa ra một thỏa thuận, nó có thể kích hoạt một đợt siết chặt đô la nghiêm trọng.