Nhận xét thị trường hàng ngày - FOMC phút phục hồi đô la, ngư lôi cổ phiếu - XM


XM


Trả lại đô la trong vòng để thực hiện một cú xoay khác

Cục Dự trữ Liên bang đã tiêm một liều biến động vào thị trường tài chính vào thứ Tư, sau khi biên bản của cuộc họp chính sách mới nhất tiết lộ rằng các nhà hoạch định chính sách không vội vàng tăng cường hướng dẫn phía trước của họ. Ủy ban dường như đồng ý rằng nó nên cung cấp sự “rõ ràng” hơn về việc lãi suất sẽ ở mức thấp trong bao lâu, nhưng chỉ ở “một thời điểm nào đó”, mà thị trường hiểu là giảm tỷ lệ cược của một sự thay đổi sắp xảy ra vào tháng 9.

Hơn nữa, các nhà hoạch định chính sách đã nhẹ nhàng đóng cửa kiểm soát đường cong lợi suất. Họ nhấn mạnh những mặt hạn chế của chính sách này, chẳng hạn như những lợi ích ít ỏi mà nó sẽ mang lại trong môi trường mà lợi suất đã rất thấp, rủi ro Fed có thể phải mua một lượng trái phiếu kho bạc nếu lợi tức tăng đột biến và một chiến lược rút lui khó khăn.

Điểm mấu chốt là Fed vẫn quan tâm đến nền kinh tế, nhưng họ không vội vàng thay đổi hướng dẫn về phía trước và mức giới hạn đối với lợi suất của Mỹ là khá cao. Thông điệp này ít ôn hòa hơn so với thị trường vốn có, khiến đồng đô la Mỹ bị hạ thấp cao hơn và đẩy thị trường chứng khoán xuống thấp hơn, cùng với giá vàng.

Có phải con mèo chết vì đô la hay không ?

Đáng chú ý, đồng đô la bắt đầu tăng ngay cả trước khi số phút được phát hành, điều này có khả năng phản ánh một số vụ mua bán ngắn hạn của các nhà giao dịch trước sự kiện này. Câu hỏi nóng bỏng hiện nay là liệu điều này có đánh dấu sự khởi đầu của sự phục hồi bền vững đối với đồng tiền dự trữ hay chỉ là một sự phục hồi khiêm tốn trong xu hướng giảm rộng lớn hơn.

Theo xu hướng đảo chiều ở Châu Âu /Sự lây nhiễm của người Mỹ, cùng với những dấu hiệu cho thấy sự hồi sinh của virus Hoa Kỳ không ảnh hưởng đáng kể đến sự phục hồi kinh tế và Fed sẽ không quá mạnh tay, sự thoái lui này đối với đồng euro /đô la có thể vẫn còn dư địa để chạy. The thực tế là vị trí đầu cơ trên đồng euro đang ở mức tăng kỷ lục lập luận theo cùng một hướng - sẽ không mất nhiều thời gian cho một 'sự siết chặt lâu dài'.

Nhìn chung, câu chuyện cho rằng khu vực đồng euro sẽ 'biến mất phục hồi 'Hoa Kỳ đang dần bị đặt dấu hỏi và một xác nhận trong PMI tháng 8 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào ngày mai rằng sự phục hồi của khối thực sự đang mất dần đi có thể là một lời cảnh tỉnh cho thị trường.

Franc và đồng bảng Anh bị cháy

Sự hồi sinh của đồng bạc xanh gây áp lực lên mọi đồng tiền G10, b hầu hết tất cả là vào đồng franc Thụy Sĩ phòng thủ, đồng franc Thụy Sĩ đã sụp đổ ngay cả khi tâm trạng tồi tệ trên thị trường chứng khoán. Không có tin tức nào để biện minh cho hoạt động kém hiệu quả này, vì vậy có vẻ như Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ có thể đã tăng cường các biện pháp can thiệp ngoại hối của mình để giảm đồng franc sau khi đồng tiền này chạm mức cao nhất trong năm năm so với đồng đô la.

Nhưng nếu không, không có nhiều thứ khác. Đồng bảng Anh là một đồng bảng kém hiệu quả hơn, có thể là do nó có mối tương quan cao với sự thèm ăn rủi ro. Các cuộc đàm phán Brexit tiếp tục diễn ra tại Brussels.

Hôm nay không có gì nhiều - hãy xem Quốc hội

Đối với ngày hôm nay, lịch khá thấp. ECB công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của mình vào lúc 11:30 GMT, mặc dù đây thường không phải là một động lực thị trường. Ở Hoa Kỳ, các thông báo thất nghiệp hàng tuần sẽ cho chúng ta biết sự phục hồi của thị trường lao động đang tiến triển như thế nào.

Nếu không, mọi con mắt vẫn đổ dồn vào Quốc hội. Vận may ngắn hạn của thị trường chứng khoán có thể phụ thuộc vào việc các nhà lập pháp có thể đưa ra một thỏa thuận kích thích hay không.