Các PMI của Eurozone có thể chỉ ra sự phục hồi chậm lại; đồng euro tăng cao sẽ quan tâm? - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Chỉ số PMI nhanh chóng cho tháng 8 sẽ là điểm nhấn kinh tế duy nhất cho khu vực đồng euro trong tuần này khi các nhà đầu tư cố gắng hiểu rõ hơn về vị trí của sự phục hồi của châu Âu trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus tăng đột biến trong mùa hè. Dữ liệu, do vào lúc 08:00 GMT vào thứ Sáu, có thể chỉ ra rằng sự phục hồi đã mất đi phần nào trong vài tuần qua khi các doanh nghiệp đối mặt với các điều kiện giao dịch đầy thách thức. Tuy nhiên, trừ khi các chỉ số PMI thấp hơn nhiều so với kỳ vọng, đồng euro có khả năng sẽ duy trì mức phí tăng so với đồng đô la Mỹ đang chững lại.

Sự phục hồi của châu Âu đối mặt với mối đe dọa vi rút mới

Cho đến nay, V for Europe đã thoát khỏi cơn đại dịch. Báo cáo Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) được theo dõi chặt chẽ bởi IHS Markit đang cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong quý thứ ba sau khi GDP giảm kỷ lục trong quý thứ hai. Niềm tin cao hơn vào khả năng của các nhà lãnh đạo châu Âu trong việc quản lý cả cuộc khủng hoảng sức khỏe và cú sốc kinh tế tiếp theo so với các khu vực khác đã đưa đồng euro dưới một ánh sáng hấp dẫn hơn. Điều đó, kết hợp với việc bán tháo rộng rãi của đồng đô la, đã chấm dứt xu hướng giảm kéo dài của đồng euro một lần và mãi mãi.

Tuy nhiên, khi đồng tiền này tiếp cận mức $ 1,20 quan trọng về mặt tâm lý, lần đầu tiên sau hơn hai nhiều năm nữa, Châu Âu có thể mất dần vi-rút và lợi thế kinh tế so với Hoa Kỳ. Việc nới lỏng các hạn chế về khóa cửa trên khắp lục địa đã dẫn đến sự gia tăng các trường hợp COVID-19 mới ở hầu hết các quốc gia Eurozone, với mùa du lịch mùa hè làm trầm trọng thêm sự lây lan. Mặc dù, cho đến nay, các nhà chức trách mới chỉ công bố những hạn chế mới hạn chế nhằm thực thi sự xa rời xã hội, nhưng việc tiếp tục tăng tốc tỷ lệ lây nhiễm có thể đòi hỏi các biện pháp cứng rắn hơn. Các dấu hiệu cho thấy sự hồi sinh của vi rút ở Hoa Kỳ không chỉ chậm lại mà còn không ảnh hưởng đáng kể đến sự phục hồi đặt ra một dấu hỏi khác cho cuộc biểu tình của đồng euro /đô la.

Có thể PMI vẫn ở trên đường chữ V?

Điều đó càng quan trọng hơn đối với sự phục hồi của Khu vực đồng tiền chung châu Âu để chứng tỏ sự bền vững nếu đồng euro duy trì tư thế tăng giá của nó. Tuy nhiên, những người hy vọng sẽ thấy hoạt động kinh doanh tăng nhanh hơn trong tháng 8 có thể thất vọng. Chỉ số PMI tổng hợp của Eurozone được dự báo sẽ không thay đổi ở mức 54,9, điều này - trong khi điều đó vẫn báo hiệu một tốc độ tăng trưởng lành mạnh - sẽ không đủ xa để bù đắp cho đợt lao dốc mạnh được đăng vào mùa xuân.

hoạt động dịch vụ có thể là lực cản chính đối với việc đọc tổng hợp. PMI dịch vụ dự kiến ​​sẽ giảm từ 54,7 xuống 54,5 trong tháng Tám. Tuy nhiên, chỉ số PMI sản xuất có thể cung cấp một điểm sáng vì nó được dự báo sẽ tăng từ 51,8 lên 52,9.

Mức tăng của đồng Euro ra mắt $ 1,20

Nếu số PMI ít nhiều phù hợp với kỳ vọng hoặc tốt hơn, các nhà đầu tư có thể sẽ giữ vững quan điểm hiện tại của họ về triển vọng Khu vực đồng tiền chung châu Âu và tiếp tục đẩy đồng euro lên cao hơn. Vừa vượt qua chướng ngại vật trước đó ở mốc 1,19 đô la, thách thức tiếp theo đối với những con bò tót đồng euro là mục tiêu 1,20 đô la. Trên mức đó, người mua có thể gặp ngưỡng kháng cự ở mức Fibonacci mở rộng 361,8% của đợt giảm tháng 6 ở mức 1,2090 đô la.

Nhưng trong trường hợp có bất ngờ tiêu cực trong dữ liệu, euro /đô la có thể đảo chiều thấp hơn, với mức 20 Đường trung bình động trong ngày có khả năng là điểm đầu tiên chỉ trên $ 1,1790. Một sự điều chỉnh mạnh hơn có thể kéo cặp tiền này xuống hết mức mở rộng của Fibonacci 161,8% là 1,1580 đô la.

Khó khăn ở phía trước

Ngoài dữ liệu PMI của tuần này, một yếu tố chính cần theo dõi sẽ là liệu các chính phủ Khu vực đồng tiền chung châu Âu có xem xét đóng cửa các bộ phận của nền kinh tế một lần nữa để kiểm soát những gì đang ngày càng trông giống như một làn sóng thứ hai của virus hay không và điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chính sách tại Trung tâm Châu Âu Ngân hàng. Nhưng ngay cả khi có thể tránh được đợt bùng phát hoàn toàn lần thứ hai, thì khả năng cao là khả năng phục hồi sẽ ngừng trệ trong những tháng tới trong bối cảnh nhận ra rằng có một giới hạn trong khoảng thời gian cuộc sống kinh doanh có thể trở lại bình thường trong một đại dịch toàn cầu. Tỷ giá hối đoái mạnh hơn cũng có thể gây đau đầu cho khối đồng euro vì nó sẽ khiến xuất khẩu trở nên đắt đỏ hơn, gây căng thẳng hơn nữa cho sự phục hồi.