Thu nhập của Nvidia có thể duy trì bữa tiệc không? - Tin tức thị trường chứng khoán - XM


XM


Nhà sản xuất cạc đồ họa hàng đầu thế giới sẽ báo cáo thu nhập quý hai sau tiếng chuông đóng cửa của Phố Wall vào thứ Tư. Cổ phiếu của công ty đã cháy trong năm nay, tăng 108% đáng kinh ngạc. Mặc dù Nvidia là một công ty tuyệt vời với một tương lai tươi sáng, nhưng ở mức hiện tại, cổ phiếu của nó có vẻ đắt theo hầu hết các chỉ số, vì vậy bất kỳ điều gì thiếu kết quả và hướng dẫn xuất sắc có thể khiến nó dễ bị điều chỉnh có ý nghĩa. Tuy nhiên, bất kỳ đợt pullback nào cũng có thể đơn giản là điểm vào tốt hơn cho nhiều nhà đầu tư.

Mở rộng tầm nhìn

Nvidia đã đạt một cột mốc mới vào tháng trước, chính thức vượt qua Intel để trở thành công ty bán dẫn có giá trị nhất của Mỹ tính theo vốn hóa thị trường. Không chỉ có nhu cầu đối với các sản phẩm chơi game tăng lên cùng với đại dịch, mà gã khổng lồ chip đồ họa đã mở rộng tầm nhìn của mình ra ngoài ngành công nghiệp trò chơi, vốn có truyền thống là bánh mì và bơ.

Hiện hãng đang gia tăng dấu ấn của mình trong các lĩnh vực như điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Do đó, các nhà đầu tư cho rằng công ty đang ở vị trí hoàn hảo để tận dụng cuộc cách mạng công nghệ mà đại dịch đã gia tăng mạnh mẽ. Sự lạc quan này được phản ánh trong hành động giá phi thường, với Nvidia là công ty hoạt động tốt thứ hai trên S&P 500 năm nay.

Nguyên tắc quan trọng nhất

Đối với quý kết thúc vào tháng 6, công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 1,97 USD, tăng gần 59% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, doanh thu dự kiến ​​tăng gần 42% so với cùng kỳ, lên 3,6 tỷ đô la.

Chia nhỏ điều này, điều đáng chú ý là doanh thu từ các trung tâm dữ liệu được dự báo vượt trội so với hoạt động kinh doanh trò chơi của công ty, làm nổi bật sự chuyển đổi mạnh mẽ của công ty.

Phản ứng ban đầu về giá cổ phiếu có thể sẽ phụ thuộc vào việc các con số thực tế mạnh hơn hay yếu hơn những dự báo này. Thật an toàn khi nói rằng Phố Wall đang mong đợi một nhịp đập, theo đánh giá của hành động giá parabol gần đây, vì vậy bất cứ điều gì thiếu con số xuất sắc đều có thể gặp thất vọng.

Nhưng liệu phản ứng ban đầu đó có được duy trì hay không, sẽ phụ thuộc vào hướng dẫn của ban quản lý công ty trong cuộc họp hội nghị tiếp theo với các nhà phân tích.

Công ty tuyệt vời nhưng mức định giá đắt đỏ

Không nghi ngờ gì nữa, Nvidia là một công ty vững chắc. Cách đây chưa đầy hai năm, nhiều cáo phó đã được viết về mức độ tăng trưởng nhanh chóng của công ty sắp kết thúc vì sự bùng nổ tiền điện tử đang dần tàn lụi. Tuy nhiên, giá cổ phiếu đã gần như tăng gấp bốn lần kể từ đó, do sự đa dạng hóa này. Điều đó nói rằng, trở thành một công ty tuyệt vời không có nghĩa là giá cổ phiếu của bạn là thực tế tại bất kỳ thời điểm nào - thị trường thường chạy trước các nguyên tắc cơ bản. Hãy xem xét một số chỉ số định giá.

Chỉ số phổ biến nhất là tỷ lệ giá trên thu nhập (PE). Con số này biểu thị số tiền mà một người nào đó sẽ cần đầu tư để nhận lại một đô la trong thu nhập hàng năm, vì vậy con số này càng cao thì chứng khoán càng được coi là đắt. Tỷ lệ PE dự phóng trong 12 tháng của Nvidia hiện ở mức 54,2, gần tương đương với độ cao của bong bóng 'dot com'. Tỷ lệ giá trên doanh thu kỳ hạn còn tệ hơn nhiều, đứng ở mức khủng khiếp 18,8, cao gấp nhiều lần so với mức đỉnh của kỷ nguyên 'dot com'.

Đây có thể là dấu hiệu của một cổ phiếu được định giá quá cao hoặc dấu hiệu rằng các nhà đầu tư mong đợi sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong tương lai hoặc sự kết hợp của cả hai. Điểm mấu chốt là cổ phiếu đang giao dịch ở mức định giá 'đắt đỏ', khiến cổ phiếu dễ bị điều chỉnh mạnh nếu thực tế không phù hợp với kỳ vọng màu hồng của thị trường.

Tuy nhiên, cần phải nói rõ, ngay cả trong trường hợp của sự sụt giảm, bất kỳ sự sụt giảm nào cũng có thể được nhiều nhà đầu tư coi là một cơ hội mua mới. Công ty đã chứng minh rằng họ có thể đổi mới cách thoát khỏi những điểm dường như khó khăn và làn gió dường như đang thổi vào ưu ái của nó ngay bây giờ. Ngay cả khi thị trường đã đi trước một chút trong việc định giá khi có tin tốt, các nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tìm thấy giá trị.

Xem xét kỹ thuật cổ phiếu của Nvidia, một tiềm năng pullback có thể gặp hỗ trợ ngay lập tức gần 468.0, trong đó sự phá vỡ giảm xuống có thể mở ra cánh cửa cho thử nghiệm 432.0.

Mặt khác, việc di chuyển trên mức cao nhất mọi thời đại là 499.8 có thể dừng lại ở khoảng 533.0, ban đầu là phần mở rộng Fibonacci 261,8% của đợt suy thoái từ tháng 2 đến tháng 3.