Dữ liệu quý 2 của Úc để làm sáng tỏ sự sụt giảm của virus; không có khả năng kiềm chế Úc mạnh - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Úc vẫn chưa công bố số liệu thống kê về GDP quý thứ hai của mình (sẽ diễn ra trong thời gian một tuần) và sẽ có hai tiền đề trước mắt: sản lượng xây dựng hàng quý sẽ hết vào thứ Tư lúc 01:30 GMT và chi tiêu vốn sẽ đạt các thị trường vào thứ Năm cùng một lúc. Dữ liệu gần như chắc chắn được kỳ vọng sẽ nhấn mạnh những dự đoán rằng nền kinh tế Úc bước vào cuộc suy thoái đầu tiên trong gần ba thập kỷ vào nửa đầu năm 2020. Nhưng điều đó có thể không đủ để ngăn cản đồng đô la địa phương tăng giá lên đỉnh cao mới khi thị trường vẫn chắc chắn trong rủi ro -trên chế độ.

Xây dựng và nắp có thể sụp đổ trong Quý 2

Đại dịch coronavirus đã làm được điều mà Cuộc khủng hoảng tài chính 2008 không thể làm được - chấm dứt kỷ lục tăng trưởng kinh tế không bị gián đoạn của Úc. Việc đóng cửa trên toàn quốc vào tháng 4 và đầu tháng 5 dự kiến ​​sẽ làm tê liệt nền kinh tế trong 3 tháng đến tháng 6. Cái nhìn đầu tiên về chi phí kinh tế của những hạn chế vi rút đó sẽ đến từ dữ liệu xây dựng của ngày thứ Tư. Công việc xây dựng được thực hiện trong quý II dự kiến ​​sẽ giảm 5,8% so với giai đoạn trước, đánh dấu quý thứ tám liên tiếp sản lượng xây dựng giảm.

Chi tiêu vốn dự kiến ​​sẽ không tốt hơn nữa. Chi tiêu kinh doanh được dự báo sẽ giảm mạnh 8,4% so với quý trước, kéo dài khoảng thời gian đầu tư sụt giảm đáng lo ngại trong quý thứ sáu có thể xảy ra.

Sự phục hồi có chững lại không?

Tuy nhiên, bất chấp những con số ảm đạm đã được dự đoán trước, tác động tổng thể đối với nền kinh tế Australia có lẽ sẽ ít nghiêm trọng hơn so với hầu hết các nước cùng ngành trong thế giới tiên tiến. Sự phục hồi nhanh chóng của Trung Quốc trong Quý 2 có nghĩa là nhu cầu đối với mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Australia - tài nguyên - không bị ảnh hưởng đáng kể bởi suy thoái toàn cầu như xuất khẩu nhiều hàng hóa và dịch vụ khác.

Nhưng bức tranh cơ bản cho nền kinh tế Australia vẫn còn hơi đáng lo ngại và làn sóng lây nhiễm thứ hai hiện đang quét qua đất nước có thể sẽ cản trở các nỗ lực phục hồi. Chỉ số PMI nhanh cho tháng 8 đã chỉ ra sự phục hồi chậm lại, nếu không muốn nói là chùn bước, do việc áp đặt lại toàn bộ lệnh khóa sổ ở bang Victoria và thắt chặt các hạn chế ở các bang khác.

Đồng Úc nhìn thấy $ 0,73 nhưng có nguy cơ giảm giá

Do đó, bất kỳ sự thất vọng nào về dữ liệu có thể làm dấy lên nghi ngờ về sự phục hồi, đặt giới hạn cho xu hướng tăng ấn tượng của đồng đô la Úc. Khu vực xung quanh $ 0,72 đã được chứng minh là khá hấp dẫn đối với người Úc và việc leo lên trên $ 0,73 có thể là một bước quá xa đối với phe bò. Nếu đồng Úc không thể vượt qua mức cao nhất trong 1 năm rưỡi gần đây, nó có thể bị ảnh hưởng bởi sự thụt lùi về mức trung bình động 50 trong khu vực $ 0,7050, với mức hỗ trợ tiếp theo được thấy là khoảng $ 0,6920.

Tuy nhiên, nếu sự lạc quan đối với vắc-xin vi-rút và hy vọng có thêm kích thích tiếp tục hỗ trợ các tài sản rủi ro, người Úc cũng có thể sớm vượt qua rào cản 0,73 đô la. Tuy nhiên, trong trung hạn, cần phải phá vỡ trên $ 0,7391, là phần mở rộng của Fibonacci 123,6% của xu hướng giảm từ tháng 1 đến tháng 3, là cần thiết để củng cố triển vọng tăng giá.

RBA có thể không quá ôn hòa đối với lâu hơn nữa?

Nhưng trong khi các bản phát hành sắp tới có thể tạo ra một số biến động trong hành động giá Úc trong một tuần giảm, một sự kiện quan trọng hơn đối với các nhà đầu tư là cuộc họp chính sách tiếp theo của Ngân hàng Dự trữ Úc vào Ngày 1 tháng 9. RBA cho đến nay vẫn duy trì lập trường chính sách không khoan nhượng ngay cả khi đất nước đang phải đối mặt với một đợt bùng phát virus lớn. Do đó, bất kỳ sự thay đổi nào trong giọng điệu tại cuộc họp tháng 9 về nhu cầu kích thích tiền tệ bổ sung vẫn có thể giáng một đòn mạnh vào đà tăng của Úc.