Jackson Hole: Tín hiệu Powell sẽ chuyển sang mục tiêu lạm phát trung bình? - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Giám đốc Fed Jerome Powell sẽ sử dụng hội nghị Jackson Hole hàng năm của các chủ ngân hàng trung ương để công bố một bản sửa đổi về cách thiết lập chính sách tiền tệ. Bài phát biểu, dự kiến ​​vào ngày đầu tiên của hội nghị chuyên đề kinh tế vào thứ Năm lúc 13:10 GMT, có thể phác thảo sự thay đổi của Cục Dự trữ Liên bang đối với lạm phát mục tiêu trung bình. Bài phát biểu có khả năng mang tính lịch sử của Powell có thể sẽ làm lu mờ các bản phát hành kinh tế của tuần này ra khỏi Hoa Kỳ. Các con số trong tháng 7 cho các đơn đặt hàng lâu bền, thu nhập và chi tiêu cá nhân lần lượt đến hạn vào thứ Tư và thứ Sáu, cũng như ước tính thứ hai về GDP quý 2 vào thứ Năm, tất cả đều lúc 12:30 GMT. Với việc thị trường trái phiếu gần đây có một số biến động, bất kỳ sự bất ngờ nào của Fed trong tuần này chắc chắn sẽ thúc đẩy một số biến động hơn nữa trong lợi suất kho bạc và do đó, đồng đô la Mỹ.

Fed nghiền ngẫm mức trung bình lạm phát mục tiêu

Hội nghị chuyên đề Jackson Hole năm nay ban đầu không được coi là một sự kiện lớn của thị trường vì Fed thành phố Kansas, cơ quan tổ chức hội nghị, đã chuyển nó trực tuyến do COVID đang diễn ra. -19 đại dịch. Nhưng khi Fed kết thúc cuộc đánh giá kéo dài một năm về khuôn khổ chính sách tiền tệ của mình, ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ công bố những phát hiện của họ tại sự kiện ảo, trùng hợp được đưa ra với chủ đề “Điều hướng thập kỷ trước: Hàm ý đối với chính sách tiền tệ” .

Fed đã đưa ra đánh giá về cách thức thực hiện chính sách tiền tệ từ rất lâu trước khi xảy ra đại dịch vì môi trường lạm phát thấp sau khủng hoảng tài chính đã khiến các nhà kinh tế đặt câu hỏi về tính hữu dụng của mục tiêu lạm phát cố định và cứng nhắc là 2%. Một trong những lựa chọn mà Fed đã xem xét là nhắm mục tiêu lạm phát trung bình trong một khoảng thời gian để nếu lạm phát bị mắc kẹt dưới mục tiêu 2% trong một thời gian, các nhà hoạch định chính sách sẽ cố gắng đẩy nó lên cao hơn và để nó chạy trên mục tiêu trong một thời gian để bù đắp cho khoảng thời gian nó có xu hướng thấp hơn nó.

Mục tiêu lạm phát đã trở nên khó nắm bắt

Như vậy một động thái có thể làm giảm nguy cơ 'giết chết' áp lực lạm phát ngay khi nền kinh tế trở nên nóng bỏng với nỗi ám ảnh ngăn chặn lạm phát tăng cao hơn mục tiêu được thông qua rộng rãi là 2%. Nó cũng có thể giúp thúc đẩy kỳ vọng lạm phát giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp, vốn sau hơn một thập kỷ vẫn chưa thể phục hồi bền vững về mức trước khủng hoảng tài chính. Nếu Fed chuyển sang lạm phát mục tiêu trung bình, có lẽ sẽ cho rằng cần phải đại tu chính sách tiền tệ hơn bao giờ hết sau sự suy sụp kinh tế toàn cầu do đại dịch gây ra.

Về cơ bản, Fed, điều này có nhiệm vụ kép là tạo việc làm tối đa bên cạnh sự ổn định giá cả, một chính sách linh hoạt hơn sẽ cho phép nó giữ lãi suất ở mức thấp cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp giảm đáng kể so với mức hai con số hiện tại mà không phải lo lắng về việc vượt quá mục tiêu lạm phát.

Các thị trường có thể không bị ấn tượng khi xem xét chính sách

Giả sử Fed thông báo hoặc gắn cờ cho một thay đổi như vậy, câu hỏi đặt ra là liệu thị trường có hài lòng với định hướng chính sách mới này hay không họ kích động các nhà hoạch định chính sách đưa ra hướng dẫn chính xác hơn tại cuộc họp tháng 9?

Nếu lợi suất trên các trái phiếu kho bạc lâu năm tăng cao hơn sau bài phát biểu của Powell, có khả năng nâng đồng đô la lên, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đừng nghĩ rằng Fed đã đi đủ xa trong việc trấn an các thị trường rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp trong một thời gian rất dài nếu họ dự đoán rằng chính sách mới sẽ đẩy lạm phát về lâu dài.

Tuy nhiên, nếu Powell thành công trong việc thể hiện một giọng điệu rất ôn hòa, cho dù anh ta đạt được điều đó có hay không cung cấp thông tin chi tiết về việc sửa đổi chính sách, thì lợi suất có thể giảm trở lại so với mức đỉnh gần đây của họ, làm tăng áp lực bán đối với đồng đô la.

Tất nhiên, các nhà đầu tư có thể không quá lo lắng về việc Fed áp dụng mục tiêu lạm phát trung bình vì nhiều nhà giao dịch có thể coi đó chỉ là sự chính thức hóa nơi mà chính sách của Fed đã hướng tới trong những năm gần đây. . Sau đó, điều đó sẽ khiến cuộc họp của FOMC vào tháng 9 trở nên quan trọng hơn tất cả vì trọng tâm hoàn toàn chuyển sang hướng dẫn phía trước.

Dữ liệu có khả năng thu hút sự chú ý hạn chế

Bất kể thông điệp nào được đưa ra từ hội nghị chuyên đề Jackson Hole, dữ liệu của tuần này không nên bị bỏ qua hoàn toàn trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của Hoa Kỳ đang tỏ ra mạnh mẽ hơn dự đoán sau khi virus bùng phát trở lại từ cuối tháng 6.

Nói chung tập hợp dữ liệu mạnh mẽ từ các bản phát hành sắp tới có thể làm giảm bớt lo lắng về một tác động đáng kể đối với nền kinh tế từ làn sóng thứ hai của Hoa Kỳ. Mặc dù nếu có bất kỳ điểm yếu bất ngờ nào trong bất kỳ chỉ số nào, đặc biệt là trong tiêu dùng cá nhân, điều này có thể làm gia tăng lo ngại về tác động tiềm tàng của vách đá tài khóa đang rình rập do Quốc hội vẫn chưa đồng ý về gói cứu trợ vi rút mới.