Nhận xét thị trường hàng ngày - Đô la tăng, cổ phiếu vật lộn sau khi lợi suất tăng đột biến - XM


XM


Lợi nhuận tăng cao hơn: dấu hiệu của sức khỏe kinh tế hay khó khăn?

Sự thèm ăn rủi ro dường như chững lại vào thứ Tư khi cao hơn lâu- chi phí vay có kỳ hạn đè nặng lên cổ phiếu, trong khi sự suy yếu bất ngờ trong niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã hỗ trợ đồng đô la Mỹ và đồng yên trú ẩn an toàn trên thị trường tiền tệ.

Cổ phiếu ở châu Á, cũng như châu Âu và Mỹ giảm giá sau phiên tăng mạnh hôm thứ Ba. khi họ được thúc đẩy bởi sự từ chối của Washington và Bắc Kinh đối với thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1. Rủi ro giảm dần của đợt bùng phát căng thẳng Trung-Mỹ trong thời gian ngắn là một yếu tố thúc đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ toàn cầu ngày hôm qua. Việc chính phủ phát hành dư thừa nguồn cung và kỳ vọng lạm phát gia tăng cũng có thể góp phần làm cho lợi suất tăng mạnh trong tuần này.

Ngày càng có nhiều ý kiến ​​cho rằng tác động giảm phát của đại dịch coronavirus sẽ không quá nghiêm trọng như lần đầu tiên lo sợ và các dấu hiệu cho thấy các nền kinh tế trên toàn thế giới đang phục hồi nhanh hơn (mặc dù không nhất thiết phải suôn sẻ hơn) so với các dự đoán trước đó, đã chứng kiến ​​lợi suất dài hạn giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 8.

Điều này xuất phát từ những lo ngại hiện có. rằng số nợ kỷ lục của chính phủ được phát hành để tài trợ cho các khoản chi tiêu lớn nhằm hỗ trợ các nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi virus sẽ làm tăng lạm phát trong tương lai.

Tuy nhiên, Phố Wall đã quản lý một phiên giao dịch kỷ lục khác vào thứ Ba, với S&P 500 và Nasdaq Composite kết thúc ngày một cách nhẹ nhàng trong lãnh thổ kỷ lục.

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ chạm mức thấp nhất trong 6 năm; hàng hóa lâu bền sắp ra mắt

Lợi tức Kho bạc tăng trái ngược với những thông điệp trái chiều về nền kinh tế Hoa Kỳ. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu năm vào tháng 8, làm nhiễu các dự báo về sự cải thiện và làm dấy lên lo ngại về việc suy yếu chi tiêu của người tiêu dùng.

Sự sụt giảm có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy trợ cấp thất nghiệp giảm. có hiệu lực vào tháng 8 đang bắt đầu ảnh hưởng đến tiêu dùng và tình hình thu nhập có thể còn tồi tệ hơn nếu Quốc hội không thể đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ vi rút mới trong vài tuần tới.

Nhưng đó không phải là tất cả tin xấu khi số liệu bán nhà mới tốt hơn mong đợi được bổ sung vào loạt dữ liệu nhà ở mạnh mẽ gần đây.

Các đơn đặt hàng lâu bền trong tháng 7 sẽ là chỉ số tiếp theo của Hoa Kỳ được theo dõi vào cuối ngày hôm nay.

Đồng đô la vững chắc hơn nhưng vẫn thận trọng trước bài phát biểu của Powell

Tâm trạng trên thị trường tiền tệ cũng có phần dịu đi vào thứ Tư, với việc đồng đô la Mỹ không được tận dụng đáng kể từ giai điệu rủi ro nhẹ. Chỉ số đồng đô la tăng qua đêm để chỉ cao hơn một chút khi mở cửa châu Âu.

Những kỳ vọng rằng Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ công bố một cơ chế chính sách tiền tệ mới với lạm phát mục tiêu trung bình khi ông phát biểu tại hội nghị trực tuyến Jackson Hole về Thứ Năm có thể đang giữ đồng đô la trở lại. Nhắm mục tiêu lạm phát trung bình theo thời gian thay vì đặt mục tiêu 2% cố định có thể có nghĩa là tỷ lệ sẽ thấp hơn trong thời gian dài hơn. Do đó, nếu Fed xác nhận một động thái như vậy, đồng bạc xanh sẽ ít có cơ hội phục hồi có ý nghĩa sớm bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, đây có thể là một tin tốt cho đồng yên vì lợi suất của Mỹ thấp hơn sẽ khiến đồng tiền này tăng sự lựa chọn hấp dẫn giữa các loại tiền tệ trú ẩn an toàn. Đồng yên đã thu hút luồng giao dịch phi rủi ro lớn nhất hiện nay, tăng mạnh so với hầu hết các đồng tiền khác.

Về hàng hóa, vàng tiếp tục giảm, trong khi giá dầu vẫn giữ được đà tăng của ngày hôm qua khi chúng được dỡ bỏ khỏi việc ngừng sản xuất ở Vịnh Mexico do một cơn bão đổ bộ vào khu vực này.