Bình luận thị trường hàng ngày - Đồng đô la đổ nước khi mọi ánh nhìn về Powell - XM


XM


Làm thế nào để Fed có thể ôn hòa?

Fed Giám đốc Jerome Powell sẽ là trung tâm khi ông cập nhật cho các nhà đầu tư về đánh giá khung chính sách của Fed tại hội nghị thường niên Jackson Hole của các chủ ngân hàng trung ương, vốn đã trở nên ảo trong năm nay do đại dịch đang diễn ra. Powell sẽ đưa ra những nhận xét nóng bỏng được mong đợi của mình vào lúc 13h10 GMT và được cho là sẽ công bố một cách tiếp cận linh hoạt hơn đối với lạm phát mục tiêu.

Có nhiều đồn đoán rằng sau một năm kiểm tra khuôn khổ của mình, Fed sẽ thay đổi chiến lược và áp dụng chính sách lạm phát mục tiêu bình quân. Tuy nhiên, mặc dù chắc chắn Powell sẽ cung cấp một số cập nhật về kết quả đánh giá của mình, nhưng có nguy cơ các nhà đầu tư sẽ thất vọng nếu ông ấy ngừng thông báo chuyển sang mục tiêu lạm phát trung bình.

Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của Fed chỉ cần đi xa hơn nữa khi gợi ý rằng ngân hàng trung ương sẵn sàng để lạm phát vượt quá mục tiêu 2% trong một khoảng thời gian dài để bù đắp cho hơn một thập kỷ gần như không đạt được mục tiêu của mình và thị trường sẽ coi đó là một điều rất ôn hòa tín hiệu.

Các đồng tiền chính đều ổn định trước bài phát biểu của Powell, nhưng các điểm đánh giá vốn chủ sở hữu thận trọng hơn khi hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ và châu Âu trượt dốc sau một phiên hỗn hợp ở châu Á.

Dollar on mặt đất rung chuyển

Đồng đô la Mỹ đã lấy lại được một số chỗ đứng sau khi kéo dài mức thua lỗ của ngày hôm qua khi bắt đầu giao dịch ngày thứ Năm. Đồng bạc xanh đi ngang so với yên, euro và bảng Anh khi giao dịch châu Âu đang diễn ra, nhưng sự bình tĩnh có thể không giữ được lâu nếu Powell đáp ứng kỳ vọng rất ôn hòa của thị trường.

Lợi tức kho bạc tăng vọt trong tháng 8 đặt một ngăn chặn việc bán tháo đồng đô la nhưng hỗ trợ bắt nguồn từ lợi suất cao hơn có thể biến mất nếu Fed có thể thuyết phục các nhà đầu tư rằng họ nghiêm túc về việc nới lỏng kiềm chế đối với lạm phát. Tuy nhiên, một rủi ro có thể xảy ra là chiến lược như vậy có thể làm giảm lợi suất ngắn hạn nhưng lại nâng cao lợi tức dài hạn hơn, trong trường hợp đó, tác động giảm đối với đồng đô la có thể không quá lớn.

Tuy nhiên, bất kể về những gì Fed tiết lộ hôm nay, sự cải thiện ổn định trong khẩu vị rủi ro toàn cầu sẽ giữ cho đồng đô la đứng vững thêm một thời gian nữa khi các nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng phục hồi của các nền kinh tế lớn.

Hàng hóa tiền tệ vượt trội hơn

Tâm lý đó là nguyên nhân đằng sau sự phục hồi của đồng đô la Úc sau sự cố virus và đồng tiền nhạy cảm với rủi ro là đồng tiền tăng giá lớn nhất hiện nay khi nó đạt mức cao nhất trong 1 năm rưỡi gần đây là 0,7275 đô la. Đồng Úc hôm nay được củng cố từ sự sụt giảm đầu tư kinh doanh ít hơn dự kiến ​​trong quý thứ hai, nhấn mạnh khả năng phục hồi của nền kinh tế Úc đối với cuộc khủng hoảng COVID-19.

Quả kiwi cũng nổi bật, leo lên một - đầu tuần, trong bối cảnh các dấu hiệu bùng phát virus gần đây ở New Zealand đang được kiềm chế.

Đồng đô la Canada, trong khi đó, đi ngang khi nó chạm mức cao nhất trong 7 tháng so với đồng bạc xanh, chờ đợi một đồng khác tăng từ giá dầu sau khi ngừng sản xuất ở Vịnh Mexico khi một cơn bão đến gần khu vực. Cả dầu thô WTI và Brent đều giao dịch gần mức cao nhất trong 6 tháng, với những con bò đực ở chế độ chờ nếu ảnh hưởng của cơn bão trở nên nghiêm trọng hơn.