Nhận xét thị trường hàng ngày - Sự thay đổi mô hình của Fed gợn sóng qua các thị trường - XM


XM


Đô la tác động từ mọi phía, nhưng vẫn đứng vững

Ý nghĩa của sự thay đổi mô hình mới nhất của Fed tiếp tục vang dội trên các thị trường toàn cầu. Các nhà đầu tư dường như đã đưa ra tín hiệu rằng lạm phát sẽ được phép 'tăng nóng' là đáng tin cậy, đánh giá bởi kỳ vọng lạm phát dựa trên thị trường tăng đột biến, đồng đô la mềm hơn và đà tăng không ngừng của chứng khoán.

Cổ phiếu được coi là hàng rào chống lại lạm phát cao hơn, vì vậy các nhà giao dịch sẽ nắm bắt loại tài sản đó nhiều hơn trong một thế giới mà lạm phát có thể ăn mòn lợi nhuận của các tài sản khác, như trái phiếu. Tại sao mọi người lại nắm giữ một Kho bạc Hoa Kỳ có lãi suất 0,72% trong 10 năm, khi thị trường kỳ vọng lạm phát sẽ tăng trên 2% trong phần lớn thời gian đó? Điều đó ngụ ý một khoản lỗ thực tế cho những người nắm giữ trái phiếu và tái khẳng định rằng cổ phiếu là trò chơi duy nhất trong thị trấn dành cho những người quản lý tài sản đang tìm kiếm lợi nhuận bất kỳ .

Nhưng trong khi thị trường coi các tín hiệu của Fed là đáng tin cậy, điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư hoàn toàn tin tưởng rằng ngân hàng trung ương sẽ xoay sở để làm những gì nó nói. Mức lạm phát 5 năm đã tăng trở lại trên mức trước đại dịch, nhưng ở mức 2,08%, chúng vẫn còn một khoảng cách rất xa so với báo hiệu về sự 'vượt mức' có ý nghĩa trong lạm phát mà Fed muốn bù đắp cho khoảng thời gian dài dưới mức.

Như vậy, thị trường tin rằng Fed khi nói rằng lạm phát sẽ vượt quá 2% nhưng không tin rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ đưa nó lên cao hơn nhiều. Điều gì đó tương tự cũng được ngụ ý bởi đồng đô la, đồng đô la đang phục hồi để bắt đầu tuần mới.

Bảng Anh tận dụng những rắc rối của đồng đô la, nhưng tin tức về thuế lại có sức nặng

Trong khi Sự phục hồi của đồng đô la là nhỏ, điều quan trọng là đồng bạc xanh đã không phá vỡ các mức hỗ trợ đáng kể trên hầu hết các biểu đồ - nó đã cố gắng giữ vững các phạm vi gần đây của mình. Điều đó thật đáng khích lệ đối với một loại tiền tệ bị ghét như đồng đô la hiện tại, đặc biệt là khi xem xét tất cả nhiên liệu mà Jay Powell cung cấp.

Một biểu đồ đã phá vỡ các mức đáng kể, là Cable. Cặp tiền này đã nhanh chóng bứt phá trên mức 1,33 đô la vào thứ Sáu để chạm mức tốt nhất của nó trong năm nay, vì đồng bảng Anh vốn hóa cả trên đồng bạc xanh yếu hơn và trên môi trường 'rủi ro' rộng hơn.

Tuy nhiên, tiền tệ của Anh sẽ trở lại rút lui vào ngày hôm nay, điều này có thể phản ánh một số báo cáo rằng Bộ Tài chính Vương quốc Anh đang chuẩn bị các đợt tăng thuế đáng kể để bịt lỗ hổng lớn mà đại dịch đã để lại đối với tài chính công. Những người nhận chính của những đợt tăng thuế này sẽ hãy là các doanh nghiệp và nhà đầu tư, vì cả thuế thu nhập doanh nghiệp và lãi vốn đều có thể được tăng lên.

Đó không phải là điều mà các nhà đầu tư muốn nghe trong thời kỳ suy thoái kinh tế, vì tăng thuế đồng nghĩa với việc phục hồi chậm hơn. Nếu điều này trở thành chủ đề tiếp theo cho đồng bảng Anh, cuộc biểu tình gần đây sẽ gặp rủi ro.

Trọng tâm quyết định của Fed về Clarida và RBA

sự kiện hôm nay, điểm nổi bật trên lịch kinh tế sẽ là con số lạm phát sơ bộ của Đức trong tháng 8.

Tuy nhiên, điểm nhấn thực sự sẽ là bài phát biểu của Phó Chủ tịch Fed Clarida lúc 13:00 GMT. Trung úy hàng đầu của Powell thường là người chỉ dẫn rõ ràng về mặt truyền đạt các mục tiêu của Fed, vì vậy thị trường sẽ háo hức tìm hiểu chính xác mức độ lạm phát cao mà Fed có thể chịu đựng trước khi hành động và những công cụ nào có thể được triển khai để đạt được điều đó.

Sau đó, trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, tâm điểm sẽ chuyển sang Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Người Úc gần đây đã bất chấp lực hấp dẫn nhờ đồng đô la Mỹ mềm hơn, khẩu vị rủi ro mạnh hơn và giá quặng sắt tăng, mặc dù RBA có thể gây khó khăn cho đợt tăng giá đó nếu họ có vẻ lo ngại về tác động của làn sóng lây nhiễm thứ hai đối với sự phục hồi.