Nhận xét thị trường hàng ngày - Đô la chìm nâng tất cả các thuyền ngoại hối - XM


XM


Đồng đô la: Nỗi đau tàu lăn bánh

Không thiếu sự biến động trong đấu trường FX. Đồng tiền dự trữ của thế giới tiếp tục bị phá vỡ do lo ngại rằng sự thay đổi chế độ mới của Fed có thể thành công trong việc đẩy lạm phát lên cao hơn và làm giảm sức mua trong tương lai của đồng bạc xanh.

Chỉ số đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm đầu. vào thứ Ba, phá vỡ các mức hỗ trợ quan trọng trên nhiều biểu đồ, mà không có bất kỳ điều gì theo cách tin tức để biện minh cho khoản lỗ. Thay vào đó, đây có vẻ như là một động thái tiếp tục đối với các tín hiệu của Fed, xem xét rằng kỳ vọng lạm phát hòa vốn trong 5 năm tiếp tục tăng cao hơn. Bầu không khí rủi ro rộng lớn hơn cũng có thể ngăn cản nhu cầu chơi phòng thủ.

Nhưng những rắc rối của đồng đô la thường là điều may mắn cho mọi đồng tiền chính khác và đó chính xác là điều đang diễn ra ngày nay. Euro /đô la đã ôm mốc 1,20 đô la quan trọng trước khi rút lui phần nào, Cable đang giao dịch trên 1,34 đô la lần đầu tiên kể từ cuối năm 2019 và các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa đang tỏa sáng.

Vàng cũng đang thịnh hành trở lại, thu hút sức mạnh từ sự phục hồi liên tục trong kỳ vọng lạm phát mà không được phù hợp với mức tăng đột biến tương tự trong lợi suất trái phiếu , và tất nhiên là từ đồng đô la sụp đổ. > Điều thực sự quan trọng đối với vàng là lợi suất thực , nghĩa là lợi suất trừ đi lạm phát, vì vậy nếu kỳ vọng lạm phát tăng cao nhưng lợi suất trái phiếu vẫn ổn định, thì tỷ giá thực giảm và vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Nasdaq nhận được tất cả sự yêu thích, hợp đồng tương lai hướng đến nhiều lợi nhuận hơn

Trên thị trường chứng khoán, một lần nữa lại là câu chuyện về sự vượt trội về công nghệ, với Nasdaq 100 (+ 1% ) đi đến một kỷ lục khác, với những cái tên như Apple (+ 3,4%) và Tesla (+ 12,6%) đang ở trên đỉnh của mũi nhọn sau đợt chia tách cổ phiếu gần đây của họ. Than ôi, các chỉ số khác cũng không tăng giá, với S&P 500 (-0,2%) và Dow Jones (-0,8%) kể một câu chuyện thận trọng.

Đối với Dow Jones nói riêng, cổ phiếu của Apple bị chia cắt là tin tức nghiêm trọng tạo tiền đề cho hoạt động kém hiệu quả hơn. Dow là một chỉ số trọng số về giá, vì vậy hiện tại giá cổ phiếu của Apple đã được chia cho bốn, trọng số của nó trong chỉ số chỉ bằng 25% so với trước đây. Điều này ngụ ý rằng chỉ số Dow sẽ không còn được hưởng lợi nhiều từ công ty hàng đầu của thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, đó là một câu chuyện dài hạn hơn. Hiện tại, các hợp đồng tương lai theo dõi các chỉ số cổ phiếu chính của Hoa Kỳ đều cho thấy mức mở cửa cao hơn vào thứ Ba, vì chủ đề chính là lạm phát có thể đang xảy ra và cổ phiếu được coi là hàng rào chống lại rủi ro đó. The thực tế là Trump đang bắt kịp Biden trong các cuộc thăm dò dư luận ở các quốc gia chiến trường quan trọng cũng có thể hỗ trợ các tông màu tích cực của thị trường.

Các nhà đầu tư bỏ qua RBA, các sự kiện quan trọng sắp tới

Ngân hàng Dự trữ Úc đã giữ nguyên chính sách của mình vào đầu ngày hôm nay. Trong khi các nhà hoạch định chính sách tăng cường lời lẽ nới lỏng một chút, phản ứng của thị trường bị hạn chế. Đồng Úc đã tăng giá sau đó, mặc dù điều đó có vẻ giống như một sự phản ánh những rắc rối của đồng đô la hơn là sức mạnh của đồng Úc thực sự.

Điểm rút ra cho thị trường tiền tệ là RBA không bày tỏ quan ngại về đồng Úc cuộc biểu tình, có nghĩa là chúng ta vẫn còn một khoảng cách xa so với mức mà Ngân hàng sẽ xây dựng tỷ giá hối đoái.

Đối với phần còn lại của các sự kiện hôm nay, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào PMI sản xuất của ISM và bài phát biểu của thống đốc Fed Lael Brainard lúc 17:00 GMT. Thị trường sẽ tìm kiếm sự rõ ràng về mức độ chính xác của tỷ lệ lạm phát mà Fed sẽ chịu đựng, những gì có thể làm để đạt được điều đó và liệu có thể thực hiện bất kỳ hành động nào trước cuộc bầu cử hay không.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.