Nhận xét thị trường hàng ngày - Dữ liệu sản xuất hồi sinh đồng đô la, ECB cảnh giác với đồng euro - XM


XM


> Dữ liệu sản xuất của Hoa Kỳ mang lại cho đô la nụ hôn của sự sống

Một loạt số lượng sản xuất mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã hồi sinh đồng đô la từ hàng ngũ chết và đẩy Phố Wall lên mức cao kỷ lục khác vào ngày hôm qua. Chỉ số sản xuất ISM đã tăng lên mức cao nhất trong gần hai năm, được thúc đẩy bởi lượng đơn đặt hàng mới tăng vọt, đây là một tin tốt cho hoạt động kinh tế trong những tháng tới.

Sự hồi sinh của đồng đô la có thể cũng chứa đựng các yếu tố kỹ thuật . Euro /đô la giảm sau khi chạm ngưỡng 1,20 đô la khó nắm bắt, do đó, một số hoạt động chốt lời có thể đã được thực hiện, đặc biệt là xem xét vị trí đầu cơ dài kỷ lục trên đồng euro. Điều đáng chú ý là đồng bạc xanh đã cố gắng phục hồi bất chấp một số nhận xét ôn hòa từ Brainard của Fed và bất chấp tâm trạng vui vẻ trên thị trường chứng khoán.

Về phía trước, liệu đồng đô la có thể xây dựng dựa trên sự phục hồi này hay không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu. Mặc dù vậy, ngay cả trong trường hợp một báo cáo xuất sắc, rất khó để hình dung bất cứ điều gì hơn là một sự phục hồi ngắn hạn. Các chủ đề thống trị thị trường hiện tại là Fed ôn hòa và lo ngại rằng lạm phát có thể đến gần. Trong môi trường này, chỉ một trường hợp rủi ro nghiêm trọng mới có thể xoay chuyển vận may của đồng đô la một cách bền vững.

Liệu ECB có hạ giá đồng euro không?

Một điều gì đó khiến thị trường chú ý vào ngày hôm qua là khu vực đồng euro chính thức rơi vào tình trạng giảm phát vào tháng 8. Tỷ lệ lạm phát hàng năm giảm xuống dưới 0 và trong khi lãi suất cơ bản vẫn ở mức dương, nó vẫn giảm so với dự báo.

Điều này có ý nghĩa sâu sắc đối với thị trường. Theo dự báo về trường hợp xấu nhất, ECB vẫn dự đoán lạm phát sẽ duy trì ở mức tích cực trong năm nay. Do đó, ngân hàng trung ương sẽ phải chịu áp lực rất lớn trong việc sớm hành động trở lại, ngay cả khi bằng lời nói, để xoa dịu lo ngại của các nhà đầu tư về tình trạng giảm phát kéo dài.

Điều này cũng quay trở lại với đồng euro . Mức tăng đột biến mới nhất của một đồng tiền duy nhất đe dọa lạm phát nhập khẩu cao hơn nữa, vì vậy các nhà hoạch định chính sách có thể lên tiếng nhiều hơn về tỷ giá hối đoái khi họ gặp nhau vào tuần tới. Hôm qua, chuyên gia kinh tế trưởng của ECB đã nhận được cảm nhận đầu tiên về điều đó, người đã nói rằng tỷ giá hối đoái “ rất quan trọng ” đối với chính sách.

Ngay cả khi ECB không xương hàm của đồng euro ngay bây giờ, đồng tiền đơn lẻ càng tăng giá, ECB sẽ càng có tiếng nói hơn. Do đó, trong khi euro /đô la ở mức 1,20 đô la có thể là 'chấp nhận được', nếu cặp tiền này đe dọa đột phá về phía 1,25 đô la, ECB có khả năng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, làm chậm lại xu hướng tăng.

RBNZ nâng tầm chú ý của người nói về kiwi, ngân hàng trung ương

Ở những nơi khác, kiwi đã nhận được sự tăng giá hôm nay Sau khi Thống đốc Orr của RBNZ cho biết ông không lo ngại về tỷ giá hối đoái. Đó là một sự thay đổi đột ngột về giai điệu so với một vài tuần trước, khi RBNZ báo hiệu rất rõ ràng rằng nó sẽ muốn có một cây kiwi thấp hơn.

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng các nhà đầu tư có thể đang bỏ lỡ rừng cho cây, như trong cùng một bài phát biểu, Thống đốc Orr lưu ý rằng các gói QE trong tương lai cũng có thể bao gồm việc mua tài sản nước ngoài, đây là công thức giết chết một loại tiền tệ.

Đối với phần còn lại của các điểm nổi bật của ngày hôm nay, báo cáo việc làm ADP sẽ cho chúng ta biết những gì mong đợi từ dữ liệu việc làm chính thức của Thứ Sáu. Tuy nhiên, lưu ý rằng ADP gần đây là một dự báo kém về NFP.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ nhận được thông báo từ Thống đốc BoE Bailey lúc 13:00 GMT, từ Phó Thống đốc Broadbent lúc 14:30 GMT và từ kinh tế trưởng Haldane lúc 15:30 GMT. Tại Hoa Kỳ, chủ tịch Fed tại New York, Williams sẽ phát biểu vào lúc 14:00 GMT.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.