Bảng lương phi nông nghiệp: Một sự kiện bất cân xứng? - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho tháng 8 sẽ được công bố lúc 12:30 GMT Thứ Sáu và các dự báo cho thấy nền kinh tế tiếp tục phục hồi việc làm ở mức ổn định. Tuy nhiên, đối với các thị trường, tập dữ liệu này có thể đưa ra rủi ro không đối xứng, với một bất ngờ tiêu cực có thể ảnh hưởng đến đồng đô la và cổ phiếu nhiều hơn là một điều tích cực. Trong bức tranh lớn hơn, dữ liệu này không có khả năng thay đổi xu hướng 'ghét đô la, yêu thích cổ phiếu' hiện đang diễn ra.

Đồng đô la giảm giá trị

Hoàn toàn không có tình yêu với đồng đô la Mỹ ngoài kia. Đồng bạc xanh vừa ghi nhận tháng thứ tư liên tiếp giảm giá mạnh do bầu không khí hưng phấn trên thị trường đã kìm hãm nhu cầu đối với đồng tiền dự trữ của thế giới. Một loạt các tín hiệu từ Fed rằng họ sẽ chịu đựng lạm phát vượt quá mục tiêu 2% cũng không giúp ích được gì, vì lạm phát cao hơn đồng nghĩa với việc sức mua đối với một loại tiền tệ sẽ giảm đi trong tương lai.

Liệu xu hướng 'đồng đô la yếu' này có tiếp tục trong những tháng tới hay không có thể phụ thuộc vào hai yếu tố chính: liệu Quốc hội có quản lý để đạt được thỏa thuận về một gói cứu trợ virus khác hay không và các cuộc thăm dò dư luận tiến triển như thế nào khi chúng ta tiến tới cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Dự kiến ​​sẽ có một báo cáo tốt khác, nhưng hãy lưu ý rủi ro

Tuy nhiên, hiện tại, dữ liệu bảng lương sắp tới có thể tạo ra một số biến động.

Sự đồng thuận là nền kinh tế Mỹ đã có thêm 1,4 triệu việc làm trong tháng 8, điều này sẽ đẩy tỷ lệ thất nghiệp xuống 9,8%, từ 10,2% trước đó. Đó sẽ vẫn để lại tỷ lệ thất nghiệp chỉ dưới đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, vì vậy mặc dù đây là một bước đi đúng hướng, vẫn còn dặm để đi trước khi thị trường lao động thực sự hồi phục.

Khác quan trọng là, báo cáo này sẽ ghi lại khoảng thời gian từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8, khi tình trạng nhiễm trùng đang gia tăng và một số bang đã lùi kế hoạch mở cửa trở lại, khiến các chỉ số tần số cao mất đi. Các khoản trợ cấp thất nghiệp quan trọng cũng hết hạn vào cuối tháng 7, cắt đứt huyết mạch kinh tế quan trọng của nhiều hộ gia đình ở Mỹ, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem liệu tất cả việc làm này có ảnh hưởng gì không.

Trước dữ liệu việc làm, có cũng là chỉ số PMI phi sản xuất ISM cho tháng 8, sẽ có hiệu lực vào thứ Năm.

Rủi ro bất cân xứng

Tất cả đã nói lên những rủi ro xung quanh đồng đô la và cổ phiếu từ dữ liệu này thiết lập có vẻ không đối xứng, với sự thất vọng tiềm ẩn tạo ra phản ứng tiêu cực lớn hơn so với mức tăng tương ứng trong trường hợp các con số mạnh hơn.

Các nhà đầu tư đang hoạt động với giả định rằng sự phục hồi đang tiến triển tốt, vì vậy một sự xác nhận đơn thuần về điều đó có thể đẩy đồng đô la và cổ phiếu lên cao hơn, nhưng chỉ ở mức độ khiêm tốn. Fed sẽ không sớm tăng lãi suất ngay cả trong trường hợp có dữ liệu xuất sắc và thị trường chứng khoán đã được định giá cho sự hoàn hảo.

Mặt khác, một sự thất vọng có thể khiến câu chuyện vui vẻ này trở thành nghi ngờ và châm ngòi cho lớn hơn chuyển sang nhược điểm. Điều này có thể đặc biệt đúng đối với thị trường chứng khoán vốn có vẻ dễ bị điều chỉnh sau một đợt tăng giá không ngừng như vậy.

Sự biến động, không phải là xu hướng

Nhìn chung, Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ có xu hướng là một sự kiện biến động trong ngày đối với các thị trường ngày nay, chứ không phải là một cái gì đó tạo ra xu hướng lâu dài hơn. Do đó, điều quan trọng là không được để ý đến những xu hướng lớn hơn đó.

Hiện tại, thị trường ghét đồng đô la vì lo ngại rằng lạm phát có thể đang cận kề và yêu thích cổ phiếu vì không có đồng đô la nào khác hiện tại thực sự thay thế khi hầu hết trái phiếu đã biến thành tài sản có lợi suất âm.

Rất khó có khả năng dữ liệu việc làm sắp tới sẽ thay đổi những xu hướng lớn hơn này.

Xem xét kỹ thuật về euro /đô la, nếu phe gấu cố gắng xuyên thủng dưới mức 1,1845, mục tiêu tiếp theo của họ có thể là khu vực xung quanh 1,1760.

Về mặt tích cực, việc di chuyển trở lại trên 1,1880 sẽ khiến tập trung vào lãnh thổ 1.1915.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.