Nhận xét thị trường hàng ngày - Phố Wall tái khám phá sức hấp dẫn trước báo cáo việc làm của Hoa Kỳ - XM


XM


Không thích rủi ro xuất hiện hiếm thấy

Sau khi tăng cao hơn mà không có bất kỳ sự điều chỉnh đáng kể nào trong ba tháng nay, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cuối cùng đã phải chịu một sự thụt lùi có ý nghĩa vào thứ Năm. Chỉ số S&P 500 mất 3,5% và Nasdaq giảm 5% do các nhà đầu tư bán phá giá những công ty công nghệ như Apple (-8%) đã thúc đẩy cuộc biểu tình thần bí này suốt quãng thời gian dài.

Không có chất xúc tác nào để đổ lỗi cho việc bán tháo, ngoài việc định giá ngày càng phi thực tế trong lĩnh vực công nghệ tạo tiền đề cho việc kiểm tra thực tế cuối cùng.

Có vẻ như thị trường có thể giảm quá nhiều mà không có bất kỳ tin tức nào, điều quan trọng là không mất tầm nhìn của bức tranh lớn hơn. Cả S&P và Nasdaq hiện chỉ đơn giản là trở lại mức mà họ đã giao dịch vào giữa tuần trước, vì vậy các nhà đầu tư cũng không thực sự hoảng sợ.

Trên thực tế, một sự điều chỉnh nhẹ sau một đợt tăng không thể ngăn cản như vậy thậm chí có thể là cathartic cho cuộc biểu tình tổng thể. Nó có thể loại bỏ 'những kẻ yếu hơn' trên thị trường và các chiến lược theo đuổi động lượng vốn chỉ đơn giản là tích lũy lợi nhuận trong ngắn hạn, cho phép một cuộc tuần hành lành mạnh cao hơn sau đó mà không dựa vào các vòng phản hồi xung lượng.

Đừng hoảng sợ, đặc biệt là trong FX

Đối với tất cả các mối lo ngại rủi ro trong chứng khoán, thị trường tiền tệ hầu như không cảm nhận được tiếng vang. Các đồng tiền phòng thủ như đồng franc và đồng yên đã tăng được một số điểm trong khi các đồng tiền nhạy cảm với hàng hóa như aussie và loonie rút lui, nhưng tất cả những động thái này đều có quy mô khiêm tốn.

Đồng đô la hầu như không đạt được bất kỳ lợi nhuận nào mặc dù tâm trạng chua chát, đó là một cái nhìn xấu. Nếu đồng tiền dự trữ của thế giới không thể tỏa sáng ngay cả trong giai đoạn rủi ro thực sự, rất khó để biết nó có thể tạo ra bất kỳ sự phục hồi bền vững nào, đặc biệt là bây giờ Fed đã thuyết phục các thị trường rằng lạm phát đang đến gần.

Các dây thần kinh đã bình tĩnh vào thứ Sáu, với hầu hết các cặp tiền tệ giao dịch trong phạm vi nhỏ và không có bất kỳ sự thuyết phục nào, trong khi hợp đồng tương lai chỉ ra một sự mở cửa bằng phẳng trên Phố Wall. Nhìn chung, không có cảm giác chúng ta đang nhìn sâu vào vực thẳm như hồi tháng 3 hoặc thậm chí là tháng 6, mặc dù sự điều chỉnh này có còn kéo dài một chút hay không có thể phụ thuộc chủ yếu vào dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào cuối ngày hôm nay.

Bảng lương phi nông nghiệp: Một sự kiện bất đối xứng?

Nền kinh tế Mỹ được dự báo sẽ phục hồi thêm 1,4 triệu việc làm trong tháng 8, điều này sẽ đẩy tỷ lệ thất nghiệp xuống 9,8%, từ 10,2% trước đó. Bộ dữ liệu này sẽ ghi lại khoảng thời gian từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8, khi một số bang lùi kế hoạch mở cửa trở lại và các khoản trợ cấp thất nghiệp quan trọng đã hết hạn, vì vậy các nhà đầu tư sẽ sẵn sàng tìm hiểu xem liệu tất cả những điều này có kìm hãm thị trường lao động hay không.

Đối với phản ứng, những rủi ro xung quanh đồng đô la và cổ phiếu từ tập dữ liệu này có vẻ không cân xứng, với sự thất vọng tiềm ẩn tạo ra phản ứng tiêu cực lớn hơn phản ứng tăng tương ứng trong trường hợp số lượng mạnh hơn.

Các thị trường đã và đang làm việc với giả định rằng sự phục hồi đang tiến triển tốt, vì vậy một sự xác nhận đơn thuần về điều đó có thể đẩy đồng đô la và cổ phiếu lên cao hơn, nhưng chỉ ở mức độ khiêm tốn. Fed sẽ không sớm tăng lãi suất ngay cả trong trường hợp có dữ liệu xuất sắc và thị trường chứng khoán đã được định giá cho sự hoàn hảo. Mặt khác, sự thất vọng có thể phá vỡ câu chuyện vui vẻ này và kích động các động thái giảm giá sắc nét hơn.

Nhìn chung, các báo cáo việc làm của Hoa Kỳ ngày nay có xu hướng nhiều hơn về một sự kiện biến động trong ngày, không phải là thứ tạo ra xu hướng thị trường lâu dài. . Do đó, tập dữ liệu này không có khả năng thay đổi xu hướng 'ghét đô la, yêu thích cổ phiếu' rộng rãi hơn.

Cuối cùng, Canada cũng sẽ phát hành dữ liệu việc làm cho tháng 8 và kinh tế trưởng của ECB phát biểu lúc 15:00 GMT. Mọi nhận xét về đồng euro sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên trên.