Bình luận thị trường hàng ngày - Bảng Anh bị giảm giá khi Brexit không thỏa thuận lo ngại quay trở lại - XM


XM


Đồng bảng Anh giảm sau Johnson đe dọa không có thỏa thuận nào

Chỉ còn 5 tuần nữa là đạt được thỏa thuận và Anh và Liên minh châu Âu đang quá bận rộn với việc đàm phán, với lời hùng biện mới nhất của Boris Johnson một lần nữa làm tăng triển vọng về một thỏa thuận không thỏa thuận Brexit. Khi các cuộc đàm phán để thống nhất về mối quan hệ thương mại hậu Brexit bước vào vòng thứ tám, Johnson dường như đã giành được ưu thế, cảnh báo EU rằng nếu họ không thể đạt được một thỏa thuận, họ nên "chấp nhận điều đó và tiếp tục". Để nhắc nhở về nguồn gốc Brexiteer của mình, Johnson chỉ ra rằng Vương quốc Anh sẽ hoàn toàn hài lòng với một thỏa thuận giao dịch kiểu Úc trong một kết quả không có giao dịch.

Trong khi đó, các báo cáo cho biết chính phủ Anh đang xem xét viết lại một số phần của Thỏa thuận rút tiền càng khiến EU khó chịu trước những gì được coi là một vòng đàm phán quan trọng có thể xác định liệu một thỏa thuận trước thời hạn cuối cùng của Johnson vào ngày 15 tháng 10 có khả thi hay không.

Nhưng cả hai bên đều tiếp tục đổ lỗi nhau vì quá thiếu linh hoạt, nhiều người đánh cược thấy tỷ lệ cược của một thỏa thuận chỉ ở mức 50-50 khi thời gian sắp hết. Việc Johnson cố gắng nâng cao ante ngay trước khi cuộc đàm phán bắt đầu đã gây bất ổn cho thị trường tiền tệ.

Đồng bảng Anh đã giảm mạnh so với tất cả các đồng tiền chính của nó, chạm mức thấp nhất trong hai tuần so với đô la Mỹ và đồng euro . Lần gần đây nhất, cáp được giao dịch ngay trên mốc 1,31 đô la.

Euro đang chờ manh mối chính sách của ECB để chỉ đạo

Khi đồng bảng Anh trượt khỏi mức cao nhất trong nhiều tháng, đồng euro tăng giá dường như đã gặp rắc rối của riêng nó. Đồng tiền đơn lẻ gần đây đang có xu hướng lung lay vì dữ liệu gần đây gây nghi ngờ về sức mạnh của sự phục hồi của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, trong khi các chỉ số của Mỹ cho thấy nền kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng tối thiểu do các hạn chế vi rút bị thắt chặt và giảm hỗ trợ tài chính.

Khái niệm rằng Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ hoạt động tốt hơn Hoa Kỳ đã là động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đồng euro. Nhưng quan điểm đó đang ngày càng bị nghi ngờ và nếu không phải do sự thay đổi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang nhằm mục đích giữ cho tỷ giá của Hoa Kỳ thấp hơn trong thời gian dài hơn, thì cuộc biểu tình có thể không còn chỗ đứng.

Đồng euro tiếp tục giảm xuống thấp hơn trong ngày hôm nay, kiểm tra mức 1,18 đô la quan trọng, khi các nhà giao dịch chờ đợi bên lề cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm. Các dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của châu Âu đang mất dần, mối đe dọa giảm phát mới và xu hướng ôn hòa của Fed có thể buộc ECB phải nới lỏng tiền tệ hơn nữa trước cuối năm, điều này có thể là hồi chuông báo tử cho xu hướng tăng của đồng euro.

Đồng đô la tìm thấy sự hỗ trợ khi chứng khoán hướng về Phố Wall để tìm hướng đi

Đồng bảng Anh và đồng euro chậm chạp đã nâng chỉ số đô la lên trên mức 93,0 vào thứ Ba, mặc dù đồng bạc xanh kém hơn so với các đối thủ khác của nó. Đồng đô la đi ngang so với đồng yên và trượt giá so với đồng đô la Úc, trong một dấu hiệu của sự thèm ăn rủi ro được cải thiện sau đợt bán tháo công nghệ vào tuần trước.

Ngày càng có nhiều hy vọng rằng vắc-xin coronavirus sắp ra mắt sẽ duy trì mức tăng rủi ro ngay cả khi cổ phiếu công nghệ ngày càng có xu hướng điều chỉnh giảm mạnh trong bối cảnh lo ngại về việc định giá quá cao.

Sự phục hồi ngày hôm qua của cổ phiếu châu Âu và hiệu suất mạnh mẽ hôm nay ở châu Á trong khi thị trường Mỹ đóng cửa cho thấy xu hướng này chỉ giới hạn ở công nghệ quá tải và điều này đang được nhấn mạnh bởi hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ, vốn cho thấy chỉ số Nasdaq Composite giảm hơn 1% vào lúc mở cửa nhưng khởi đầu thấp hơn một chút cho S&P 500.

Có rất ít phản ứng của các nhà giao dịch trước lời nói mới nhất của Tổng thống Trump chống lại Trung Quốc. Phát biểu với các phóng viên hôm thứ Hai, Trump một lần nữa nêu ra viễn cảnh Mỹ 'tách rời' khỏi Trung Quốc, trong một gợi ý có thể xảy ra nếu ông giành được nhiệm kỳ tổng thống thứ hai.

Nhưng thị trường cho đến nay vẫn chưa '. tỏ ra không quá lo ngại về khả năng quan hệ Mỹ-Trung sẽ sớm đạt đến điểm sôi. Cũng không có nhiều tác động từ sự sụt giảm của giá dầu, mà nguyên nhân là do lo ngại về nhu cầu đối với hàng hóa này sẽ tăng yếu hơn dự kiến.

Bài đăng xuất hiện lần đầu trên.