Nhận xét thị trường hàng ngày - Phố Wall sụp đổ, tai ương việc làm đặt đồng đô la vào thế phòng thủ - XM


XM


Công nghệ Sự phục hồi gặp trở ngại lớn

Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã cố gắng thoát khỏi đợt bán tháo hiếm hoi của Phố Wall vào tuần trước khi chứng khoán châu Á kết thúc vào thứ Hai trái chiều, trong khi các thị trường chứng khoán lớn của châu Âu mở cửa tăng mạnh. Giai điệu có phần nghi ngờ về rủi ro được nhấn mạnh bởi các số liệu thương mại tốt hơn mong đợi từ Trung Quốc, cho thấy xuất khẩu tăng 9,5% trong 12 tháng tính đến tháng 8, ủng hộ quan điểm rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ sự sụt giảm COVID-19 vẫn tiếp tục. theo dõi.

Mức tăng này diễn ra bất chấp thời kỳ tồi tệ nhất của cổ phiếu công nghệ trong ít nhất ba tháng trong bối cảnh một số suy đoán rằng mức định giá cắt cổ trong lĩnh vực này là đằng sau sự thay đổi bất ngờ của vận may đối với những đứa con cưng công nghệ của Phố Wall. Nhưng các động thái hôm nay có thể chỉ là để thị trường xả hơi trong thời gian khối lượng giao dịch mỏng trong khi Mỹ đóng cửa để kỷ niệm Ngày Lao động.

Trên thực tế, hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq cho thấy đợt bán tháo còn lâu mới kết thúc, với cả hai đều nắm giữ trong lãnh thổ âm. Tổn thất công nghệ cũng ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán của Trung Quốc và Hồng Kông nhưng vì những lý do khác nhau. Các báo cáo rằng nhà sản xuất chất bán dẫn Trung Quốc, SMIC, có thể là nạn nhân tiếp theo của các hành động bảo hộ của chính quyền Trump làm dấy lên lo ngại mới về sự suy thoái ổn định nhưng không dứt trong quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Dòng chảy trú ẩn an toàn thúc đẩy đồng đô la cao hơn

Các thị trường tiền tệ cũng đặt ra nghi ngờ về tâm trạng tích cực của chứng khoán khi đồng đô la Mỹ nhích lên cao hơn so với hầu hết các đối thủ lớn của nó. Đồng bạc xanh mạnh hơn có thể là một yếu tố nâng cổ phiếu châu Âu vào thứ Hai khi đồng euro phải vật lộn để lấy lại vị thế tích cực, giao dịch ổn định trong ngày, trong khi đồng bảng Anh trượt giá do những lo lắng về Brexit mới.

Đồng đô la hàng hóa cũng mất điểm so với đối tác Mỹ của họ, với sự trượt dốc mới nhất của giá dầu nói riêng đang đè nặng lên đồng loonie.

Ngoài sự chao đảo của cổ phiếu công nghệ, các dấu hiệu cho thấy việc phục hồi việc làm của Mỹ có thể đang chậm lại cũng đang thúc đẩy sự trú ẩn an toàn cầu đối với đồng đô la. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ bất ngờ giảm xuống còn 8,4% trong báo cáo bảng lương của tháng 8, đánh bại mọi ước tính. Nhưng mức tăng việc làm chủ yếu do chính phủ thuê tạm thời, do đó, trong tương lai, khó có thể thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới 8% mà không có bất kỳ hỗ trợ tài chính bổ sung nào.

Cho đến nay, thị trường đã cho thấy hơi hoảng sợ trước việc Quốc hội không đạt được thỏa thuận về một dự luật cứu trợ virus mới nhưng điều đó có thể thay đổi nếu lượng tiêu thụ bắt đầu giảm trong những tháng tới. Tuy nhiên, có hy vọng rằng một khi các nhà lập pháp quay trở lại sau kỳ nghỉ hè vào cuối tuần này, sẽ có một nỗ lực mới để đạt được một thỏa thuận, với việc các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện được cho là đang thúc đẩy một dự luật cứu trợ “mỏng manh”.

Đồng bảng Anh chịu áp lực khi Johnson cứng rắn với lời hùng biện về Brexit

Đồng bảng Anh mở rộng mức thua lỗ vào thứ Hai, nhanh chóng trượt xuống dưới mức 1,32 đô la, khi thủ tướng Anh, Boris Johnson, đưa ra hạn chót là ngày 15 tháng 10 cho Vương quốc Anh và EU để đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Nhưng ngay khi Johnson thêm khẩn cấp vào các cuộc đàm phán, những nghi ngờ đã tăng lên về việc liệu một thỏa thuận có khả thi hay không khi Vương quốc Anh đứng vững trên ranh giới đỏ của mình và mạo hiểm chọc giận EU bằng cách ghi đè một số khía cạnh của Thỏa thuận rút tiền.

Nỗ lực rút lại một số điều khoản của vụ ly hôn, đặc biệt là những điều khoản liên quan đến Bắc Ireland, được Johnson coi là một trò chơi nguy hiểm để gây sức ép với EU. các nhà lãnh đạo phải nhượng bộ các yêu cầu của Vương quốc Anh khi thời gian sắp hết để đàm phán một thỏa thuận thực chất.

Các nhà đàm phán của cả hai bên sẽ bắt đầu một vòng đàm phán mới trong tuần này và điều này có thể sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một giai đoạn đầy biến động phía trước đối với đồng bảng Anh khi các tiêu đề Brexit bắt đầu chiếm ưu thế trở lại. Mặc dù vậy, hiện tại, các nhà đầu tư đang lo lắng nhưng vẫn chưa định giá trong một kết quả không có giao dịch, như được phản ánh bởi quy mô sụt giảm của đồng bảng Anh ngày hôm nay.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên.