Loonie chờ Ngân hàng Canada nói về triển vọng phục hồi - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Sau một báo cáo việc làm gần như dự kiến, đồng đô la Canada sẽ tiếp tục chờ thông báo tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Canada và giải thích ngắn gọn được gửi cùng vào Thứ Năm lúc 14:00 GMT. Tuy nhiên, bản thân sự kiện có thể không hấp dẫn vì không có sự điều chỉnh lớn nào được dự kiến ​​sẽ diễn ra. Có lẽ, một bài phát biểu và một cuộc họp báo video do giám đốc BoC tổ chức vào thứ Sáu có thể thu hút sự chú ý lớn hơn vào thứ Sáu lúc 16:30 GMT, gây ra một số biến động trong tiền tệ.

Canada Số liệu việc làm nắm bắt triển vọng phục hồi

Ngày càng có nhiều sự lạc quan rằng Canada có thể phục hồi nhanh hơn trong quý 3 so với Mỹ sau khi giảm lịch sử trong quý 2 và số việc làm hôm thứ Sáu không loại trừ trường hợp này. Sự thay đổi việc làm ở Canada phù hợp với dự báo, vẫn tích cực trong tháng thứ tư liên tiếp trong tháng Tám. Ngoài ra, trong khi số việc làm tăng gần một nửa so với mức tăng của tháng Bảy, đây không nhất thiết là một dấu hiệu tiêu cực vì phần lớn người lao động ban đầu bị di dời do đại dịch đã trở lại làm việc, với số liệu thống kê cho thấy hơn 50% số người bị mất việc công việc đã được lấp đầy do kế hoạch mở lại. Vì vậy, sẽ có ít người được thuê lại.

BoC có thể ủng hộ chính sách, có thể tuân theo các bước lạm phát của Fed

Hiện tại, một đợt kích thích tài chính khác vào cuối tháng này đang có vẻ khả thi ở Canada hơn là ở Mỹ vì tương lai chính trị của Trudeau có vẻ chắc chắn hơn của Tổng thống Trump. Do đó, BoC có thể không vội giải phóng thanh khoản trước khi xem xét các kế hoạch của chính phủ.

Giám đốc BoC, Tiff Macklem thừa nhận vào tháng trước rằng mặc dù có những dấu hiệu phục hồi, con đường phía trước có thể gập ghềnh và lãi suất có thể duy trì ở mức thấp kỷ lục hiện tại là 0,25% ít nhất cho đến cuối năm 2022. Chương trình mua tài sản cũng đã được đẩy đến giới hạn của nó, mở rộng hơn so với của Fed về GDP. Vì vậy, các thị trường sẽ chú ý đến bài phát biểu của Macklem vào thứ Sáu để tìm ra những gì có thể được thực hiện khác trên mặt trận tiền tệ để hỗ trợ thêm cho nền kinh tế.

Các trường hợp nhiễm trùng chưa phải là làn sóng thứ hai ở Canada nhưng các biên giới gần với Hoa Kỳ có thể kích hoạt một nếu một loại vắc-xin hiệu quả không được phê duyệt để phát hành sớm. Hơn nữa, các nhà xuất khẩu gửi 75% doanh thu quốc tế của họ đến Hoa Kỳ, do đó, bất kỳ sự suy thoái kinh tế nào ở Hoa Kỳ có thể dễ dàng lan sang Canada và các nhà hoạch định chính sách nên chuẩn bị cho điều đó.

Bây giờ, những phương pháp nào khác có thể được sử dụng? Chà, Fed đã chọn tăng cường hướng dẫn về phía trước, cung cấp một số định hướng cho cộng đồng ngân hàng trung ương toàn cầu vào đầu tháng này. Không thể thúc đẩy và duy trì các biện pháp lạm phát ở mức mục tiêu 2% trong những năm qua - một thất bại mà hầu hết các đối tác của nó cũng đã trải qua - Fed quyết định áp dụng lạm phát mục tiêu trung bình, trong đó lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp ngay cả khi lạm phát vượt qua mức 2 % ngưỡng. Điều đó bằng cách nào đó đảm bảo rằng chính sách tiền tệ sẽ còn phù hợp trong thời gian dài hơn.

Trở lại Canada, cuộc khảo sát "Hãy nói về lạm phát" do BoC và Macklem đưa ra nhận xét về việc tính toán quan điểm của công chúng trong các quyết định chính sách tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vừa qua tháng báo hiệu rằng Canada có thể làm theo. Do đó, các thị trường sẽ rất háo hức chờ nghe bất kỳ gợi ý nào về vấn đề này trong tuần này, và quan trọng hơn, điều này có thể được thiết lập như thế nào trong phạm vi mục tiêu 1-3% đối xứng hiện tại. Lưu ý rằng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cốt lõi, mà ngân hàng trung ương giám sát chặt chẽ để quyết định chính sách, đã lùi về 0,7% trong tháng 8, trong khi CPI tiêu đề giảm xuống 0,1%.

Các cuộc đàm phán về tiền tệ có thể được đưa vào chương trình nghị sự, nhưng chưa phải là vấn đề đáng lo ngại

Đồng tiền mạnh không tích cực đối với một quốc gia định hướng xuất khẩu như vậy như Canada - đặc biệt là trong cuộc khủng hoảng coronavirus làm hạn chế nhu cầu, gây gián đoạn nguồn cung và tăng sự không chắc chắn - vì điều này làm cho các sản phẩm sản xuất trong nước đắt hơn ở nước ngoài. Do đó, sự tăng giá của đồng loonie trong sáu tháng qua được củng cố bởi sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, giá dầu tăng và tình trạng vi rút tương đối được cải thiện, có thể được chú ý. Tuy nhiên, so với đồng bạc xanh, đồng tiền này vẫn chưa phá vỡ mức cao nhất năm 2020, do đó, đà tăng của nó có thể không khiến các nhà hoạch định chính sách lo lắng nhiều trong tuần này miễn là xuất khẩu và nhập khẩu tiếp tục tăng từ mức thấp gần đây. Có lẽ, nếu các chính sách của Hoa Kỳ thúc đẩy việc bán đô la nhiều hơn, thúc đẩy hơn nữa đồng loonie, thì các cuộc thảo luận xung quanh vấn đề này có thể sẽ trở nên căng thẳng hơn trong các cuộc họp sắp tới.

Mức USD /CAD cần theo dõi

Về phản ứng của thị trường và vị trí của đồng loonie so với đồng đô la vào cuối tuần này, nó có thể phụ thuộc phần lớn vào triển vọng kinh tế của BoC khi tất cả những thứ khác không thay đổi. Nếu Macklem sử dụng ngôn ngữ thận trọng hơn về triển vọng phục hồi, đồng loonie có thể xóa một số lợi nhuận và sẽ rất thú vị khi xem liệu USD /CAD cuối cùng có thể vượt lên trên đường xu hướng dài hạn và kênh hướng lên trong trường hợp này hay không. Một động thái như vậy có thể đưa cặp tiền này lên đến đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày (SMA) và Fibonacci 23,6% của mức giảm 1.4667-1.2993, khoảng 1.3400.

Ngược lại, nếu BoC tỏ ra lạc quan về đường đi của nền kinh tế, điều chỉnh dự báo lạm phát và tăng trưởng ở mức vừa phải, cặp tỷ giá có thể kiểm tra lại khu vực 1.3040-1.2985. Xóa bỏ khu vực này, việc bán tháo có thể tạo ra chân mới trong kênh giảm dần, đặc biệt nếu mức thấp nhất trong tháng 12 là 1,2950 nhường chỗ, chuyển sự chú ý sang các mức 1,2880 và 1,2760.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.