Nhận xét thị trường hàng ngày - Tesla dẫn đầu sự sụt giảm của Nasdaq khi quy trình công nghệ ngày càng sâu sắc; đô la lên - XM


XM


Đây có phải là phần cuối của cuộc biểu tình công nghệ không?

Thị trường chứng khoán quay cuồng vào thứ Tư sau ngày giảm thứ ba liên tiếp ở Phố Wall hôm qua khi các cổ phiếu công nghệ tên tuổi chịu thêm một đợt bán tháo lớn. Chỉ số Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ giảm mạnh 4,1%, sau khi giảm từ mức ân hạn một tuần trước xuống 10% - gần với vùng điều chỉnh một cách nguy hiểm.

Chỉ số S&P 500 và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm tương đối khiêm tốn hơn lần lượt là 2,8% và 2,3%, nhưng sự sụt giảm ở Phố Wall đủ để kéo cổ phiếu châu Âu xuống thấp hơn vào thứ Ba, với các thị trường châu Á cũng theo đó hôm nay.

Tesla, người bị từ chối đưa vào S&P 500 là một trong những tác nhân gây ra đợt bán tháo này, đã đánh bại tệ nhất, giảm 34% so với mức cao kỷ lục của nó từ tuần trước. Những gã khổng lồ công nghệ khác như Apple, Microsoft và Amazon.com cũng đã chứng kiến ​​cổ phiếu của họ lao dốc gần bằng hoặc thấp hơn mức trung bình động trong 50 ngày.

Điều đáng lo ngại hơn có lẽ là khoản lỗ hôm qua cũng ảnh hưởng đến cổ phiếu năng lượng và tài chính , đây có thể là một dấu hiệu cho thấy sự sụt giảm đang ngày càng mở rộng.

Nhưng liệu đây có phải chỉ là một sự điều chỉnh lành mạnh sau một thời gian dài không bị gián đoạn của mức tăng kếch khỏi đại dịch sẽ không nhanh chóng và không đau đớn như các nhà đầu tư đã hình dung ban đầu?

Rủi ro hay không?

Đánh giá giá chứng khoán Mỹ tương lai đã dẫn đầu trong giao dịch sớm ở châu Âu ngày hôm nay, quá trình có thể đã kết thúc. S&P 500 và Nasdaq e-minis đang cho thấy mức tăng từ 0,5-1%.

Tuy nhiên, sự dao động lớn trong ngày trong tâm lý thị trường đang trở thành một điều phổ biến gần đây, vì vậy liệu những mức tăng đó sẽ được giữ vững hay bị xóa sổ vẫn được xem. Chắc chắn có đủ tiêu đề đáng lo ngại có thể gây thêm hoảng sợ.

Việc thử nghiệm vắc-xin coronavirus của AstraZeneca đã bị tạm dừng sau khi một bệnh nhân có phản ứng có hại nghiêm trọng. Sự thất bại có thể có khả năng trì hoãn việc hoàn thành thử nghiệm và đặt ra câu hỏi về tính an toàn của các loại vắc-xin hiện đang được phát triển.

Một mối đe dọa khác có thể xảy ra đối với cuộc biểu tình rủi ro đang dao động là triển vọng giảm dần của việc Quốc hội Hoa Kỳ đạt được thỏa thuận về một dự luật cứu trợ virus mới trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11. Các thượng nghị sĩ đang có kế hoạch tổ chức một cuộc bỏ phiếu vào thứ Năm trên một gói cắt giảm. Nhưng ngay cả khi dự luật được thông qua, nó khó có thể được Hạ viện thông qua, có nghĩa là sự phục hồi của Hoa Kỳ có thể bị căng thẳng ngày càng tăng trong những tuần tới khi hỗ trợ tài chính cạn kiệt.

Đồng đô la và đồng yên tỏa sáng, nhưng không mấy sáng sủa

Những lo lắng mới về sự phục hồi đã nâng đô la Mỹ lên mức cao nhất trong một tháng so với rổ tiền tệ vào thứ Tư, với đồng yên cũng được hưởng lợi từ các dòng chảy trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, những mức tăng đó đã được điều chỉnh trong suốt thời gian trong ngày khi tâm lý được cải thiện và các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro như đô la Úc và New Zealand xoay sở để đảo chiều cao hơn, với một bước nhảy vọt bất ngờ trong tâm lý người tiêu dùng Úc vào tháng 9 đã giúp người Úc thêm phần trợ giúp.

Tuy nhiên, đợt biến động gần đây nhất đã không thể tạo ra sức sống cho vàng khi kim loại quý này vẫn bị giới hạn trong vùng 1.930 USD /oz trong bối cảnh đồng đô la mạnh hơn và khẩu vị rủi ro yếu hơn.

Bảng Anh trượt xuống dưới $ 1,30; Giá dầu sụt giảm gây áp lực lớn trước BoC

Đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 6 tuần vào thứ Tư, lao xuống dưới mức 1,30 USD do lo ngại Brexit bắt đầu gia tăng trở lại. Đồng bảng Anh đang trên đà giảm giá sau khi Thủ tướng Johnson bắt đầu hùng biện với EU khi các cuộc đàm phán Brexit tiếp tục trong tuần này. Nhưng thiệt hại tăng nhanh sau khi luật sư hàng đầu của chính phủ Vương quốc Anh từ chức vì kế hoạch của Thủ tướng Johnson nhằm ghi đè một số khía cạnh của Thỏa thuận rút tiền liên quan đến Bắc Ireland, vì một động thái như vậy có thể vi phạm luật pháp quốc tế.

Người Canada đồng đô la đã kém hiệu quả hơn trong tuần này khi giá dầu giảm mạnh trong những ngày gần đây do lo ngại ngày càng tăng về nhu cầu phục hồi đối với dầu thô đang chững lại. Tuy nhiên, hôm nay hàng hóa ổn định hơn, điều này cung cấp một số hỗ trợ cho đồng loonie.

Nhưng đồng tiền của Canada có thể đối mặt với sự biến động mạnh hơn nữa sau ngày Ngân hàng Canada công bố quyết định chính sách mới nhất của mình. Mặc dù dự kiến ​​sẽ không có thay đổi về chính sách, nhưng bất kỳ thay đổi nhỏ nào đối với hướng dẫn phía trước của BoC sẽ được theo dõi cẩn thận để biết manh mối về khả năng nới lỏng hơn nữa.

Bài đăng xuất hiện lần đầu trên .