Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ: Kiểm soát Fed - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Số liệu CPI mới nhất của Hoa Kỳ sẽ được công bố trên thị trường vào lúc 12:30 GMT Thứ Sáu và các dự báo cho thấy lạm phát tăng nhẹ. Nếu đúng như vậy, thì kỳ vọng của thị trường đối với bất kỳ sự nới lỏng nào của Fed tại cuộc họp chính sách vào tuần tới có thể mờ đi hoàn toàn, giúp euro /đô la kéo dài mức điều chỉnh thấp hơn - đặc biệt là hiện tại ECB đang tích cực giảm giá đồng euro. Trong bức tranh lớn hơn, việc bán tháo trên thị trường chứng khoán có tiếp tục hay không cũng sẽ rất quan trọng.

ECB: Người hùng khó tin của đồng đô la

Đồng tiền dự trữ của thế giới đã có một mùa hè khó khăn. Nó đã giảm trong bốn tháng liên tiếp, do bầu không khí hưng phấn trên thị trường đã kìm hãm nhu cầu chơi phòng thủ. Trong khi đó, Fed tiếp tục tấn công. Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ cho phép nền kinh tế Mỹ 'chạy nóng', có nghĩa là họ sẽ không nhấc ngón tay để kiềm chế lạm phát ngay cả khi nó vượt mục tiêu 2%.

Tín hiệu cho thấy lãi suất sẽ ở mức thấp trong một thời gian rất dài và Fed sẽ cần thấy lạm phát gần hơn 2,5% trước khi xem xét tăng chúng trở lại, làm tăng thêm nỗi đau của đồng đô la.

Nhưng sau đó Tháng 9 đến và đồng đô la lại đứng dưới nó, với sự trợ giúp nhỏ từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). ECB đã bắn ra một lời nói thẳng để bắn đồng euro đang bay cao xuống, cho thấy rằng nếu nó tiếp tục tăng giá, nó có thể kìm hãm sự phục hồi kinh tế. Kết quả là đồng euro yếu hơn, đồng thời tăng giá đồng đô la, vì cứ mỗi người thua thì phải có người thắng trong FX.

Việc bán tháo trên thị trường chứng khoán gần đây có khả năng cũng hỗ trợ đồng bạc xanh giống thiên đường, cùng với một số Các tiêu đề đáng lo ngại về Brexit đã đẩy đồng bảng Anh xuống thấp hơn.

Dữ liệu CPI có thể khiến Fed gặp khó khăn

Cục Dự trữ Liên bang sẽ họp vào tuần tới và các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về việc liệu Fed có thực hiện thêm hành động nào để đẩy lạm phát lên cao hơn hay không. Đó là lý do tại sao dữ liệu CPI sắp tới rất quan trọng. Nếu lạm phát thực sự có khả năng phục hồi như dự báo, điều đó sẽ làm giảm tỷ lệ cược cho bất kỳ biện pháp nới lỏng tức thời nào.

Vào tháng 8, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) dự kiến ​​sẽ tăng 1,2% tính theo năm, tăng tốc so với mức 1,0% trước đó. Lãi suất cơ bản loại trừ ảnh hưởng của các mặt hàng dễ bay hơi như thực phẩm tươi sống và xăng dầu dự kiến ​​sẽ giữ ổn định ở mức 1,6%. Đó không phải là một bài đọc tồi trong thời kỳ suy thoái kinh tế, về bản chất là một sự kiện giảm phát.

Nếu các bản in thực tế đạt hoặc vượt quá mong đợi, điều này có thể cho phép Fed bật đèn xanh cho việc Cuộc bầu cử Hoa Kỳ đã trôi qua, điều này sẽ gây tranh cãi cho việc đồng đô la tăng vọt.

Bức tranh toàn cảnh hơn

Nhìn xa hơn trong tuần này, các dấu hiệu đang tích tụ rằng Sự phục hồi của đồng đô la có thể vẫn còn dư địa để chạy. Khái niệm rằng Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ hoạt động tốt hơn Hoa Kỳ đã là động lực chính đằng sau mức tăng đáng kinh ngạc của đồng euro, nhưng quan điểm đó hiện đang bị nghi ngờ khi các trường hợp nhiễm coronavirus mới tăng đột biến ở các quốc gia như Tây Ban Nha và Pháp, trong khi các chỉ số hoạt động của châu Âu đang giảm dần.

Đồng thời, ECB đang tích cực cố gắng giữ giá đồng euro và đồng bảng Anh đang bị dằn vặt bởi nỗi lo Brexit một lần nữa, do đó, các lựa chọn thay thế cho đồng đô la đột nhiên không hấp dẫn bằng.

Những điều này sẽ được lập luận ủng hộ việc điều chỉnh sẽ tiếp tục, mặc dù phần lớn cũng sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của tâm lý rủi ro toàn cầu. Ví dụ, nếu thị trường chứng khoán tăng trở lại mức cao nhất mọi thời đại, điều đó có thể làm lu mờ mọi thứ khác và đẩy đồng đô la xuống trở lại.

Xem xét kỹ thuật về euro /đô la, nếu phe gấu xoay xở để xuyên thủng dưới vùng 1.1760, mục tiêu tiếp theo của chúng có thể là vùng 1.1710.

Mặt khác, nếu đợt phục hồi mới nhất tiếp tục, có thể tìm thấy ngưỡng kháng cự gần vùng 1.1880, với một đợt tăng giá mở ra cánh cửa cho 1.1915.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.