Nhận xét thị trường hàng ngày - Nasdaq bắt kịp chuỗi giảm; ECB để đi bộ tốt - XM


XM


Nasdaq có ngày tốt nhất kể từ tháng 4

Tường Street đã kết thúc chuỗi ba ngày mất điểm vào thứ Tư, với cả ba chỉ số chính đều đi theo cách nào đó trong việc thu hồi những khoản lỗ nặng nề của các phiên trước đó. Nasdaq Composite và Nasdaq-100 lần lượt tăng 2,7% và 3,0%, đạt mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 4, trong khi S&P 500 đóng cửa tăng 2%.

Tuy nhiên, hợp đồng tương lai e-mini đã vật lộn để duy trì sự tích cực trong ngày hôm nay, với Nasdaq Composite lần cuối cùng được chỉ ra là giảm khoảng 0,7%. Trong khi đó, cổ phiếu châu Âu mở cửa trái chiều.

Mặc dù sự thay đổi của ngày hôm qua đến như một sự nhẹ nhõm khi xem xét tốc độ mà Nasdaq hùng mạnh lao xuống mức trung bình động 50 ngày của nó, giảm 10% - định nghĩa chính thức của một sự điều chỉnh, hiệu suất mờ nhạt ngày hôm nay không phải là dấu hiệu tốt cho sự phục hồi bền vững.

Bên cạnh những lo ngại ngày càng tăng về mức định giá cắt cổ trong lĩnh vực công nghệ, nhận ra rằng sự phục hồi này có thể sẽ là một quá trình dài và chậm chạp. cũng có thể không khuyến khích các nhà đầu tư đẩy giá cổ phiếu tăng cao lên trên mức hiện tại. Tuy nhiên, viễn cảnh mờ nhạt về việc sắp xảy ra một đợt kích thích tài chính và tiền tệ bổ sung ở Hoa Kỳ cũng có thể đè nặng lên nguy cơ tăng. Rốt cuộc, Quốc hội không gần hơn với việc thông qua một vòng chi tiêu mới, trong khi Giám đốc Fed Powell tỏ ra hài lòng với báo cáo việc làm vào thứ Sáu tuần trước, gọi đó là 'một báo cáo tốt'.

Liệu Lagarde có đánh bại euro?

Thoát khỏi tình trạng hỗn loạn của thị trường chứng khoán, quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, dự kiến ​​được công bố lúc 11:45 GMT, là trọng tâm chính trong ngày. Các thị trường đã chuẩn bị cho một sự nghiêng ngả ôn hòa đáng kể có thể xảy ra bởi ECB tại cuộc họp hôm nay. Tuy nhiên, một báo cáo của Bloomberg ngày hôm qua đã dội một gáo nước lạnh khi cho rằng Ngân hàng sắp hạ cấp dự báo tăng trưởng của mình. Trên thực tế, các nhà hoạch định chính sách được cho là đã trở nên tự tin hơn về quỹ đạo của sự phục hồi của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, cho thấy rất ít khả năng có thêm bất kỳ hành động chính sách nào trong năm nay.

Nếu ECB hầu như không thay đổi các dự báo kinh tế, Chủ tịch Christine Lagarde sẽ có một công việc khó khăn hơn trong việc thuyết phục các thị trường rằng kích thích hơn nữa, nếu cần, sẽ đến mà không cần do dự nhiều. Cũng sẽ khó hơn đối với Lagarde để 'hạ giá' đồng euro một cách hiệu quả nếu các nhà đầu tư cảm thấy không sẵn lòng trong Hội đồng thống đốc để tăng cường chương trình mua khẩn cấp vốn đã rất lớn của đại dịch.

Vì vậy, tất cả có thể sôi sục đến mức độ lo ngại ECB nói về nguy cơ giảm phát trong khu vực đồng euro, với những dự báo về lạm phát có thể cung cấp hướng dẫn tốt hơn về hành động chính sách trong tương lai.

Trước thông báo và cuộc họp báo của Lagarde (12:30 GMT), đồng euro đã được giao dịch cao hơn so với hầu hết các đồng tiền của nó, đã tăng trở lại trên mức 1,18 đô la trên các tiêu đề đó vào ngày hôm qua.

Hy vọng về sự đột phá của Brexit mờ dần

đồng bảng Anh cũng tạm dừng đà giảm vào thứ Tư sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần là 1,2882 USD trong một giai đoạn. Nó ổn định hơn khoảng 1,30 đô la vào thứ Năm nhưng những ngày sắp tới có vẻ rất khó khăn đối với tiền tệ.

Boris Johnson có kế hoạch ghi đè các khía cạnh của luật liên quan đến biên giới Bắc Ireland trong Thỏa thuận rút tiền như một phần của Dự luật thị trường nội bộ của chính phủ Anh đã gây chấn động Liên minh châu Âu cũng như khiến nhiều nghị sĩ đảng Bảo thủ tức giận. EU đã cảnh báo rằng họ coi một động thái này là 'vi phạm rõ ràng' đối với thỏa thuận ly hôn và thậm chí có thể làm suy yếu nỗ lực của Vương quốc Anh trong việc đạt được các thỏa thuận thương mại với các nước khác như Mỹ.

Hai bên đến hạn. tổ chức các cuộc đàm phán khẩn cấp vào cuối ngày hôm nay và kết quả của các cuộc thảo luận đó, cũng như cập nhật thường xuyên về vòng 8 của các cuộc đàm phán Brexit có thể sẽ tiếp tục được chú ý trong ít nhất là trong phần còn lại của tuần. Tuy nhiên, hiện tại, việc EU không ngừng đàm phán Brexit về bế tắc pháp lý được coi là một diễn biến tích cực và điều này đang cung cấp hỗ trợ tạm thời cho đồng bảng Anh.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên trên.