Aussie đánh dấu trước dữ liệu việc làm - Forex News Preview - XM


XM


Dữ liệu việc làm của Úc trong tháng 7 sẽ được đưa ra thị trường vào lúc 01:30 GMT vào thứ Năm, theo sau từ biên bản cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) vào thứ Ba. Nền kinh tế đang trải qua một giai đoạn rất khó khăn và đang trải qua đợt suy thoái lớn nhất kể từ năm 1930. Do đó, hội đồng quản trị của RBA đã tái khẳng định cam kết không tăng tỷ giá tiền mặt cho đến khi đạt được tiến độ toàn dụng. Tuy nhiên, đồng aussie tiếp tục tăng cao hơn so với đô la Mỹ nhưng có thể sớm cần một sự thúc đẩy cho các chuyển động tăng giá mạnh hơn.

Điều kiện thị trường lao động vẫn còn tồi tệ

Vào tháng 7, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 7,5%, đây là tỷ lệ thất nghiệp cao nhất kể từ tháng 11 năm 1998 , do đại dịch COVID-19. Dự đoán của tháng 8 tỷ lệ thất nghiệp thậm chí còn cao hơn đến 7,8% , trong khi thay đổi ròng trong việc làm dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế chỉ có thêm 40 nghìn việc làm so với 114,7 nghìn trong tháng Bảy. Hơn nữa, tỷ lệ tham gia được dự báo sẽ giảm xuống còn 64,4% từ 64,7% trước đó. Sự chậm lại có thể liên quan đến việc đóng cửa ở bang Victoria .

Chỉ số sản xuất AIG đã giảm xuống 49,3 trong tháng 8, suy giảm trong lãnh thổ thu hẹp sau khi mở rộng trong hai tháng trong bối cảnh một làn sóng ca bệnh coronavirus mới, trong khi chỉ số dịch vụ giảm xuống 43,5 so với 44 trong tháng trước. Bản phát hành mới nhất chỉ ra sự thu hẹp thứ 9 liên tiếp trong lĩnh vực dịch vụ và với tốc độ nhanh hơn so với tháng 7 do các hạn chế mới về virus corona ở Melbourne ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh ở Victoria và các bang khác.

RBA phút : sự phục hồi không đồng đều sau khi Victoria mở cửa trở lại

Quyết định lãi suất của RBA vào ngày 1 tháng 9 đã duy trì mục tiêu cho tỷ giá tiền mặt và lợi suất trái phiếu Chính phủ Úc kỳ hạn 3 năm ở mức 25 điểm cơ bản. Ngân hàng cũng đã quyết định tăng quy mô của Cơ sở cấp vốn có kỳ hạn và làm cho cơ sở này hoạt động lâu hơn. Trong biên bản của cuộc họp đó được công bố vào đầu ngày thứ Ba, Hội đồng quản trị lưu ý rằng suy thoái không nghiêm trọng như dự kiến ​​trước đó và sự phục hồi đang được tiến hành ở hầu hết các nước Úc. Tuy nhiên, sự phục hồi có thể không đồng đều, với sự bùng phát COVID-19 ở Victoria có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế.

Các thành viên cho rằng nửa đầu năm 2020 đã chứng kiến ​​sự suy giảm lớn nhất trong hoạt động kinh tế toàn cầu trong nhiều thập kỷ. Một số quốc gia đã có mức suy giảm khoảng 20% ​​trong nửa đầu năm, mặc dù sự sụt giảm sản lượng ở Úc được cho là sẽ ít nghiêm trọng hơn.

Liệu đồng Úc có tiếp tục xu hướng tăng không?

Aussie /đô la tăng nhẹ sau biên bản cuộc họp RBA, phục hồi trên đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 20 ngày khi kỳ vọng nới lỏng hơn nữa trong thời gian tới giảm đi. Nhưng giá có thể có nguy cơ thoái lui giảm giá nếu báo cáo việc làm lại gây thất vọng . Hành động giá có khả năng thử thách lại mức xử lý 0,7200, trước mức hỗ trợ 0,7067. Chân bên dưới nó có thể đưa giá xuống thấp hơn cho đến khi mức thoái lui Fibonacci 23,6% của chân tăng từ 0,5506 đến 0,7412 ở mức 0,6858.

Ngoài ra, các con số lạc quan về việc làm có khả năng đẩy giá lên cao hơn hướng tới mức cao nhất trong hai năm là 0,7412 trước khi gặp mức kháng cự 0,7490, được đăng ký vào tháng 7 năm 2018, chuyển triển vọng sang tăng giá mạnh.

Nhìn chung, aussie /đô la đang đạt được một số động lực trong trong thời gian tới, trong khi mức leo lên trên 0,7412 có thể tạo thêm sự lạc quan cho việc mua lãi.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.