Cuộc họp của Fed: Biện minh cho sự thay đổi mô hình - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Fed sẽ kết thúc cuộc họp chính sách lúc 18:00 GMT Thứ Tư, trước cuộc họp báo thường kỳ của Chủ tịch Powell nửa giờ sau đó. Ngân hàng trung ương chắc chắn sẽ sử dụng cuộc họp này để giải thích chi tiết hơn về chế độ vượt lạm phát mới của mình. Điều ít chắc chắn hơn là liệu nó có cung cấp các biện pháp mới để nâng lạm phát hay không. Xem xét sức mạnh của dữ liệu gần đây, bạn không cần phải làm như vậy. Các nhà hoạch định chính sách có thể đợi cho đến sau cuộc bầu cử Hoa Kỳ, điều này có thể giúp đồng đô la tăng giá trong thời gian ngắn.

Để tình hình trở nên nóng bỏng

Fed đã gửi một làn sóng chấn động đến các thị trường toàn cầu vào cuối tháng 8, sau khi tuyên bố rằng họ sẽ khoan dung hơn với lạm phát cao hơn. Chủ tịch Powell nói rõ rằng để ngân hàng trung ương của ông thậm chí có thể xem xét tăng lãi suất một lần nữa, các nhà hoạch định chính sách sẽ cần thấy một thời gian lạm phát duy trì vượt quá mục tiêu 2% của Fed. Tín hiệu là ngay cả khi nền kinh tế được cải thiện mạnh mẽ, lãi suất vẫn sẽ không được tăng trong một thời gian dài.

Bằng cách thuyết phục các thị trường rằng nền kinh tế sẽ được phép tăng nóng, Fed hy vọng sẽ làm công việc dễ dàng hơn. Nếu các nhà đầu tư tin rằng lạm phát sẽ vượt quá mức, đó có thể trở thành một lời tiên tri tự ứng nghiệm. Kỳ vọng rằng lãi suất sẽ ở mức thấp bất kể điều gì sẽ giúp nới lỏng các điều kiện tài chính hơn nữa, khiến lãi suất đi vay thậm chí còn thấp hơn và thúc đẩy sự phục hồi kinh tế. Đây là điều mà Fed muốn đạt được.

Nhưng để thuyết phục thị trường rằng đây thực sự là đích đến, Fed phải hỗ trợ nó bằng hành động , hoặc ít nhất là mối đe dọa đáng tin cậy của hành động. Đây là nơi cuộc họp này bắt đầu. Liệu Fed có đưa ra các biện pháp mới nhằm thúc đẩy lạm phát để làm cho khuôn khổ mới của mình đáng tin cậy hơn hay chỉ đơn giản là báo hiệu rằng luôn có thể có thêm hành động sau đó và ngồi lại cho đến khi cuộc bầu cử Hoa Kỳ kết thúc?

Không vội vàng

Phải thừa nhận rằng có nhiều khả năng Fed có thể ngồi lại vào lúc này. Biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 cho thấy không có gì quá vội vàng để hành động, quan điểm của một số quan chức như Evans và Bostic gần đây lặp lại, những người ám chỉ rằng họ muốn rõ ràng hơn về hướng đi của nền kinh tế trước khi đưa ra bất kỳ quyết định lớn nào.

Quan trọng hơn, dữ liệu kinh tế đang được cải thiện. Tiêu dùng đã tăng trở lại tốt, thị trường lao động đang phục hồi việc làm với tốc độ khá, và số liệu CPI mới nhất cho thấy lạm phát đang tăng lên. Điều này ngụ ý rằng các nhà hoạch định chính sách có thể đợi cho đến sau cuộc bầu cử Hoa Kỳ trước khi làm bất cứ điều gì quyết liệt, vì triển vọng chi tiêu của chính phủ cũng sẽ trở nên rõ ràng hơn vào lúc đó, giúp họ hiểu rõ hơn về bao nhiêu hơn cần có biện pháp kích thích.

Thực hiện quan hệ công chúng

Điểm mấu chốt là cuộc họp này có thể đóng vai trò quan trọng hơn như một cuộc diễn tập quan hệ công chúng, nơi Fed giải thích chi tiết hơn về khả năng chịu đựng lạm phát cao hơn là đưa ra các biện pháp mới. Nếu đúng như vậy, điều đó sẽ dẫn đến việc đồng đô la tăng đột biến và có thể là cổ phiếu giảm giá, vì những người đang tìm kiếm sự gia tăng ngay lập tức của QE sẽ thất vọng.

Điều đó cho biết, điều quan trọng cần nhấn mạnh là xu hướng rộng hơn là đối với đồng đô la yếu hơn, vì vậy bất kỳ sự tăng giá nào có thể vẫn tồn tại trong thời gian ngắn. Khá khó để hình dung bất kỳ cuộc biểu tình duy trì nào của đồng đô la trong môi trường mà Fed đang `` vượt mặt '' ECB, Biden đang dẫn trước Trump ở các quốc gia chiến trường quan trọng và thị trường chứng khoán đang trở lại gần mức cao kỷ lục.

Các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý đến 'biểu đồ chấm' mới về dự báo lãi suất, lần đầu tiên sẽ bao gồm dự báo lãi suất cho năm 2023. Ngoài ra, doanh số bán lẻ cho tháng 8 sẽ được công bố vài giờ trước quyết định của Fed.

Xem xét kỹ thuật về đồng euro /đô la, một đợt giảm giá tiềm năng có thể bị đình trệ ban đầu ở gần mốc 1,1825.

Về mặt tích cực, nếu Fed thực hiện các biện pháp mới hoặc đủ ôn hòa để làm chìm đồng đô la, cặp tiền này có thể gặp phải ngưỡng kháng cự ngay lập tức xung quanh mức 1.1915.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.