Nhận xét thị trường hàng ngày - Đô la trở lại dưới lửa khi khẩu vị rủi ro tăng lên - XM


XM


Có phải là sự điều chỉnh đã hết chưa?

Thị trường toàn cầu tiếp tục nhảy theo nhịp độ rủi ro, với các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ đang tăng cường quảng cáo vắc-xin và đồng đô la phòng thủ vẫn chìm trong lửa. Tâm trạng tích cực được củng cố bởi loạt dữ liệu mới nhất từ ​​Trung Quốc qua đêm, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục lấp đầy những vết thương do đại dịch gây ra.

Doanh số bán lẻ bất ngờ vượt qua lãnh thổ khả quan nhờ một cơ sở hàng năm vào tháng 8, làm tăng hy vọng rằng người tiêu dùng cuối cùng cũng bắt đầu lấy lại niềm tin sẽ duy trì sự phục hồi. Sau đó, đồng nhân dân tệ đã tăng vọt, leo lên mức được thấy lần cuối vào giữa năm 2019 so với đồng bạc xanh.

Câu hỏi gay gắt mà các nhà đầu tư phải đối mặt hiện nay là liệu sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán đã kết thúc hay đây là lần khác bình tĩnh trước cơn bão tiếp theo. Phải thừa nhận rằng cả hai bên đều có lập luận chặt chẽ. Lập luận cho một mức thấp hơn nữa là định giá vẫn còn cắt cổ trong lĩnh vực công nghệ, rủi ro thuế liên quan đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ và thực tế là hỗ trợ tài chính đang giảm dần mà các lợi ích quan trọng vẫn chưa được gia hạn, cắt đứt một mạch sống quan trọng đối với hàng triệu của người tiêu dùng.

Mặt khác, đơn giản là không có sự thay thế thực sự nào cho cổ phiếu trong một thế giới mà trái phiếu hầu như không mang lại lợi nhuận và Fed đã cam kết để nền kinh tế tăng trưởng nóng, vì vậy bất kỳ sự điều chỉnh sâu hơn nào từ đây sẽ tương đối nông. Tất nhiên, rất nhiều điều sẽ phụ thuộc vào việc Fed công bố các biện pháp nới lỏng mới vào ngày mai hay đứng ngoài lề ngay bây giờ.

Đồng đô la chảy máu, vàng lấp lánh

Điều gì xấu đối với đồng đô la đương nhiên là tốt đối với mọi loại tiền tệ chính khác, và đó chính xác là những gì đang diễn ra vào thứ Ba, với việc đồng bạc xanh mất điểm so với tất cả các đối thủ G10 ngoại trừ đồng yên Nhật trú ẩn an toàn. Điều đó nói lên rằng, chỉ số đô la vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi tổng thể.

Điều nổi bật là đô la /franc, đang dần tiến tới mức thấp nhất trong 5 năm một lần nữa. Đây có thể là một 'ranh giới trong cát' đối với SNB, vì ngân hàng trung ương dường như đã tham gia vào thị trường xung quanh các mức này trước đây để chống lại áp lực tăng giá đối với đồng franc. SNB không có khả năng ngồi trong thời gian dài nếu xu hướng này vẫn tiếp diễn, ngụ ý rằng quần short bằng đô la /franc có thể có nguy cơ gia tăng từ đây.

Về kim loại quý, giá vàng có một cú sút nhỏ so với đồng đô la chìm vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, nói chung, vàng thỏi vẫn bị giới hạn trong một phạm vi, phản ánh sự biến động đi ngang của đồng đô la và có khả năng chờ đợi một 'động thái lớn' tiếp theo trong đồng tiền dự trữ. Về mặt kỹ thuật, một mô hình hợp nhất thay vì điều chỉnh sâu hơn sau một cuộc biểu tình lớn như vậy tự nó đang đáng khích lệ.

Đồng bảng Anh ngáp sau cuộc bỏ phiếu của Quốc hội

Ở Anh, đồng bảng Anh hầu như không phản ứng với Dự luật Thị trường Nội bộ gây tranh cãi được Quốc hội thông qua với đa số vững chắc vào ngày hôm qua. Tất nhiên, đây mới chỉ là một cuộc bỏ phiếu ban đầu và sẽ có nhiều cơ hội hơn để các nghị sĩ biểu quyết các khía cạnh gây chia rẽ hơn của dự luật này trong những tuần tới, tạo tiền đề cho nhiều sóng gió hơn.

Hiện tại, Boris Johnson dường như đã ngăn chặn cuộc binh biến tại nghị viện này ngay trong lộ trình của nó, điều này cho phép ông tiếp tục chơi cứng rắn trong các cuộc đàm phán Brexit, với hy vọng EU sẽ chịu áp lực. Đồng bảng Anh đang được giao dịch chủ yếu như một chức năng của tâm lý rủi ro toàn cầu và đồng đô la cho đến thời điểm này trong tuần này, nhưng điều đó có thể thay đổi nhanh chóng nếu xu hướng đi xa hơn nữa.

Bài đăng xuất hiện lần đầu trên.