Việc làm và lạm phát ở Anh chứng kiến ​​đồng bảng bị xáo trộn bởi dự luật Brexit mới - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Những con số thất nghiệp mới nhất sẽ khởi động một tuần kinh tế bận rộn ở Vương quốc Anh vào thứ Ba, sau đó là dữ liệu lạm phát vào thứ Tư. Mọi thứ sẽ nóng lên vào nửa cuối tuần với cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh và số liệu doanh số bán lẻ. Nhưng trước tất cả, đây sẽ là tập mới nhất trong bộ phim dài tập về Brexit có khả năng thu hút sự chú ý của đồng bảng Anh.

Brexit đã trở lại với một tiếng nổ

Với đại dịch coronavirus thống trị mọi lĩnh vực thị trường tài chính trong vài tháng qua, các tiêu đề về Brexit đã biến mất khỏi tâm trí các nhà đầu tư. Nhưng khi thời hạn cuối tháng 10 sắp đến khi Anh và Liên minh châu Âu thực tế cần chuẩn bị sẵn một bản dự thảo thỏa thuận để có thể đưa ra các thỏa thuận mới trước khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào ngày 31 tháng 12, Brexit đã trở lại trong ánh đèn sân khấu.

Cửa sổ để đạt được một thỏa thuận đang nhanh chóng đóng lại nhưng điều này dường như không tạo thêm sự cấp bách cho các nhà đàm phán, khiến Thủ tướng Boris Johnson phải tự mình giải quyết vấn đề và thêm một chiều hướng mới cho các cuộc đàm phán quanh co. Trong vài tuần qua, Johnson không chỉ dời thời hạn không chính thức để đạt được thỏa thuận sang ngày 15 tháng 10 và đứng vững trên ranh giới đỏ của Vương quốc Anh, ông còn có nguy cơ sụp đổ trong các cuộc đàm phán bằng cách khiến EU tức giận với quyết định bỏ qua. các phần của Thỏa thuận rút tiền liên quan đến vấn đề nhạy cảm của Bắc Ireland.

Dự luật Thị trường nội bộ có thể là bất hợp pháp

Đề xuất trao lại một số quyền lực từ các quy tắc thị trường chung của EU ở Bắc Ireland đến Westminster trong trường hợp không có thỏa thuận, là một phần của Dự luật Thị trường Nội bộ của chính phủ. Đạo luật này nhằm cập nhật các luật điều chỉnh cách các doanh nghiệp có thể giao dịch nội bộ ở tất cả bốn quốc gia của Vương quốc Anh sau Brexit.

Nghị viện Vương quốc Anh sẽ có cuộc tranh luận đầu tiên về dự luật vào thứ Hai và bỏ phiếu xem có nên thực hiện luật vào giai đoạn thông qua tiếp theo. Johnson chiếm đa số 80 trong Hạ viện có nghĩa là dự luật gần như chắc chắn được thông qua vòng một. Tuy nhiên, với việc ngày càng nhiều nghị sĩ đảng Bảo thủ trở nên không thoải mái về tác động của dự luật vì nó có thể vi phạm luật pháp quốc tế nếu Thỏa thuận rút tiền được đơn phương sửa đổi, số lượng những người bất đồng chính kiến ​​với Tory sẽ được theo dõi để tìm manh mối về mức độ lớn của cuộc nổi dậy Johnson. đang phải đối mặt.

Sự bất đồng chính kiến ​​của Tory có thể làm tăng đồng bảng Anh

Đồng bảng Anh có khả năng tăng giá từ một cuộc nổi loạn lớn của Tory vì điều này có nghĩa là Johnson sẽ phải giảm đáng kể hóa đơn hoặc giảm hoàn toàn. Nếu các nhà lập pháp bác bỏ dự luật hoặc bỏ phiếu từ chối các phần có khả năng bất hợp pháp, điều này sẽ loại bỏ rủi ro lớn từ các cuộc đàm phán Brexit đang diễn ra bằng cách khôi phục một số mức độ tin cậy giữa hai bên.

Sterling có thể phục hồi trở lại trên mức $ 1,30 nếu giai điệu Brexit bắt đầu cải thiện khi quan hệ giữa Vương quốc Anh và EU đạt mức thấp sau gambit mới nhất của Johnson. Có thể tăng thêm trên $ 1,30 và hướng tới mức đỉnh $ 1,3482 vào ngày 1 tháng 9 nếu tỷ lệ cược của một thỏa thuận bắt đầu tăng.

Ngoài ra, nếu có vẻ như luật có thể bay qua Quốc hội, đồng bảng Anh có thể dễ dàng trượt xuống dưới mức trung bình động 200 ngày, hiện ở mức 1,2734 đô la, mở đường cho mức thoái lui Fibonacci 61,8% của đợt giảm tháng 3 ở mức 1,2513 đô la.

Tỷ lệ thất nghiệp thấp tỷ giá có thể không giữ được lâu

Tuy nhiên, ngoài trò chơi Brexit nguy hiểm, dữ liệu của Vương quốc Anh và Ngân hàng Trung ương Anh có khả năng ôn hòa cũng tiềm ẩn những rủi ro giảm giá đối với đồng bảng Anh.

Đầu tiên lên là báo cáo thị trường lao động hôm thứ Ba đến lúc 06:00 GMT. Sau khi giảm 220 nghìn việc làm trong khoảng thời gian 3 tháng tính đến tháng 7, nền kinh tế Anh dự kiến ​​sẽ mất thêm 125 nghìn việc làm trong tháng 8. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng từ 3,9% lên 4,1% trong ba tháng tính đến tháng Tám. Điều này có thể so sánh thuận lợi với các quốc gia khác như Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp đạt hai con số. Tuy nhiên, với việc chính phủ Vương quốc Anh kết thúc chương trình khai thác vào tháng 10, nhiều người đang cảnh báo về một cơn sóng thần về mất việc làm mà không có bất kỳ hỗ trợ mới nào.

Sự bùng phát các trường hợp vi rút gần đây trên khắp nước Anh cũng là một mối đe dọa đối với việc phục hồi việc làm vì nó đã dẫn đến các giới hạn chặt chẽ được áp dụng đối với các cuộc tụ tập công cộng, gây ra một bước thụt lùi mới cho ngành khách sạn lớn của Vương quốc Anh cũng như lĩnh vực dịch vụ rộng lớn hơn, chiếm 75% nền kinh tế.

Lạm phát có thể sẽ giảm trong tháng 8

Thu hút ít sự chú ý hơn vào Thứ Tư, số liệu lạm phát mới nhất sẽ được công bố lúc 06:00 GMT. Với lạm phát là mối quan tâm ít nhất của các ngân hàng trung ương ngay bây giờ, dữ liệu không được dự đoán là sẽ diễn biến thị trường.

Tỷ lệ tiêu đề của chỉ số giá tiêu dùng vượt quá dự báo trong từng trong hai tháng trước đó, làm dấy lên nghi ngờ về tác động giảm phát của đại dịch. Tuy nhiên, vào tháng 8, lãi suất hàng năm dự kiến ​​sẽ giảm xuống 0, điều này sẽ khiến nó ở mức thấp nhất trong 4 năm. Lãi suất cơ bản không bao gồm giá biến động như thực phẩm và năng lượng cũng được dự báo sẽ thấp hơn, giảm xuống 0,6% so với cùng kỳ năm trước, khiến Ngân hàng Trung ương Anh có ít lý do để lo lắng về áp lực lạm phát khi ngân hàng này phải cân nhắc thêm các biện pháp kích thích.

Bài đăng xuất hiện lần đầu trên.