Bình luận thị trường hàng ngày - Một liều vắc-xin khác giúp xoa dịu thần kinh thị trường - XM


XM


Tin tức về vắc-xin thổi luồng sinh khí trở lại cho chứng khoán, đồng đô la buồn ngủ

Phố Wall đã chạm mức khó khăn vào tuần trước, khi các nhà đầu tư cuối cùng đã tạm dừng để đánh giá mức định giá không tưởng trong lĩnh vực công nghệ. Vanishing hy vọng về một gói cứu trợ mới từ Washington DC và tin tức rằng một số loại vắc-xin coronavirus có thể bị trì hoãn vì lo ngại về an toàn có thể tiếp thêm nhiên liệu cho quá trình 'giảm rủi ro'.

Tương tự như vậy, kỳ vọng rằng Fed sẽ giải cứu trong tuần này bằng cách bơm vào các thị trường với nhiều kích thích hơn có thể đã bốc hơi, với sức mạnh của dữ liệu gần đây. Tiêu dùng đã phục hồi tốt, thị trường việc làm đang phục hồi ở mức ổn định và chỉ số CPI mới nhất các con số cho thấy lạm phát cơ bản đang tăng lên - tất cả đều ngụ ý rằng các nhà hoạch định chính sách có đủ khả năng để trì hoãn các quyết định chính sách lớn cho đến sau cuộc bầu cử.

Nhưng tất cả những lo ngại này đã lùi lại vào thứ Hai, với chứng khoán châu Âu là một biển cả về màu xanh lá cây và tương lai theo dõi S&P 500 chỉ ra mức mở cửa cao hơn ~ 1,5% trên Phố Wall, sau một số tin tức về vắc xin đáng khích lệ.

Nhà phát triển vắc xin AstraZeneca thông báo họ sẽ tiếp tục thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba ở Anh, sau khi nghiên cứu đã bị tạm dừng d tuần trước về lo lắng an toàn. Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Pfizer đã lên sóng vào cuối tuần qua để nói về viễn cảnh công ty của riêng ông ấy có vắc-xin sẵn sàng trước cuối năm.

Đồng đô la rút lui một chút, đồng yên sẽ hướng đến cuộc tổng tuyển cử

Tâm lý tích cực cũng tràn sang lĩnh vực FX. Đồng bạc xanh mềm hơn khi bắt đầu phiên giao dịch trong khi các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro như bảng Anh và đồng đô la kiwi đang tăng cao hơn, mặc dù không đáng kể.

Tại Nhật Bản, Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền vừa chọn Yoshihide Suga với tư cách là người kế nhiệm Thủ tướng Abe sắp mãn nhiệm. Suga đã là phụ tá thân cận của Abe trong vài năm và đã thề sẽ tiếp tục với 'Abenomics'. Phản ứng đối với đồng yên là rất ít, vì anh ấy là người được yêu thích nhất giành chiến thắng trong cuộc bầu cử liên đảng.

Tuy nhiên, sóng gió chính trị có thể chỉ mới bắt đầu, vì có tin đồn rằng Suga là người đầu tiên động thái sẽ là kêu gọi một cuộc tổng tuyển cử sớm. Phần còn lại của nhiệm kỳ Abe sẽ kết thúc sau một năm, vì vậy Suga có thể kêu gọi một cuộc bầu cử nhanh ngay bây giờ khi anh ấy đang đạt tỷ lệ cao trong các cuộc thăm dò dư luận và đảng của anh ấy được thống nhất đằng sau anh ấy, để tối đa hóa cơ hội giành được nhiệm kỳ chính thức của mình. Đồng yên có thể tăng giá từ một thông báo như vậy, vì một cuộc bầu cử sớm sẽ thể hiện rủi ro đối với tính liên tục của Abenomics, vốn là công cụ làm suy yếu đồng tiền trong thập kỷ qua.

Đồng bảng Anh ổn định , xem xét để bỏ phiếu quan trọng trong Quốc hội

Tại Vương quốc Anh, đồng bảng Anh đã có một sự trở lại nhỏ vào ngày hôm nay. Động lực của sự phục hồi này là tâm trạng bình tĩnh hơn trên các thị trường tài chính, mặc dù các nhà giao dịch cũng có thể chuẩn bị cho một cuộc bỏ phiếu Brexit quan trọng vào cuối ngày hôm nay.

Dự luật Thị trường Nội bộ gây tranh cãi - mà nhiều người đã chỉ trích là một nỗ lực vi phạm luật pháp quốc tế - sẽ được tranh luận tại Hạ viện. Dự luật này đã nhận được phản ứng dữ dội từ tất cả các phe phái trong Nghị viện, bao gồm cả một số đảng viên của Đảng Bảo thủ của Boris Johnson, những người lo ngại rằng nỗ lực chơi bóng cứng với EU của ông có thể khiến Anh phải trả giá đắt bằng cách làm giảm uy tín quốc tế của nước này.

Nếu Nghị viện chặn dự luật, điều đó sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ về việc giảm leo thang trong tiến trình Brexit và có khả năng nâng đồng bảng Anh. Mặt khác, sự chấp thuận sẽ tạo tiền đề cho các 'vở kịch quyền lực' thương lượng mạnh mẽ hơn trong những tuần tới, có khả năng đưa đồng bảng Anh dưới mức lãi suất bán mới.

bài đăng lần đầu tiên xuất hiện trên.