Phân tích kỹ thuật - Hành động tiếp theo của vàng có thể xảy ra bên ngoài tam giác - XM


XMVàng mở cửa với động lực yếu vào thứ Hai, cho thấy không mấy quan tâm đến việc thoát ra khỏi quỹ đạo nằm ngang một tháng đang diễn ra trong vùng 1.900-2.000.

Mặc dù không rõ ràng lắm, xu hướng đi ngang dường như đang hoàn thành một tam giác đối xứng , nơi mà bất kỳ sự phá vỡ rõ ràng nào bên dưới hoặc bên trên nó đều có thể xác định hướng tiếp theo trên thị trường.

Trong khi đó, các chỉ báo xung lượng đang phản ánh một rủi ro ngắn hạn từ trung tính đến giảm giá khi chỉ báo RSI tiếp tục dao động quanh mốc 50 trung tính, trong khi các chỉ báo Ichimoku (Tenkan-sen màu đỏ, Kijun-sen màu xanh lam) dường như đang chuyển hướng xuống một lần nữa. Về xu hướng, khoảng cách giảm giữa các đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày và 20 ngày là đáng lo ngại vì nó có thể dẫn đến sự giao nhau trong xu hướng giảm.

Kịch bản tiêu cực có thể xảy ra nếu giá trị kim loại trượt xuống dưới mức 1,914 và đường dưới của tam giác, xuyên thủng đường SMA 50 ngày và Fibonacci 38,2% của mức tăng 1,670-2,079 cùng một lúc. Trong trường hợp này, hỗ trợ có thể chạy về phía Fibonacci 50% là 1,866, sự phá vỡ trong số đó có thể kích hoạt bán mới, có khả năng hướng tới Fibonacci 61,8% là 1,818.

Ngoài ra, phe bò có thể chiếm ưu thế nếu giá bay phía trên tam giác và quan trọng hơn là đóng cửa trên mức kháng cự Fibonacci 23,6% là 1,973. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho mức cao nhất là 2,015 và sau đó là đỉnh 2,079. Ngoài mốc thứ hai, mốc tâm lý 2.100 có thể là mục tiêu tiếp theo.

Tóm lại, vàng đang đối mặt với xu hướng từ trung tính sang giảm giá vào lúc này, với người bán đang chờ kiểm soát bên dưới tam giác . Sự điều chỉnh tăng trên 1,973 có thể loại bỏ rủi ro giảm giá.

Bài đăng Phân tích kỹ thuật - Hành động tiếp theo của vàng có thể xảy ra bên ngoài tam giác xuất hiện lần đầu trên XM .