Cuộc họp chính sách của BoE: đặt nền móng cho tháng 11 - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Ngân hàng Trung ương Anh là một trong ba ngân hàng trung ương tổ chức cuộc họp trong tuần này. Các thị trường không mong đợi bất kỳ sự thay đổi nào trong chính sách khi thông báo tỷ giá được đưa ra vào thứ Năm lúc 12:00 GMT mặc dù cơn đau đầu về Brexit đã nổi lên sau kỳ nghỉ hè, nhắc nhở các thị trường rằng COVID-19 không phải là rủi ro giảm duy nhất đối với nền kinh tế. Do đó, mặc dù sự kiện có thể không phải là một sự kiện thú vị, nhưng bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Ngân hàng đang lên kế hoạch hoặc sẵn sàng rút súng một lần nữa trước khi kết thúc năm có thể làm rung chuyển đồng bảng.

Ngân hàng Trung ương Anh giữ nguyên chính sách

Nền kinh tế Anh đã ở mức đáy của bảng thành tích G7 trong quý II nhờ các hạn chế về đại dịch, giảm 20,4% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, số liệu GDP hàng tháng của tháng 7 cho thấy mức phục hồi vượt trội là 6,6%, trong khi lần đầu tiên trong cuộc khủng hoảng sức khỏe, tất cả các chỉ số PMI kinh doanh đều đạt mức tăng trưởng nhiều năm trên tất cả các lĩnh vực vào tháng 8. Điều này cho thấy Vương quốc Anh có thể leo lên xếp hạng tăng trưởng nhanh hơn một số đối tác G7 trong quý III. Ngoài ra, về phía nhu cầu, các kế hoạch mở cửa trở lại và đợt kích thích lớn đã giúp doanh số bán lẻ quay trở lại lãnh thổ tăng trưởng hàng năm sau sáu tháng vào tháng Bảy và các thị trường kỳ vọng cập nhật vào thứ Sáu cho tháng Tám sẽ tăng gấp đôi lên 3,0% so với năm ngoái. /y.

Cân nhắc những điều trên, không có thêm áp lực nào về mặt dữ liệu đối với một chính sách tiền tệ phù hợp hơn vào lúc này. Lãi suất đã ở mức cao hơn 0 một chút ở mức thấp kỷ lục 0,1%, trong khi số tiền nắm giữ bằng mạ vàng của ngân hàng trung ương đã tăng dữ dội đến vùng lãnh thổ chưa được thăm dò trong vài tháng qua.

Có thể có nhiều kích thích hơn trong quá trình triển khai

Mặc dù BoE, giống như nhiều ngân hàng trung ương chủ chốt khác, đã vượt quá sức mạnh kích thích của mình trong đại dịch, nhưng không có gì chắc chắn về cách vi rút sẽ phát triển vào mùa đông và liệu một loại vắc xin có được chấp thuận và tung ra thị trường trong năm nay hay không. Lưu ý rằng chương trình trợ cấp tiền lương cho người lao động nghỉ việc do đại dịch sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 10 và có những lo ngại rằng tỷ lệ thất nghiệp có thể trở thành con số hai con số trong những tháng tới mặc dù số liệu việc làm gần đây có cải thiện nhẹ. .

Johnson không sẵn sàng kéo dài thời gian chuyển đổi mặc dù thời gian còn ngắn trước khi kết thúc vào ngày 31 tháng 12. Thay vào đó, sự chấp thuận ban đầu của Dự luật Thị trường Nội bộ của Nghị viện vào thứ Hai, có khả năng vi phạm Thỏa thuận rút tiền đã thống nhất với Liên minh châu Âu năm ngoái, cho thấy Thủ tướng không lo sợ về một kết quả không có thỏa thuận.

Có lẽ Thủ tướng quá tin tưởng rằng EU cuối cùng sẽ tuân theo chiến lược chính trị của mình và hai bên sẽ ký một thỏa thuận thương mại đáp ứng hầu hết các yêu cầu của Vương quốc Anh. Nhưng trò chơi vẫn có thể trở nên tồi tệ và ngân hàng trung ương chỉ còn hai cuộc họp trong chương trình nghị sự để quyết định xem có thể làm gì khác để duy trì sự phục hồi trong trường hợp Brexit lộn xộn xảy ra. Do đó, các thị trường sẽ theo dõi cẩn thận các manh mối về cách thức tiến hành của ngân hàng trung ương và liệu hành động tiếp theo của ngân hàng có diễn ra sớm nhất vào tháng 11 hay không.

Một vòng nữa của QE có thể có vào tháng 11

Nếu ngân hàng trung ương phải lựa chọn giữa lãi suất âm hoặc một đợt QE khác để hỗ trợ nền kinh tế trong tương lai gần, nhiều khả năng ngân hàng trung ương sẽ chọn . Giám đốc BoE Andrew Bailey cho biết trong cuộc họp trước rằng lãi suất âm vẫn nằm trong hộp công cụ nhưng chưa phải là một lựa chọn. Một động thái như vậy có thể không có lợi cho cuộc họp này vì các nhà hoạch định chính sách vẫn còn rào cản về việc mức lãi suất dưới 0 có hiệu quả như thế nào đối với sự thất bại của Eurozone và Nhật Bản trong việc thúc đẩy áp lực lạm phát trong thập kỷ qua. Bên cạnh đó, việc cắt giảm lãi suất xuống -0,25% sẽ đẩy lợi suất mạ vàng xuống dưới 0 và tiếp tục trì hoãn thời gian tăng lãi suất, do đó không khuyến khích các khoản đầu tư bổ sung vào một quốc gia như Vương quốc Anh phụ thuộc nhiều vào dòng vốn nước ngoài.

Mặt khác, BoE có thể giữ lợi suất trái phiếu ở mức tích cực nếu thay vào đó, họ tăng lượng mua tài sản, với việc giám đốc BoE gần đây thừa nhận rằng chương trình QE có thể là một công cụ hữu ích hơn. Một hướng dẫn mạnh mẽ hơn về phía trước có thể là một kịch bản có thể xảy ra sau các hành động tương tự của các ngân hàng trung ương chủ chốt khác.

GBP /USD Có thể thấy được

Chuyển sang đồng bảng Anh, nó hiện đang thúc đẩy các nỗ lực để chữa lành những tổn thương của tuần trước so với đồng đô la Mỹ do lo ngại Brexit gây ra. Nếu BoE có vẻ lạc quan hơn về sự phục hồi hình chữ V so với kỳ vọng của thị trường, nói rằng họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để hỗ trợ nền kinh tế, cáp có thể mở rộng điều chỉnh tăng trên mức 1.3000 và đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày (SMA ).

Mặt khác, nếu ngân hàng trung ương tỏ ra lo ngại hơn về tương lai của nền kinh tế, tạo sức nặng cho rủi ro Brexit, thì đồng bảng Anh có thể giảm xuống để kiểm tra lại mức đáy một tháng là 1,2760 và 200- ngày SMA. Điểm mấu chốt của kênh tăng dần cũng sẽ được chú trọng trong trường hợp kênh giảm mạnh hơn.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.