Nhận xét thị trường hàng ngày - Lagarde bật đèn xanh cho những người đầu cơ giá lên đồng euro; Bảng Anh chìm trong bất ổn Brexit - XM


XM


Đồng Euro tăng giá sau khi Lagarde không đưa ra lời đe dọa nào

Ngân hàng Trung ương Châu Âu giữ nguyên các thiết lập chính sách tiền tệ vào thứ Năm và tỏ ra lạc quan thận trọng về triển vọng phục hồi của Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Tuy nhiên, lập trường của Tổng thống Christine Lagarde về tỷ giá hối đoái đã thu hút sự chú ý của thị trường khi bà cố gắng không gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự tăng giá nhanh gần đây của đồng euro.

Sau khi một số nhà hoạch định chính sách bắt đầu thực hiện vòng cảnh báo về tác động của một đồng tiền mạnh, Lagarde dự kiến ​​sẽ giữ nguyên thông điệp đó như người tiền nhiệm của cô đã làm trong các cuộc biểu tình trước đó. Tuy nhiên, rõ ràng vào thứ Năm rằng ưu tiên của Lagarde là gửi một thông điệp lạc quan hơn trong nỗ lực củng cố sự phục hồi mong manh của khối.

Đồng euro tăng vọt do sự thờ ơ rõ ràng của Lagarde về sức mạnh của nó, nhưng ECB thiếu lo lắng về rủi ro giảm phát cũng khiến các nhà giao dịch ngạc nhiên, khiến đồng tiền này bay trên mức 1,19 đô la trong một giai đoạn. Tuy nhiên, mức tăng đã được điều chỉnh vào cuối phiên và đồng euro được giao dịch gần nhất ở mức 1,1840 USD khi nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng, Philip Lane, nhắc nhở các nhà đầu tư hôm nay rằng ECB đang theo dõi chặt chẽ những thay đổi đối với triển vọng lạm phát.

Vương quốc Anh không chịu lay chuyển về việc thay đổi hiệp ước

Các cuộc đàm phán Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu đang trên bờ vực đổ vỡ khi chính phủ của Boris Johnson từ chối đề xuất sửa đổi các phần của Thoả thuận Rút tiền. Chính phủ Vương quốc Anh muốn hạn chế một số quy tắc thị trường chung của Liên minh Châu Âu mà Bắc Ireland phải tuân thủ trong trường hợp không có thỏa thuận.

Nhưng EU đang đe dọa hành động pháp lý chống lại Vương quốc Anh nếu họ tiếp tục những thay đổi đối với hiệp ước quốc tế và các cuộc đàm phán khẩn cấp được tổ chức ngày hôm qua đã không thể xoa dịu tình hình. Cả hai đều không có dấu hiệu tiến triển nhiều trong các cuộc đàm phán Brexit vào ngày cuối cùng của vòng gần nhất.

Tuy nhiên, các cuộc thảo luận về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit sẽ tiếp tục vào tuần tới, cung cấp một số hy vọng rằng một thỏa thuận sẽ vẫn có thể đạt được. Nhưng ngay cả khi giai điệu Brexit được cải thiện trong vài tuần tới, đồng bảng Anh có thể phải đối mặt với những rủi ro chính trị khác khi sự lãnh đạo của Johnson ngày càng bị giám sát chặt chẽ từ chính đảng của ông ấy.

Ngày càng có nhiều nghị sĩ đảng Bảo thủ chống lại chính phủ của họ. lên kế hoạch điều chỉnh dự luật ly hôn của Liên minh Châu Âu và với tốc độ này, nếu sự phản đối gia tăng hơn nữa, có thể là Nghị viện chứ không phải là hành động pháp lý của Liên minh Châu Âu sẽ cản trở động thái này.

Sự không chắc chắn mới đã đẩy đồng bảng Anh xuống mức thấp nhất 1 tháng rưỡi so với đồng đô la ngày hôm qua và xuống mức thấp nhất trong 5 tháng rưỡi so với đồng euro. Tuy nhiên, đã có một số hỗ trợ cho đồng bảng Anh bị sụt giảm ngày hôm nay từ sự phục hồi mạnh mẽ của tăng trưởng GDP của Vương quốc Anh trong tháng 7.

Cổ phiếu giảm giá khi Quốc hội không thông qua thỏa thuận kích thích kinh tế

Thị trường chứng khoán châu Âu hôm nay gặp khó khăn sau một phiên giảm mạnh khác trên Phố Wall vào thứ Năm. Cổ phiếu công nghệ một lần nữa dẫn đầu đà giảm, với Nasdaq Composite có một cú đánh khác với mức trung bình động 50 ngày sau khi giảm 2%.

Tâm trạng xấu đi sau khi các đảng viên Dân chủ tại Thượng viện Hoa Kỳ ngăn chặn vi rút cắt giảm của đảng Cộng hòa hóa đơn cứu trợ khoảng 500 tỷ USD. Chỉ còn vài tuần nữa là đến ngày bầu cử, ngày càng có ít khả năng các nhà lập pháp có thể phá vỡ sự bế tắc trước thời điểm đó.

Báo cáo việc làm tháng 8 mạnh mẽ có thể đã làm giảm áp lực lên Quốc hội trong việc nhanh chóng hoàn thành một thỏa thuận. . Tuy nhiên, số liệu tuyên bố thất nghiệp hàng tuần mới nhất cho thấy số lượng người mất việc tăng lên vào cuối tháng 8 /đầu tháng 9. Điều này có thể tạo thêm áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang để đưa ra một dự báo rõ ràng hơn hướng dẫn khi nó đáp ứng vào tuần tới, đặc biệt nếu sự bất ổn trên thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục.

Nhưng tâm lý thích mạo hiểm đã giảm bớt hôm nay khi chứng khoán Mỹ tương lai chuyển biến tích cực trước dữ liệu lạm phát do Mỹ đưa ra lúc 12 giờ: 30 GMT.

Trong khi đó, đồng đô la giảm nhẹ, lấy lại một số lợi nhuận của ngày hôm qua.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên.