Nhận xét thị trường hàng ngày - Các nhà đầu tư đau lòng sau khi Fed khai hỏa, BoE tiếp theo - XM


XM


Fed lùi một bước nhỏ, thị trường nổi cơn thịnh nộ

Đó là một sự kiện khác Cuộc họp FOMC. Fed đã chính thức chấp nhận chế độ vượt lạm phát mới của mình, mặc dù không nhất trí. Cuộc bỏ phiếu là 8-2, Kaplan và Kashkari bất đồng. Kaplan thuộc phe diều hâu, không muốn trói tay Fed trong nhiều năm bằng cách cam kết chính sách cực kỳ lỏng lẻo, trong khi Kashkari muốn tiến xa hơn cả Ủy ban bằng cách nhắm mục tiêu lạm phát cốt lõi .

Bỏ qua những bất đồng, thông điệp chung rất to và rõ ràng: lãi suất sẽ không được tăng trở lại trong vài năm ngay cả khi nền kinh tế cải thiện mạnh mẽ. Điều này được củng cố bởi các dự báo kinh tế và lãi suất mới, cho thấy rằng các nhà hoạch định chính sách kỳ vọng lãi suất sẽ ở gần mức 0 cho đến năm 2023 mặc dù dự báo của họ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm trở lại 4% vào thời điểm đó.

Đối với thị trường mặc dù vậy, điểm rút ra là Fed đã không ủng hộ lời hùng biện ôn hòa của mình bằng hành động tức thì. Kết quả là đồng đô la mạnh hơn khi bụi lắng xuống được phản ánh bởi sự thất bại trên thị trường chứng khoán. Trong khi Powell vẫn để ngỏ cánh cửa để tăng tốc độ QE trong tương lai, phản ứng của thị trường cho thấy nhiều nhà đầu tư kỳ vọng nhiều hỏa lực hơn sẽ được tung ra ngay tại đây và ngay bây giờ.

Chênh lệch trong ngắn hạn, nhưng điểm đến rõ ràng

Cơn giận dữ nhỏ trên thị trường tài chính đã kéo dài đến thứ Năm, với đồng đô la sáng chói và Phố Wall sẽ mở cửa thấp hơn ~ 1,5% theo hợp đồng tương lai. Mặc dù điều này là đương nhiên với cách tiếp cận đã được đo lường của Fed, nhưng vẫn còn vấn đề là nó sẽ tồn tại được bao lâu nữa.

Đầu tiên và quan trọng nhất, thông điệp ngầm của Powell là hôm nay chúng tôi không thêm kích thích, nhưng chúng tôi sẽ làm vì vậy với nấc thang đầu tiên trong nền kinh tế . Thứ hai, để Fed đẩy lạm phát trên 2% một cách bền vững, sẽ bị buộc phải làm nhiều hơn mỗi khi có sự thụt lùi có ý nghĩa trên thị trường - không chỉ trong nền kinh tế - điều này thắt chặt các điều kiện tài chính. . Đồng đô la phải là thương vong trong trận chiến này nếu Fed giành chiến thắng.

Tại một số chỉ ra, các thị trường chứng khoán sẽ thức tỉnh thực tế rằng vi rút có thể là lịch sử cổ đại trong một vài năm, nhưng lãi suất chạm đáy sẽ tồn tại lâu hơn nữa. Tương tự như vậy, các chính phủ đã phát hiện ra rằng họ có thể tiêu tiền mà không có hậu quả , và thần đèn đó sẽ không trở lại trong chai sớm. Trong khi tình hình chính trị của mùa bầu cử có thể ngăn cản Quốc hội thông qua gói cứu trợ mới ngay bây giờ, một gói cứu trợ khác sẽ cuối cùng sẽ đến, đó có lẽ là lý do tại sao thị trường không hoảng sợ về điều này.

Điểm mấu chốt là con đường kháng cự ít nhất đối với đồng đô la thấp hơn và đối với chứng khoán cao hơn, ngay cả khi cuộc bầu cử sắp tới của Hoa Kỳ và ECB tích cực nói giảm đồng euro làm chậm xu hướng này ngay bây giờ. Do đó, bất kỳ sự thụt lùi nào trong cổ phiếu đều có thể được coi là cơ hội để mua với mức định giá hợp lý hơn, thay vì một thảm họa.

Bão tăng trở lại trước cuộc họp của BoE

Đồng bảng Anh tăng mạnh trở lại vào ngày hôm qua, sau khi Boris Johnson đạt được thỏa hiệp với phe nổi dậy Tory, sẽ cho Quốc hội bỏ phiếu trước khi anh ta có thể sử dụng các quyền lực vi phạm luật pháp quốc tế. Do đó, Johnson có thể đã đặt một phát súng vào bàn đàm phán với EU, nhưng các thị trường đang nói rằng Nghị viện sẽ giữ chốt an toàn.

BoE gặp nhau ngày hôm nay và có thể sẽ gặp khó khăn khi tỏ ra lạc quan. Quốc gia này gần như rơi vào tình trạng giảm phát vào tháng 8, tình trạng nhiễm trùng đang gia tăng trở lại cùng với bất ổn chính trị và tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng vọt khi kế hoạch này kết thúc vào tháng tới. Các tín hiệu về kích thích nhiều hơn vào tháng 11 có thể làm mất đi một phần sáng giá.

Ở những nơi khác, cuộc họp qua đêm của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản diễn ra không mấy suôn sẻ, trong khi người Úc đã không thể duy trì lợi nhuận mà nó đã được đăng sau một báo cáo việc làm bom tấn.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên trên.