Nhận xét thị trường hàng ngày - BoE kẹp đôi cánh của đồng bảng Anh, cổ phiếu chống chọi với sóng gió - XM


XM


Ngân hàng Trung ương Anh thực hiện một chính sách khác từ chối

BoE đã tiêm một liều biến động khác vào tài sản của Anh vào ngày hôm qua sau khi công bố rằng họ đang nghiên cứu việc thực hiện lãi suất âm, chỉ sáu tuần sau khi hạ thấp chính sách này là không hiệu quả. Có vẻ như một số bất ổn chính trị và sự gia tăng đột biến của bệnh nhiễm trùng ống dẫn trứng có thể phát huy tác dụng trong việc đưa ra một chính sách bất ngờ trở nên hấp dẫn.

Đồng bảng Anh giảm giá khi các nhà đầu tư tăng cường đặt cược nới lỏng. Hiện tại, thị trường ấn định xác suất 80% cho việc cắt giảm lãi suất một phần tư điểm vào tháng 8 năm sau. Phải thừa nhận rằng liệu BoE có tham gia vào lĩnh vực lãi suất âm hay không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào cách diễn ra câu chuyện Brexit. Ví dụ, một kịch bản không có thỏa thuận sẽ đảm bảo tất cả nhưng tỷ giá sẽ thấp hơn, vì ngân hàng trung ương làm tất cả những gì có thể để tránh một cuộc suy thoái kép.

Với việc BoE vượt qua, tất cả lại là về Brexit. Con đường dẫn đến một thỏa thuận thương mại có nhiều khúc quanh, nhưng không phải là không thể vì gần đây đã có một số tiến bộ, đáng chú ý nhất là về thủy sản. Mặc dù những tuần sắp tới có thể đầy kịch tính khi tình hình chính trị gia tăng, nhưng một thỏa thuận kéo dài 11 giờ dường như vẫn có nhiều khả năng hơn không. Từ góc độ lý thuyết trò chơi thuần túy, không bên nào có thể đủ khả năng ném nền kinh tế của mình trở lại cối xay thịt mà sẽ là một Brexit không có thỏa thuận, làm sâu sắc thêm những vết sẹo mà đại dịch đã để lại.

Sự thất vọng của Fed khiến cổ phiếu tăng giá, nhưng đồng đô la cũng giảm giá

Phố Wall hôm qua có tâm trạng khó chịu, thất vọng vì Fed không tăng liều kích thích ngay tại đây và ngay bây giờ. Chỉ số S&P 500 giảm 0,8%, với một đợt phục hồi vào cuối phiên giúp kiểm soát các khoản lỗ. Nasdaq 100 thậm chí còn nặng hơn, giảm 1,5% trong bối cảnh xu hướng của những người yêu thích công nghệ.

Đồng tiền lẻ là đồng đô la, đã từ bỏ mức tăng do Fed lấy cảm hứng để giao dịch thấp hơn bất chấp bầu không khí rủi ro. Việc đồng tiền dự trữ hoàn toàn không có khả năng duy trì một cuộc biểu tình lặp lại cách các thị trường tiêu cực đối với triển vọng dài hạn của nó, vì để Fed thành công trong cuộc chiến nâng cao lạm phát thì đồng đô la phải là một thương vong . Đừng chống lại Fed?

Tình trạng hỗn loạn có thể vẫn chưa kết thúc vì hôm nay là bốn ngày phù hợp, khi các hợp đồng tương lai và quyền chọn trên cổ phiếu và chỉ số đều hết hạn. Điều này thường khiến các nhà quản lý tiền tệ phải điều chỉnh lại mức độ tiếp xúc của họ với chứng khoán, thúc đẩy sự biến động trong quá trình này trong bối cảnh một số tái cân bằng bị "ép buộc". Điều đó nói rằng, bất kỳ sự phá vỡ kỹ thuật nào ngày hôm nay đều nên được thực hiện với một chút muối vì chúng có thể chỉ phản ánh dòng chảy và bình phương vị trí, chứ không phải sự dao động trong tâm lý nhà đầu tư.

Hiện tại đang chao đảo, nhưng dài hạn thì tươi sáng

Tất cả đã nói, mặc dù có một số rủi ro ngắn hạn xung quanh thị trường chứng khoán, như sự không chắc chắn của cuộc bầu cử và triển vọng phục hồi của Hoa Kỳ bị đình trệ nếu không có một gói cứu trợ khác, thật khó để bi quan trên con đường rộng lớn hơn . Hãy xem xét một chút về kịch bản mà vắc xin covid được phát triển và phân phối vào giữa năm 2021, nhưng lãi suất chạm đáy vẫn ở mức thấp nhất với chúng ta cho đến năm 2024. Đó là một giải độc đắc cho các tài sản rủi ro - tốt nhất trên tất cả các thế giới.

Hơn nữa, Trump và Chủ tịch Hạ viện Pelosi gần đây đã xích lại gần nhau hơn trong các cuộc đàm phán kích thích kinh tế. Sẽ không thể tưởng tượng được nếu thấy một số thỏa thuận trước cuối tháng gây “bất ngờ” cho thị trường. Nếu không, có thể sẽ phải trải qua sáu tuần khó khăn cho đến cuộc bầu cử.

Giá dầu thô thịnh hành trở lại, Fed phát biểu trọng tâm

Trên thị trường năng lượng, giá dầu Bất chấp tâm trạng ảm đạm để đạt được lợi nhuận lớn vào ngày hôm qua, sau khi Ả Rập Xê-út ám chỉ rằng chiến lược của OPEC nhằm đưa sản lượng trực tuyến nhiều hơn có thể bị từ bỏ trong một môi trường mà nhu cầu đang giảm.

Cuối cùng, lịch hôm nay bao gồm doanh số bán lẻ từ Canada và dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ, mặc dù thị trường có thể tập trung nhiều hơn vào những người thuyết minh về ngân hàng trung ương. Nhà kinh tế trưởng Haldane của BoE đưa ra nhận xét lúc 11:00 GMT, trước Bullard của Fed (14:00 GMT) và Bostic (16:00 GMT).

Bài đăng xuất hiện lần đầu vào.