Phân tích kỹ thuật - EURUSD trở lại bên trong kênh; trung lập trong ngắn hạn - XM


XMEURUSD mở cửa với một giai điệu tích cực nhẹ nhàng vào thứ Hai, từ chối từ bỏ kênh tăng dần đã hướng giá lên mức cao nhất trong 17 tháng là 1.2009 vào đầu tháng này.

Sự phục hồi gần đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 50 ngày và mức 1.1750 vào tuần trước cho thấy phe bò vẫn đang chơi, nhưng các chỉ báo động lượng vẫn chưa cho thấy sức mạnh. Chỉ báo RSI, mặc dù trên mốc 50 trung tính, vẫn xung quanh một đường xu hướng giảm dần, trong khi MACD tiếp tục suy yếu dưới đường tín hiệu màu đỏ của nó mặc dù với tốc độ chậm hơn. Hơn nữa, trong các chỉ báo Ichimoku, đường Tenkan-sen màu đỏ đã tạm dừng sự suy giảm ngay sau khi cắt xuống bên dưới đường Kijun-sen màu xanh lam. Do đó, về mặt kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn hiện đang có vẻ trung lập.

Đóng trên 1.1930 ; một mức không thể vượt qua vào đầu tháng này, có thể mang lại mốc 1.2000 đang được kiểm tra. Nếu phe bò nhảy bức tường đó, cuộc biểu tình có thể tiếp tục cho đến khi nó chạm vào mái của kênh xung quanh mức 1.2080.

Mặt khác, mức giảm rõ ràng dưới MA 50 ngày và vùng hỗ trợ 1.1750 có thể kích hoạt mức giảm mạnh hơn về phía 1.1600, chuyển triển vọng ngắn hạn trung tính sang giảm. Thấp hơn, cánh cửa sẽ mở ra cho rào cản 1.1500, một sự phá vỡ được cho là sẽ hạ cấp bức tranh trung hạn xuống trung lập.

Tóm lại, EURUSD đang đối mặt với xu hướng trung lập trong ngắn hạn, khi sự phá vỡ trên 1.1930 hoặc dưới 1.1750 có thể xác định động thái tiếp theo trên thị trường. Dấu gạch chéo bên dưới con số 1.1500 cũng sẽ hạ cấp triển vọng trung hạn tích cực xuống trung lập.

Bài đăng Phân tích Kỹ thuật - EURUSD trở lại bên trong kênh; trung lập trong ngắn hạn lần đầu tiên xuất hiện trên XM .