Các PMI flash của EU có thể không làm sống lại hy vọng phục hồi khi mối đe dọa vi rút gia tăng - Forex News Preview - XM


XM


Chỉ số PMI của Khu vực đồng tiền chung châu Âu giảm tốc đáng kể đã làm tiêu tan hy vọng về sự phục hồi hình chữ V trong tháng 8. Một tháng sau, bản cập nhật mới có hạn vào thứ Tư lúc 09:00 GMT dự kiến ​​sẽ không thành công. Có lẽ triển vọng đối với khu vực đồng euro có thể vẫn còn nhiều mây mù khi các ca nhiễm virus bắt đầu gia tăng ở mức báo động. Với các dự báo được đặt gần với các số liệu trước đó, bất kỳ bất ngờ tiêu cực nào có thể làm tổn hại đến đồng euro trừ khi sự suy yếu của đồng đô la được giải cứu một lần nữa. Ngoài ra, một báo cáo lạc quan có thể báo hiệu tốt cho đồng tiền chung.

Chỉ số PMI nhanh của Liên minh Châu Âu có thể ổn định sau sự sụp đổ của tháng 8

Sự thật là các hoạt động kinh doanh đã tạo ra sự phục hồi hình chữ V trong khu vực đồng euro theo khảo sát của Markit PMI. Việc loại bỏ dần các biện pháp khóa sổ trong quý II đã đẩy các chỉ số PMI, cho thấy điều kiện kinh doanh đang phát triển như thế nào, vượt qua mức trước khi bắt đầu và lên mức cao nhất trong nhiều năm, cho thấy rằng thời kỳ thu hẹp đã qua. Tuy nhiên, điều sau sẽ thuyết phục hơn nếu các hạn chế được xóa bỏ hoàn toàn, cho phép người tiêu dùng và doanh nghiệp tự do sử dụng các biện pháp kích thích lớn do chính phủ và ngân hàng trung ương đưa ra.

Thật không may, ngày nay đây không phải là trường hợp nhiễm trùng ở một số nền kinh tế chủ chốt như Pháp và Tây Ban Nha gần đây đã đạt mức cao kỷ lục mới vào thời điểm mà đợt bùng phát thứ hai ở Mỹ đang giảm dần. Một số khu vực cũng đã khôi phục một phần các biện pháp khóa cửa, trong khi người tiêu dùng tiếp tục chi tiêu thận trọng trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế có thể trở nên xấu hơn nếu một loại vắc xin không được chấp thuận trong năm nay. Các chỉ số lạm phát tắt tiếng là một bằng chứng khác về tiêu dùng khó khăn và Chỉ số niềm tin người tiêu dùng trong tháng 9 có thể xác nhận điều đó vào thứ Ba.

Nói cách khác, những điều trên cho thấy rằng sự phục hồi kinh doanh trong mùa hè có thể chứng minh ngắn hạn- sống, ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế trong Q3. Sau sự sụt giảm của tháng 8, các chỉ số PMI nhanh của tháng 9 có thể không loại bỏ những lo ngại về sự chậm lại đó trong tuần này vì PMI Dịch vụ dự kiến ​​sẽ duy trì ổn định ở mức 50,5 và PMI Sản xuất hầu như không tăng lên 51,9 từ 51,7, khiến chỉ số tổng hợp giảm nhẹ xuống 51,7.

Euro có thể tìm thấy chỗ đứng vững chắc

Một bất ngờ tiêu cực trong dữ liệu có thể làm tăng thêm lo lắng về khả năng khôi phục đang mờ dần và do đó chuyển thành Sự điều chỉnh giảm giá của đồng euro khi Ngân hàng Trung ương châu Âu hết đạn và đang tìm kiếm các giải pháp thay thế mới để tài trợ cho khối. Điều đó nói rằng, đầu năm nay, các nhà lãnh đạo EU đã chứng minh rằng họ có thể đi đúng hướng về chính sách tài khóa, không giống như những người đồng cấp Mỹ vẫn đang vật lộn để thông qua một gói đại dịch mới thông qua Quốc hội.

Hơn nữa, đưa ra xung đột thương mại Mỹ-Trung và cuộc bầu cử liên bang Mỹ vào tháng 11, EU dường như là một địa điểm chính trị an toàn hơn và điều đó đang giữ cơ sở cho đồng euro, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, bất kỳ động thái giảm giá nào của đồng euro có thể xuất hiện tạm thời, đặc biệt nếu sự suy yếu của đồng đô la tiếp tục kéo dài do những bình luận không mấy khích lệ của các diễn giả Fed trong tuần này, bao gồm cả giám đốc điều hành Jerome Powell. Hãy nhớ lại rằng Fed đã hứa sẽ giữ lãi suất ở mức thấp trong ít nhất ba năm tới ngay cả khi lạm phát vượt qua mục tiêu 2% ở mức vừa phải.

Mặt khác, mức tăng 10% của đồng euro từ mức thấp nhất của tháng 3 đã không khiến ECB lo lắng như các thị trường dự đoán vào tuần trước. Do đó, không thể loại trừ sự đảo ngược của đồng euro có thể được kích hoạt bởi một báo cáo PMI lạc quan. Tất nhiên, các chuyển động của tiền tệ vẫn sẽ được giám sát chặt chẽ bởi ngân hàng trung ương bởi vì một loạt các hạn chế chặt chẽ hơn và một đồng tiền mạnh sẽ độc hại đối với các nhà xuất khẩu. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là sự hồi sinh của virus ít gây chết người hơn so với hồi mùa xuân và các chính phủ cũng cần phải cân nhắc những hậu quả kinh tế tàn khốc của một đợt đóng cửa khác trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Do đó, lệnh khóa có thể không được áp dụng lại hoàn toàn trừ khi trường hợp xấu nhất xảy ra.

Mức EUR /USD cần theo dõi

So với đô la Mỹ, đồng euro đi ngang sau khi đạt đỉnh 1.2009, với mức 1.1750 hạn chế các đợt điều chỉnh giảm. Một bước quyết định bên dưới bước sau có thể tạo lợi thế cho phe gấu, chuyển sự chú ý về phía ngưỡng cản 1.1600. Nhưng về cơ bản để điều đó xảy ra, việc phát hành PMI sẽ không đạt được kỳ vọng và các diễn giả của Fed nên để lại một thông điệp ít ôn hòa hơn trong tuần này, giúp đồng đô la bù đắp khoản lỗ.

Mặt khác, nếu dữ liệu giảm bớt lo lắng về sự phục hồi kinh tế đang mờ dần, cặp tiền này có thể vào lại kênh tăng dần và vượt qua rào cản 1.1870 gần đó trước khi gặp rào cản 1.1930. Top 1.2009 sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Bài đăng xuất hiện lần đầu.