RBNZ: Một liều lượng khác của sự ôn hòa - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ kết thúc cuộc họp chính sách của mình vào lúc 02:00 GMT Thứ Tư. Dự kiến ​​sẽ không có hành động nào, vì vậy phản ứng của thị trường có thể phụ thuộc vào giọng điệu tổng thể của tuyên bố, bất kỳ thay đổi nào đối với thời điểm cắt giảm lãi suất tiếp theo và cách các nhà hoạch định chính sách cởi mở đối với việc mua tài sản nước ngoài. Dữ liệu kinh tế đã xấu đi và các dự báo của riêng RBNZ là không tốt, ngụ ý rằng Ngân hàng có khả năng sẽ sử dụng ngôn ngữ ôn hòa, giúp giữ cho trái kiwi.

Bắn trước, đặt câu hỏi sau

Người ta có thể chỉ trích RBNZ về nhiều điều, nhưng hành động chưa đủ trong cuộc khủng hoảng này không nằm trong số chúng. Ngân hàng trung ương đã thực hiện cách tiếp cận ‘đi mạnh mẽ và đi sớm’ để thúc đẩy nền kinh tế, theo logic rằng tốt hơn là làm quá nhiều thay vì quá ít. Nó cắt giảm lãi suất xuống gần bằng 0, báo hiệu rằng nó mở cửa với lãi suất âm và tung ra một chương trình QE lớn đến mức nó có thể sẽ nuốt chửng phần lớn thị trường trái phiếu của New Zealand.

Trong những trường hợp bình thường, tất cả những điều này sẽ đã làm hỏng đồng đô la kiwi. Nhưng thay vào đó, đồng tiền này đã tăng giá cao hơn trong những tháng gần đây, được hỗ trợ bởi tâm trạng rủi ro trên thị trường tài chính, đồng đô la Mỹ giảm, giá hàng hóa phục hồi và New Zealand đã ngăn chặn thành công vi rút.

Đây là một vấn đề đau đầu đối với RBNZ. Đồng tiền mạnh hơn là 'không tốt cho kinh doanh', đặc biệt nếu bạn là một nền kinh tế tập trung vào xuất khẩu. Nó làm cho hàng xuất khẩu kém cạnh tranh hơn ở nước ngoài và đẩy giá hàng nhập khẩu xuống, kìm hãm lạm phát. Ngoài ra, dữ liệu gần đây cho thấy sự phục hồi đang giảm dần, với doanh số bán thẻ điện tử chuyển sang âm trong năm tính đến tháng 8 và chỉ số PMI sản xuất giảm mạnh, cùng với niềm tin kinh doanh.

Mọi con mắt đều đổ dồn vào hướng dẫn

Tại cuộc họp tháng trước, RBNZ đã tăng cường chương trình QE của mình ngoài những gì các nhà đầu tư mong đợi và báo hiệu rất rõ ràng - thông qua dự báo lãi suất - rằng đợt cắt giảm lãi suất tiếp theo sẽ đến vào khoảng tháng 3. Các ngân hàng thương mại cần thời gian để chuẩn bị cho mức lãi suất âm và RBNZ cũng đã cam kết vào tháng 3 sẽ không chạm đến lãi suất trong ít nhất một năm.

Thị trường tiền tệ hiện đã định giá đầy đủ trong việc cắt giảm lãi suất một phần tư vào tháng 4. và một số khác đến lãnh thổ âm trước tháng 10. Do đó, các kế hoạch của RBNZ đã được thị trường hiểu rõ.

Vậy trọng tâm của cuộc họp này là gì? Tiêu điểm sẽ là hướng dẫn về việc cắt giảm lãi suất trong năm tới. Đó có phải là một cam kết 'linh hoạt', chẳng hạn như cho phép cắt giảm lãi suất vào tháng 2 hay không? Một chủ đề khác sẽ là bất kỳ thay đổi nào trong tương lai đối với chương trình QE. Khả năng RBNZ mua tài sản nước ngoài khi hết trái phiếu trong nước là bao nhiêu?

Phản ứng của thị trường

Phải thừa nhận rằng cuộc họp này khó có khả năng thay đổi trò chơi cho kiwi theo cả hai cách. Mọi thay đổi về ngôn ngữ và hướng dẫn có thể sẽ ở mức tối thiểu, giúp hạn chế phản ứng của thị trường.

Tuy nhiên, về mặt lợi nhuận, kịch bản về phản ứng tiêu cực có vẻ nhiều khả năng xảy ra hơn . Mặc dù Ngân hàng không có khả năng thay đổi cam kết giữ nguyên lãi suất cho đến tháng 3 - vì điều đó sẽ gây tổn hại đến uy tín của họ - nhưng Ngân hàng vẫn có thể đưa ra một thông điệp rất ôn hòa. Nó có thể làm nổi bật sự chậm lại đáng lo ngại trong dữ liệu gần đây, củng cố cam kết cắt giảm lãi suất xuống mức âm và đề cập đến khả năng mua tài sản nước ngoài nếu tình hình xấu đi.

Trong bức tranh toàn cảnh, RBNZ đã thông báo hầu hết các động thái trong tương lai của nó, vì vậy tác động của các quyết định chính sách từ đây sẽ tương đối khiêm tốn. Thay vào đó, động lực chính của kiwi có thể là tâm trạng rủi ro toàn cầu và cụ thể là liệu đợt điều chỉnh mới nhất trên thị trường chứng khoán có tiếp tục hay không.

Ngoài ra, sắp tới có một cuộc bầu cử ở New Zealand trong vòng chưa đầy một tháng. Tất nhiên, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy đây sẽ là một chiến thắng vang dội đối với Thủ tướng đương nhiệm Jacinda Ardern, vì vậy nó có thể không tạo ra nhiều biến động.

Xem xét kỹ thuật về kiwi /đô la , hỗ trợ ngay lập tức cho các mức giảm tiếp theo có thể được tìm thấy gần 0,6640, nơi mà sự phá vỡ giảm xuống có thể mở ra cánh cửa cho mức điều chỉnh 0,6600.

Mặt khác, mức tăng trở lại trên 0,6680 ban đầu có thể dừng lại xung quanh mức dao động bên trong thấp của 0,6755.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.