Các chỉ số PMI nhanh để nhấn mạnh sự phục hồi của Vương quốc Anh nhưng đồng bảng Anh giảm do khóa cửa và lo ngại Brexit - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn đầu tiên về tiến trình phục hồi kinh tế của Vương quốc Anh vào tháng 9 khi chỉ số PMI nhanh được công bố vào thứ Tư lúc 08:30 GMT. Các chỉ số được theo dõi chặt chẽ có khả năng cho thấy nền kinh tế Anh đang hồi phục vào đầu tháng 9. Nhưng khi các ca nhiễm coronavirus tăng cao trên khắp đất nước, Thủ tướng Boris Johnson dự kiến ​​sẽ công bố các hạn chế mới cứng rắn vào thứ Ba có thể hạn chế nghiêm trọng sự phục hồi cũng như các doanh nghiệp đã trở lại bình thường. Nếu đó không phải là một đám mây đủ lớn treo lơ lửng trên nền kinh tế, thì vấn đề chưa được giải quyết của Brexit vẫn còn tiềm ẩn ở phía chân trời. Tất cả những điều này đang làm cho đồng bảng Anh nắm chặt tay cầm 1,28 đô la dường như ngày càng không thể đạt được, làm tăng triển vọng về một mùa thu bão tố cho đồng tiền của Anh.

Sự phục hồi cho đến nay vẫn đang duy trì đà phát triển . >

GDP của Vương quốc Anh giảm 1/5 trong quý thứ hai - mức tồi tệ nhất trong số các quốc gia G10 - khi việc đóng cửa khiến nền kinh tế định hướng dịch vụ gần như bế tắc. Tuy nhiên, tình hình đã được cải thiện rõ rệt kể từ tháng 6, với cả GDP và các chỉ số dựa trên khảo sát đều cho thấy sự phục hồi hình chữ V. Xu hướng đó có thể sẽ tiếp tục vào tháng 9 khi thời tiết tốt kéo dài khiến mọi người ở ngoài trời, thúc đẩy các ngành bán lẻ và khách sạn quan trọng.

PMI dịch vụ dự kiến ​​sẽ điều chỉnh từ 58,8 xuống 56,0 trong bài đọc sơ bộ trong tháng 9, giữ thoải mái trên mức 50, ngăn chặn sự mở rộng và co lại. Lĩnh vực sản xuất cũng được dự báo sẽ duy trì tăng trưởng vững chắc nhưng với tốc độ chậm hơn so với tháng 8, với chỉ số PMI giảm xuống 54,1. Chỉ số PMI tổng hợp, đo lường hoạt động của toàn nền kinh tế, được dự đoán sẽ giảm xuống 56,3.

Liệu Vương quốc Anh có thể rơi vào tình trạng khóa sổ lần thứ hai?

Nhưng ngay cả khi những dự báo lạc quan đó được đáp ứng hoặc tốt hơn, chúng có thể không làm được gì nhiều trong việc củng cố đồng bảng Anh đang gặp khó khăn vì Vương quốc Anh có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc đóng cửa quốc gia lần thứ hai. Johnson sẽ tổ chức một cuộc họp nội các vào thứ Ba trước khi có thông báo dự kiến ​​vào cuối ngày về các hạn chế vi rút mới.

Tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày của Anh đã tăng lên 4.000 trong tuần qua sau khi tăng đều đặn trong suốt tháng 8. Con số đó có thể không đáng sợ khi so sánh với con số hơn 10.000 người hàng ngày của Pháp. Nhưng với lời cảnh báo của Cố vấn Khoa học chính của Vương quốc Anh vào hôm thứ Hai rằng số ca hàng ngày có thể sớm lên tới 50.000 ca nếu không có hành động nào, gần như chắc chắn rằng bài phát biểu của Johnson với quốc gia vào thứ ba sẽ liên quan đến việc thắt chặt đáng kể các nguyên tắc cách xa xã hội.

Số phận của Pound sẽ được xác định dựa trên quy mô của các đợt hạn chế vi rút mới

Mặc dù không chắc rằng việc đóng cửa hoàn toàn đang được lên kế hoạch vì chính phủ đã ám chỉ rằng các trường học sẽ vẫn mở cửa, có thể xảy ra 'khóa cửa nhỏ' có nghĩa là các quán rượu và nhà hàng phải đóng cửa sớm vào ban đêm và mọi người sẽ phải đối mặt với mức phạt cao hơn nếu họ vi phạm các quy tắc.

Nếu các hạn chế mới trở thành là một cái gì đó dọc theo những đường đó, tác động kinh tế nên được giữ ở mức tối thiểu và cáp có thể đăng một đợt phục hồi nhỏ, phục hồi trở lại trên mức trung bình động 50 ngày (MA), trùng với mức $ 1,30.

Tuy nhiên, các biện pháp kiềm chế khó khăn hơn nhiều có thể đẩy nhanh sự sụt giảm của đồng bảng Anh xuống dưới MA 200 ngày của nó khoảng $ 1,2725. Việc không duy trì trên đường MA 200 ngày sẽ mở đường cho mức thoái lui Fibonacci 61,8% của mức giảm tháng 3 ở mức $ 1,2513.

Thời gian thử nghiệm cho Boris Johnson

Nếu các hạn chế mới được xác nhận, chúng sẽ không thể đến vào thời điểm khó khăn hơn đối với các doanh nghiệp Anh, vốn vẫn còn mù mờ về những điều khoản họ sẽ giao dịch với Liên minh Châu Âu thời gian vài tháng. Thời hạn cuối cùng vào ngày 15 tháng 10 của Johnson để đồng ý các điều khoản của một thỏa thuận thương mại hậu Brexit với EU chỉ còn ba tuần nữa mà không có tiến triển rõ ràng về các vấn đề chính gây ra bế tắc.

Một số lo lắng về việc liệu gánh nặng gấp đôi của đại dịch COVID-19 và Brexit trên vai ông đang chứng tỏ quá nhiều cho thủ tướng, đặt ra những câu hỏi mới về khả năng lãnh đạo của ông. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn: rủi ro chính trị và kinh tế ở Vương quốc Anh ngày càng trở nên đan xen và đồng bảng có thể sớm không còn chỗ nào để chạy.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên.