Bình luận thị trường hàng ngày - Cổ phiếu liếm vết thương; đập vỡ vì lo sợ khóa cửa - XM


XM


Chỉ là sự chao đảo hay bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn?

Không thể phủ nhận tâm trạng thị trường vẫn lạc quan vào thứ Ba sau sự gia tăng của đợt bán tháo hôm qua. nắm giữ cổ phiếu trong suốt tháng Chín. Cổ phiếu châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi các cổ phiếu ngân hàng hứng chịu những cáo buộc rửa tiền, trong khi trên khắp Đại Tây Dương, nỗi lo bầu cử vây hãm các nhà đầu tư vốn lo lắng về sự bế tắc của Quốc hội về dự luật cứu trợ vi rút mới.

đi ngược lại bối cảnh các trường hợp COVID-19 gia tăng ở châu Âu và sự phục hồi chậm lại ở tất cả các nền kinh tế lớn. Với việc cả Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đều không dự kiến ​​sẽ sớm tung ra bất kỳ biện pháp kích thích mới nào, các thị trường đang vật lộn để duy trì đà tăng của mình. Trong khi đó, thời hạn ngày 15 tháng 10 cho các cuộc đàm phán Brexit và cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 ở Mỹ đang thúc đẩy sự không chắc chắn vì bối cảnh kinh tế và chính trị có thể sắp trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ.

Tuy nhiên, sự hoang dã giao dịch đã dịu đi một chút vào thứ Ba và chứng khoán châu Âu đã cố gắng bù đắp một số khoản lỗ của ngày hôm qua, mặc dù hợp đồng tương lai của Mỹ có nhiều biến động.

Các kênh trú ẩn an toàn phát triển mạnh, ngoại trừ vàng

Danh sách ngày càng gia tăng của các sóng gió treo lơ lửng trên triển vọng đã thúc đẩy các nhà đầu tư đến sự an toàn của đồng đô la Mỹ và đồng yên vào thứ Hai và hai đồng tiền này đã kéo dài đà tăng trong ngày hôm nay, cho thấy rằng thị trường vẫn còn rất nhiều trong tâm trạng sợ rủi ro.

Chỉ số đô la tăng lên mức cao nhất trong sáu tuần, trong khi đồng yên tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần so với tất cả các đồng tiền chính của nó. Nơi trú ẩn an toàn của Nhật Bản thậm chí đã chạm mức cao nhất trong 6 tháng so với đồng bạc Mỹ trước khi đồng bạc xanh bắt kịp.

Sự đảo chiều đột ngột của đồng đô la /yên đã làm dấy lên nghi ngờ về sự can thiệp tiền tệ của chính phủ Nhật Bản. Nhưng tuy nhiên, đồng đô la dường như đã giẫm đạp lên vàng trong giá thầu trở lại của nó. Kim loại quý này vẫn nghiêng nhiều về phía giảm mặc dù khẩu vị rủi ro giảm dần và có vẻ sẽ phá vỡ mức 1.900 USD /oz.

Đồng bảng Anh ổn định trước cuộc họp giao ban của Johnson

Sterling đã đứng vững hơn vào thứ Ba khi lo ngại về một cuộc đóng cửa toàn quốc mới ở Vương quốc Anh giảm xuống. Thủ tướng dự kiến ​​sẽ công bố các hạn chế mới vào cuối ngày hôm nay có thể buộc các quán rượu và nhà hàng đóng cửa sớm và khuyến khích mọi người làm việc tại nhà nếu họ có thể.

Đồng bảng Anh đã giảm mạnh vào ngày hôm qua, xuống dưới 1,28 USD, trên viễn cảnh về những hạn chế khó khăn hơn nhiều để chống lại sự gia tăng tỷ lệ lây nhiễm vi rút ở Anh. Nhưng giống như ở phần còn lại của châu Âu, nơi các ca nhiễm vi-rút cũng đang gia tăng không kiểm soát, dường như không có nhiều mong muốn các cuộc đóng cửa quốc gia.

Để tiếp tục thúc đẩy đồng bảng Anh và EU tuyên bố sẽ tiếp tục tăng - các cuộc đàm phán Brexit cấp độ vào tuần tới, cho thấy hai bên vẫn chưa từ bỏ việc đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau khi căng thẳng bùng phát gần đây.

Người Úc gặp khó khăn khi RBA đưa ra dấu hiệu nới lỏng hơn

Hôm nay, đồng đô la Úc không giảm tốt lắm, đồng đô la Úc giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần sau khi Phó Thống đốc RBA Guy Debelle đưa ra triển vọng nới lỏng tiền tệ hơn nữa. Debelle nói rằng việc mở rộng kiểm soát đường cong lợi suất, cắt giảm tỷ giá và can thiệp ngoại hối là một số lựa chọn mà Ngân hàng đang xem xét. Các bình luận đánh dấu một sự quay đầu bất ngờ đối với RBA sau khi gần đây báo hiệu rằng nó sẽ được giữ trong tương lai gần.

Một ngân hàng trung ương khác đang giữ cho các lựa chọn của mình mở là Ngân hàng Dự trữ New Zealand, sẽ công bố quyết định chính sách mới nhất vào ngày mai. RBNZ dự kiến ​​sẽ không công bố bất kỳ thay đổi nào trong chính sách nhưng có thể gợi ý về tỷ lệ tiêu cực khi New Zealand đối mặt với khả năng phục hồi chậm hơn từ đại dịch. Kiwi đã giao dịch ổn định vào ngày trước quyết định.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên trên.