PMI của Hoa Kỳ và các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tiếp theo trên radar của nhà đầu tư - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Chỉ số PMI Markit nhanh chóng cho tháng 9 sẽ là điểm nhấn cho Hoa Kỳ trong tuần này khi các nhà đầu tư cố gắng hiểu rõ hơn về vị trí của sự phục hồi của quốc gia sau sự gia tăng đột biến trong các trường hợp Covid-19 trong mùa hè. Dữ liệu đến vào lúc 13:45 GMT vào thứ Tư, sẽ được theo sau bởi các đơn đặt hàng lâu bền cho tháng 8 vào thứ Sáu lúc 12:30 GMT. Tuy nhiên, trừ khi các chỉ số PMI vượt qua nhiều dự đoán, đồng euro có thể sẽ duy trì trong phạm vi trung lập so với đô la Mỹ.

PMI có thể duy trì theo đường chữ V không?

Vào tháng 8, chỉ số PMI sản xuất của IHS Markit đã được sửa đổi thành 53,1 từ kết quả sơ bộ là 53,6. Con số này là mức mở rộng mạnh nhất trong hoạt động của nhà máy kể từ tháng 1 năm 2019, sau khi nới lỏng các hạn chế về đại dịch và việc mở cửa trở lại các bộ phận lớn của lĩnh vực sản xuất. Chỉ số PMI sản xuất của Mỹ được dự báo sẽ không thay đổi ở mức 53,1 trong tháng 9, mặc dù điều đó vẫn báo hiệu tốc độ tăng trưởng tốt sau đợt lao dốc mạnh vào mùa xuân.

Hơn nữa, PMI dịch vụ đã được điều chỉnh cao hơn lên 55,0 vào tháng 8 từ ước tính sơ bộ là 54,8. Nó dự kiến ​​sẽ trượt xuống 54,7 vào tháng Chín. Sự điều tiết trong hoạt động dịch vụ có thể là lực cản chính đối với việc đọc tổng hợp. Dữ liệu về sản xuất và dịch vụ của tháng này sẽ cung cấp một hướng dẫn có giá trị về việc liệu động lực đang được duy trì hay mất đi khi chúng ta bước vào quý 4.

Việc phát hành các chỉ số PMI nhanh và các cuộc khảo sát của Fed khu vực sẽ đưa ra gợi ý về quỹ đạo phục hồi của nền kinh tế trong tháng 9. Fed đã sửa đổi dự báo của mình đối với nền kinh tế để cho thấy sự suy giảm kinh tế ít nghiêm trọng hơn so với suy nghĩ trước đây cho năm nay, trích dẫn mức tăng trưởng mạnh hơn dự kiến ​​trong hai tháng qua khi đại dịch Covid-19 tiếp tục.

Các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cho thấy sự chậm lại

Bên cạnh chỉ số PMI nhanh, sức khỏe của khu vực sản xuất và nhu cầu về thiết bị kinh doanh, sẽ được quan tâm từ dữ liệu đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền. Trong tháng 7, các đơn đặt hàng đã tăng 11,4%, kéo dài sự phục hồi từ mức giảm mạnh trong tháng 3 và tháng 4 trong thời gian đóng cửa.

Các đơn đặt hàng tiêu đề được dự báo sẽ giảm xuống 1,5% /tháng trong tháng 8, trong khi các đơn đặt hàng chính loại trừ giao thông vận tải được dự đoán sẽ tăng 1,2% hàng tháng so với 2,6% trong tháng trước.

Đồng euro /đô la giảm trong khu vực trung lập

Nếu số PMI phù hợp với kỳ vọng hoặc tốt hơn, các nhà đầu tư có thể sẽ đẩy euro /đô la xuống thấp hơn nữa. Sau khi vượt qua chướng ngại vật trước đó tại mốc 1.1750, thách thức tiếp theo đối với phe gấu là mức thoái lui Fibonacci 23,6% của chân tăng từ 1,0635 đến 1.2009 tại 1,1687. Dưới mức đó, người bán có thể gặp hỗ trợ tại khu vực 1.1570 - 1.1620.

Trong trường hợp có bất ngờ tiêu cực, euro /đô la có thể tăng cao hơn, với đường trung bình động đơn giản 20 và 40 ngày (SMA) có khả năng là điểm đầu tiên đạt 1.1840. Thậm chí cao hơn, mức kháng cự 1.1960 và mức cao nhất trong 29 tháng là 1.2009 có thể thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên.