SNB: Giữ một viên đạn tỷ giá trong phòng - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) sẽ kết thúc cuộc họp vào lúc 07:30 GMT Thứ Năm và với việc Thụy Sĩ đã rơi vào tình trạng giảm phát trở lại, thị trường đang định giá 30% cơ hội cắt giảm lãi suất nhỏ. Điều đó nói rằng, SNB đã tự hào có tỷ lệ thấp nhất trên toàn thế giới, do đó, nó không có khả năng cắt giảm sâu hơn nữa vì hết nguồn cung cấp chính sách sẽ có nguy cơ tạo ra một vòng lặp kỳ vọng tiêu cực. Thay vào đó, nó có thể sẽ dính vào các can thiệp FX khổng lồ. Đồng franc có thể tăng cao hơn khi có tin tức, nhưng bất kỳ cuộc biểu tình nào cũng có thể không duy trì được lâu.

Thua trận

Giảm phát là nguyên nhân một ngân hàng trung ương đang ở đó để ngăn chặn ngày nay, vì vậy người ta có thể nói SNB đã không hoạt động tốt trong năm nay. Thụy Sĩ ghi nhận tháng giảm giá thứ bảy liên tiếp trong tháng 8, làm dấy lên lo ngại rằng SNB sẽ thua cuộc trong cuộc chiến với lạm phát.

Giá giảm có thể khiến người tiêu dùng có nhiều khả năng trì hoãn các quyết định chi tiêu lớn, với hy vọng có được một mức giá thấp hơn trong tương lai. Nhưng nếu có đủ người nghĩ như vậy, thì tiêu dùng có xu hướng suy thoái và nền kinh tế đi vào suy thoái, làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Như vậy, thông thường sẽ là lúc cao nhất để SNB cắt giảm lãi suất để khuyến khích đi vay, hy vọng sẽ nâng cầu và lạm phát tăng trở lại. Đúng như vậy, thị trường tiền tệ đang định giá cơ hội có một trong ba cơ hội cắt giảm lãi suất 10 điểm cơ bản tại cuộc họp này.

Không thể thiếu đạn

Vấn đề là SNB có rất ít khả năng để kích thích thêm, vì Thụy Sĩ đã có lãi suất thấp nhất trên toàn cầu ở mức –0,75%. Mặc dù về mặt lý thuyết, nó có thể cắt thêm một chút, nhưng có lẽ chỉ còn lại một vết cắt duy nhất trong kho vũ khí của SNB.

Nhưng việc sử dụng nó có thể phản tác dụng . Đầu tiên, việc cắt giảm tỷ lệ 10 bp sẽ gần như vô nghĩa trong bức tranh lớn - nó quá nhỏ. Quan trọng hơn, SNB không muốn bị coi là đã sử dụng hoàn toàn sức mạnh của mình.

Nếu thị trường cho rằng ngân hàng trung ương hoàn toàn không có các lựa chọn chính sách, điều đó có thể dẫn đến một vòng lặp kỳ vọng tiêu cực, nơi mà chi phí đi vay dài hạn tăng lên vì các nhà đầu tư biết không còn gì để đẩy họ xuống. Điều đó thắt chặt các điều kiện tài chính, khiến công việc nâng cao lạm phát của Ngân hàng trở nên khó khăn hơn. Cũng giống như việc tự bắn vào chân mình.

Ngoài ra, việc giảm lãi suất thêm nữa sẽ khiến các ngân hàng thương mại của quốc gia tức giận, vốn đã phàn nàn rằng ngành của họ đã bị suy tàn một cách chính xác bởi vì lãi suất âm.

Can thiệp ngoài giờ

Xem xét tất cả những điều này, SNB có khả năng tiếp tục duy trì hoạt động chính công cụ chính sách trong những năm gần đây: can thiệp tiền tệ. Đồng tiền mạnh hơn sẽ giúp giảm lạm phát và làm cho hàng xuất khẩu kém cạnh tranh hơn ở nước ngoài, vì vậy ngân hàng trung ương thường xuyên can thiệp vào thị trường ngoại hối để làm suy yếu đồng franc, vốn có xu hướng tăng giá trong thời kỳ hỗn loạn toàn cầu vì tình trạng trú ẩn của nó.

Và nó có. Đánh giá bởi sự gia tăng không ngừng trong tổng số tiền gửi tham quan - một thước đo về sự can thiệp của FX - SNB đã rất tích cực trong năm nay. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, đồng franc vẫn cao hơn so với đồng đô la và đồng euro đang ở mức cao.

Rủi ro ngược lại khi đưa ra quyết định?

Lưu ý rằng ~ 30% cơ hội cắt giảm ngay lập tức, nếu tỷ giá được giữ nguyên, đồng tiền có thể tăng vọt cao hơn một chút theo quyết định vì những kỳ vọng đó được chứng minh là sai. Ngoài ra, đường đi của đồng franc sẽ được xác định chủ yếu bởi mức độ phát triển của khẩu vị rủi ro toàn cầu và cụ thể là liệu đợt điều chỉnh mới nhất của thị trường chứng khoán có tiếp tục hay không.

Trong bức tranh lớn, các nhà giao dịch mua đồng franc nên luôn ghi nhớ rằng họ đang 'chống lại SNB' , có thêm nguy cơ bị bắt nhầm là can thiệp tiền tệ.

Xem xét kỹ thuật tại euro /franc, một làn sóng giảm khác ban đầu có thể dừng lại gần khu vực 1,0845, nơi mà sự phá vỡ giảm giá sẽ mở ra cánh cửa cho thử nghiệm 1,0725.

Về mặt tăng, một sự di chuyển trở lại trên 1,0800 có thể thấy phạm vi cho các tiện ích mở rộng hướng tới khu vực 1.0845.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.