Bình luận thị trường hàng ngày - Đô la tăng giá khi sự u ám của vi rút ngày càng sâu sắc - XM


XM


Đồng đô la tỏa sáng khi cơn bão nổi lên nền kinh tế toàn cầu

Các thị trường đã phải vật lộn để tạo ra một mặt trận tích cực vào thứ Tư khi triển vọng vi rút tồi tệ hơn ở châu Âu và triển vọng mờ dần về kích thích tài chính bổ sung trong Hoa Kỳ làm gia tăng nỗi sợ hãi về suy thoái.

Cuộc biểu tình rủi ro được truyền bằng kích thích dường như đã rơi xuống vực vào đầu mùa thu vì thực tế cuối cùng đã vượt qua khỏi sự tự mãn, với nhiều quốc gia châu Âu phải đưa ra quyết định khó khăn về những hạn chế vi rút mới và Quốc hội Hoa Kỳ bị chia rẽ không thể ứng phó với cuộc khủng hoảng kinh tế.

Những lo ngại ngày càng tăng về sự phục hồi được nhắc lại bởi Giám đốc Fed Jerome Powell, người đã cảnh báo các nhà lập pháp vào thứ Ba rằng hoạt động kinh tế vẫn “thấp hơn nhiều so với trước -cấp độ đại dịch ”và lặp lại lời kêu gọi hỗ trợ tài chính nhiều hơn. Powell sẽ làm chứng một lần nữa trong ngày hôm nay và ngày mai.

Nhưng Powell không phải là quan chức Fed duy nhất thu hút các tiêu đề ngày hôm qua. Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans đã khiến các nhà đầu tư mất cảnh giác khi ông phát tín hiệu rằng Fed có thể bắt đầu tăng lãi suất trước khi lạm phát bắt đầu ở mức trung bình 2%. Evans hiện không có phiếu bầu trong ủy ban của Fed nhưng sẽ trở thành thành viên bỏ phiếu vào năm 2021.

Nhận xét của ông đã thúc đẩy một đồng đô la Mỹ vốn đã được nạp đầy, đã tăng lên mức cao nhất gần 2 tháng so với rổ tiền tệ. Đồng yên cũng tiếp tục tận dụng tâm lý tiêu cực, xóa sạch hầu hết các khoản lỗ trong mùa hè trước các đối thủ chính.

Cổ phiếu phục hồi 'không thuyết phục'

Tuy nhiên, bất chấp tất cả sự ảm đạm, không có cảm giác hoảng sợ bao trùm khi cổ phiếu trên Phố Wall đã cố gắng phục hồi trở lại vào thứ Ba. Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cho thấy những mức tăng đó có thể kéo dài cho đến ngày hôm nay và các chỉ số châu Âu mở cửa trong vùng tích cực.

Tuy nhiên, sự thay đổi có vẻ không thuyết phục và ngay cả khi cổ phiếu có thể ngăn chặn đà giảm của chúng, thì cũng không có nhiều điều chân trời ngắn hạn có thể tiếp nhiên liệu cho cuộc biểu tình. Điều này là do sự phục hồi chậm lại không phải là điều duy nhất mà các nhà đầu tư cần lo lắng.

Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ chỉ còn vài tuần nữa và cuộc đua chặt chẽ, kết hợp với những lo lắng về gian lận từ bỏ phiếu qua đường bưu điện, đã dấy lên cuộc bàn tán rằng Ai thua sẽ tranh chấp kết quả, dẫn đến có thể kéo dài thời gian bất ổn.

Ngoài ra, căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ tiếp tục âm ỉ. Tổng thống Trump đã sử dụng bài phát biểu của mình tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hàng năm để đổ lỗi cho Trung Quốc vì đã 'tung' coronavirus ra thế giới. Trong khi đó, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ chặn việc tiếp quản TikTok của các công ty Mỹ, có thể tạo tiền đề cho một bế tắc lớn.

Sự phục hồi của khu vực đồng tiền chung châu Âu gặp khó khăn; Vương quốc Anh thắt chặt các quy tắc về vi rút

Bản phát hành PMI flash cho tháng 9 đã xác nhận điều mà nhiều người lo ngại: sự phục hồi của Châu Âu đang gặp khó khăn. Trong khi cả Pháp và Đức đều công bố PMI sản xuất tốt hơn mong đợi, lĩnh vực dịch vụ chịu một chút ảnh hưởng từ những hạn chế chặt chẽ hơn khi các trường hợp vi rút bùng phát trở lại. Chỉ số PMI tổng hợp của Eurozone, đo lường hoạt động tổng thể, đã giảm xuống 50,1, cho thấy tăng trưởng đang bị đình trệ.

Theo dữ liệu, đồng euro đã chạm mức thấp nhất trong 2 tháng, giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 1,17 USD. Tuy nhiên, những tổn thất vẫn được kiềm chế phần nào do báo cáo PMI không phải là xấu, với sự lạc quan cho năm sắp tới được cải thiện một chút.

Đồng bảng Anh cũng tiếp tục đứng vững sau khi giảm mạnh trong ba ngày khi ở Anh Nền kinh tế dường như cũng đang đi trên băng mỏng sau khi Thủ tướng Johnson công bố các biện pháp hạn chế mới vào thứ Ba để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus. Các hạn chế khó khăn hơn bao gồm các quán rượu và nhà hàng phải đóng cửa lúc 10 giờ tối, điều này có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng.

Nhưng hiện tại, sự phục hồi của nước Anh đang được duy trì tương đối tốt hơn, với chỉ số PMI tổng hợp nhanh cho tháng 9 vẫn thoải mái trong lãnh thổ mở rộng ở mức 55,7.

Úc và kiwi bị ảnh hưởng bởi đầu cơ cắt giảm lãi suất

Đô la Úc và New Zealand có hoạt động kém nhất vào thứ Tư khi cả hai đồng tiền đều chịu áp lực về kỳ vọng gia tăng về việc nới lỏng tiền tệ hơn nữa của các ngân hàng trung ương tương ứng.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand giữ nguyên chính sách tại cuộc họp hôm nay nhưng báo hiệu rằng có thể cần thêm nhiều biện pháp kích thích, với lãi suất âm là một trong những các công cụ được chuẩn bị để sử dụng.

Nhưng điều ngạc nhiên lớn nhất trong tuần này là sự quay sang ôn hòa của Ngân hàng Dự trữ Úc, dường như đã từ bỏ quan điểm tương đối lạc quan về nền kinh tế sau nhận xét của Phó Thống đốc Guy Debelle hôm qua . Phát biểu của ông đã làm dấy lên suy đoán rằng Ngân hàng có thể cắt giảm lãi suất ngay sau cuộc họp tháng 10.

Đồng Úc giao dịch gần đây nhất giảm 0,75%, trong khi kiwi chỉ giảm xuống dưới 0,66 USD.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.