Phân tích kỹ thuật - Chỉ số đô la nhằm mục đích đảo ngược xu hướng tăng - XM


XMChỉ số đô la Mỹ (hợp đồng tương lai) cuối cùng cũng có dấu hiệu đảo ngược xu hướng sau thời gian giảm giá kéo dài 6 tháng đã đẩy giá xuống mức 91,72 từ 103,79 vào tháng 3.

Áp lực tăng giá đã đạt được động lực đáng kể trong tuần này, đưa mức cao hơn lên trên ngưỡng kháng cự 93,60 và các đường trung bình động đơn giản 20 và 50 ngày (SMA) và do đó, vi phạm mô hình giảm.

Không thể loại trừ một số hợp nhất trong thời gian tới vì giá hiện đang kiểm tra mức thoái lui Fibonacci 23,6% của sóng giảm gần đây xung quanh 94,60 và chỉ báo RSI và Stochastics đang dao động gần quá mua lãnh thổ. Điều đó nói lên rằng, chỉ báo MACD tăng, gần đây đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy áp lực tăng vẫn còn mạnh.

Nếu mức 94,60 nhường chỗ, giá có thể cần phải kéo dài trên đám mây và Mức 95,00 để tăng lên mức Fibonacci 38,2% là 96,35. Một động thái như vậy có thể được xác nhận thêm rằng một xu hướng tăng đang diễn ra.

Ngoài ra, nếu Fibo 23,6% từ chối các chuyển động tăng, trọng tâm sẽ chuyển trở lại Khu vực 93,65 và SMA 50 ngày, mặc dù không xa bên dưới, SMA 20 ngày hiện ở mức 93,00 cũng có thể hoạt động như một mức sàn như tuần trước. Thấp hơn, mức đóng cửa dưới 92,70 sẽ loại bỏ hy vọng về sự đảo ngược xu hướng tích cực, đưa mức đáy 91,72 tiếp theo trong tầm nhìn.

Tóm lại, bán tháo trong chỉ số đô la dường như đã tìm thấy đáy và thị trường có vẻ đã sẵn sàng để xây dựng một xu hướng tăng. Cần phải có một sự phá vỡ trên 95 để xác nhận sự tiếp tục của đà phục hồi, mặc dù không thể loại trừ một số sự củng cố trong ngắn hạn vì chỉ số này gần với vùng quá mua.

Bài đăng Phân tích kỹ thuật - Chỉ số đô la nhằm mục đích đảo ngược xu hướng tăng lần đầu tiên xuất hiện trên XM .