Nhận xét thị trường hàng ngày - Cổ phiếu giảm giá trở lại khi nghi ngờ phục hồi; đô la đứng cao - XM


XM


Chứng khoán sụt giảm khi sự lạc quan mất dần

Sự bi quan gia tăng về triển vọng phục hồi kinh tế nhanh chóng sau đại dịch đã kéo chứng khoán đi xuống vào thứ Năm. Xu hướng trên thị trường chứng khoán toàn cầu sau một đợt trượt giá mạnh trên Phố Wall vào thứ Tư khi Nasdaq Composite giảm 3% và S&P 500 mất 2,4%.

Cổ phiếu đã tăng trở lại kể từ đầu tháng 9 và đang đang trên đà giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 3. Trong khi lo ngại về việc định giá quá cao có thể là nguyên nhân ban đầu cho sự sụt giảm, khả năng giảm dần của gói kích thích tài khóa ngắn hạn ở Hoa Kỳ và các hạn chế vi rút chặt chẽ hơn ở châu Âu đã làm sai lệch nghiêm trọng những dự báo lạc quan nhất về sự phục hồi, gây ra một sự thụt lùi lớn. trong các tài sản rủi ro.

Không để xảy ra sự gia tăng hàng ngày của Châu Âu về các trường hợp COVID-19 mới, người tiêu dùng trên lục địa này và ở Anh dường như trở nên thiếu tự tin hơn, làm tăng thêm nỗi đau cho các doanh nghiệp vốn đã phải gánh bởi một danh sách ngày càng tăng các quy tắc cách xa xã hội. Sự phục hồi đang chùn bước ở châu Âu diễn ra khi sự phục hồi của Hoa Kỳ đang mất đà khi không có nguồn tiền mặt chính phủ mới bơm vào.

Quốc hội được cho là đang chuẩn bị tiếp tục giải lao, vừa thông qua dự luật tài trợ cơ bản, và có thể sẽ không trở lại cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11. Điều đó loại trừ khá nhiều khả năng một dự luật cứu trợ vi rút được thống nhất trước cuộc bầu cử. Trên hết, Tổng thống Trump đã lo ngại rằng kết quả bầu cử có thể kết thúc tại Tòa án Tối cao sau khi ông từ chối cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu ông mất, khi được một phóng viên hỏi trực tiếp.

Nỗi lo bầu cử đã làm tăng thêm cơn đau đầu của Phố Wall và chứng khoán Mỹ tương lai vẫn chìm trong sắc đỏ khi mở cửa châu Âu.

Fed cố gắng trấn an nhưng càng gây thêm u ám

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã ra ngoài trong tuần này để cố gắng giải thích về chế độ mục tiêu lạm phát mới của ngân hàng trung ương và các dự báo từ cuộc họp FOMC tháng 9. Nhưng trong khi các nhà hoạch định chính sách đã cố gắng trấn an các thị trường rằng việc tăng lãi suất là một chặng đường dài, họ cũng đã tăng cường kêu gọi kích thích tài khóa hơn. Chủ tịch Jerome Powell nhắc lại lời cầu xin Quốc hội hỗ trợ tài chính nhiều hơn vào ngày thứ hai trong số ba bài điều tra trước các nhà lập pháp hôm thứ Tư.

Nhưng trong việc tăng cường cấp bách để có thêm sự hỗ trợ của chính phủ, Fed có thể đã góp phần vào tâm trạng trở nên tồi tệ hơn khi cho rằng nền kinh tế Mỹ đang hướng đến những vùng biển gặp khó khăn. Và nếu không có bất kỳ cam kết mới nào về kích thích tiền tệ của Fed, các thị trường có thể sẽ phải vật lộn để bắt đầu sự trở lại.

Mặc dù có chút nghi ngờ, Fed sẽ không ngần ngại tăng giới hạn hàng tháng lên 120 tỷ đô la mua tài sản. Mục đích của các nhà hoạch định chính sách là gây áp lực lên các chính trị gia để có nhiều hành động tài khóa hơn, ít nhất là cho đến khi bầu cử, có thể phản tác dụng nếu các nhà đầu tư trở nên mất kiên nhẫn.

Đồng đô la giữ vững khi những người khác sụp đổ

Đó là một bức tranh có phần ổn định hơn trên thị trường tiền tệ khi đồng đô la Mỹ giảm giá tăng. Đồng bạc xanh giữ ở mức cao nhất trong hai tháng so với rổ tiền tệ khi đồng euro gặp khó khăn sau số liệu PMI chớp nhoáng đáng lo ngại của ngày hôm qua. Xu hướng tăng của một loại tiền tệ dường như đã kết thúc sau khi vi phạm vùng hỗ trợ chính là $ 1,17. Những lo lắng về vi rút và sự phục hồi cũng đã ảnh hưởng đến đồng bảng Anh trong những phiên gần đây, mặc dù cáp tăng cao hơn vào ngày hôm nay do kỳ vọng Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh sẽ công bố một kế hoạch trợ cấp tiền lương mới để thay thế kế hoạch đắt đỏ hiện tại, sẽ hết hạn vào cuối tháng 10.

Nhưng một lần nữa, các đồng tiền hàng hóa lại tụt hậu so với các đồng tiền ngoại hối của chúng khi tâm lý xấu đi đè nặng lên đồng tiền Úc, kiwi và loonie nhạy cảm với rủi ro. Đặc biệt, đô la Úc và New Zealand gần đây đã bị ảnh hưởng nặng nề do kỳ vọng tăng lãi suất sớm ở cả hai quốc gia.

Đồng franc Thụy Sĩ, trong khi đó, biến động trái chiều vào thứ Năm sau khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ giữ chính sách không thay đổi nhưng đã sửa đổi dự báo tăng trưởng ngay cả khi họ cho biết sẽ tiếp tục can thiệp để giảm bớt áp lực tăng giá đối với đồng franc.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.