Bình luận thị trường hàng ngày - Kích thích nói chuyện làm dịu thần kinh thị trường; đô la giảm giá - XM


XM


Các cuộc đàm phán Mnuchin-Pelosi làm sống lại hy vọng kích thích tài chính

Những nỗ lực mới nhằm phá vỡ thế bế tắc trong các cuộc đàm phán về dự luật cứu trợ vi rút mới ở Hoa Kỳ đã tạo ra một sự thúc đẩy rất cần thiết cho tâm lý trong một tuần nơi các thị trường đang phải vật lộn để tìm bất cứ điều gì để cổ vũ. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi được cho là đang thảo luận để khởi động lại các cuộc đàm phán về một dự luật thỏa hiệp mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ vượt qua cuộc khủng hoảng virus.

Nhưng trong khi thực tế là Nhà Trắng và Đảng Dân chủ đang nói chuyện một lần nữa là một bước tích cực trong việc đạt được một thỏa thuận giữa hai đảng, có sự hoài nghi sâu sắc về việc liệu một thỏa thuận có khả thi hay không. Các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện đang soạn thảo một gói trong khu vực trị giá 2,4 nghìn tỷ đô la, cao hơn nhiều so với 1,5 nghìn tỷ đô la mà Tổng thống Trump đã báo hiệu rằng ông sẵn sàng chấp nhận và cao hơn mức giới hạn 1 nghìn tỷ đô la mà đảng Cộng hòa đã đặt ra.

Với khoảng thời gian đàm phán và thông qua dự luật trước khi cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 kết thúc nhanh chóng, nỗ lực mới nhất để đạt được thỏa thuận có thể chỉ là một mưu đồ của cả hai bên nhằm đổ lỗi cho nhau vì đã không thống nhất được gói tài chính mới trong cuộc bầu cử chiến dịch.

Tuy nhiên, động thái này đã làm sống lại một số nhà đầu tư lạc quan rằng tất cả đều không bị mất, giúp các tài sản rủi ro thu lại một số khoản lỗ trong tuần. Phố Wall đóng cửa cao hơn vào thứ Năm, dẫn đầu bởi Nasdaq Composite (0,4%) và hợp đồng e-mini tương lai cho thấy mức tăng khoảng 0,3% vào lúc mở cửa hôm nay. Tuy nhiên, cổ phiếu ở châu Âu có sự trái chiều khi những lo lắng về nền kinh tế khu vực tăng trưởng trong bối cảnh các dấu hiệu lây lan vi rút coronavirus lại vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Những con bò tót ở châu Âu sợ hãi trước làn sóng thứ hai

Những lo ngại đó cũng kìm hãm đồng euro ngay cả khi các đồng tiền bị kìm hãm khác phục hồi trở lại khi khẩu vị rủi ro được cải thiện đôi chút. Euro /đô la dường như đã bước vào giai đoạn hợp nhất khi các chỉ số gần đây cho thấy sự phục hồi của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang mất dần và có nguy cơ chững lại, trong khi nền kinh tế Mỹ đang chứng tỏ khả năng phục hồi hơn nhiều so với dự đoán mặc dù đã rút một số biện pháp kích thích tài khóa.

Các ca nhiễm vi rút trên khắp châu Âu đã gia tăng từ tháng 8 và không có dấu hiệu chậm lại. Đợt bùng phát có khả năng trở nên tồi tệ hơn khi thời tiết lạnh hơn và ngày càng có nhiều lo ngại rằng việc đóng cửa hoàn toàn có thể không tránh khỏi nếu các bệnh viện trở nên quá tải một lần nữa vì phương pháp hạn chế có mục tiêu hiện tại dường như không hiệu quả lắm.

Tuy nhiên, triển vọng ngắn hạn của Mỹ cũng không có vấn đề gì vì nước này đang đối mặt với những rủi ro bầu cử đáng kể. Các nhà đầu tư ngày càng trở nên lo lắng về viễn cảnh rằng kết quả của cuộc bầu cử tổng thống sẽ không được quyết định vào ngày 3 tháng 11 nếu nó bị tranh chấp và có thể không có sự chuyển giao quyền lực suôn sẻ nếu Biden chiến thắng.

bất ổn chính trị có thể là tích cực đối với đồng đô la trong ngắn hạn nhưng có thể có lợi cho đồng euro nếu nó bắt đầu làm tổn hại niềm tin vào nền kinh tế Mỹ.

Đồng Úc tạm dừng trượt giá, đồng bảng Anh tăng giá sau tuyên bố của Sunak

Trong các loại tiền tệ khác, đồng đô la Úc dẫn đầu các mã tăng giá vào thứ Sáu, phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất trong hai tháng của ngày hôm qua. Tuy nhiên, đồng Úc được đặt cho tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 khi các nhà giao dịch buộc phải đánh giá lại các khoản đặt cược cắt giảm lãi suất của họ sau những nhận xét ôn hòa bất ngờ của RBA gần đây.

Đồng bảng Anh cũng giảm một số khoản lỗ so với đồng bạc xanh, nhanh chóng đứng đầu mức 1,28 đô la, khi đồng tiền này tìm thấy sự hỗ trợ từ các biện pháp tài chính mới nhất được Bộ trưởng Tài chính Anh, Rishi Sunak, công bố hôm qua. Sunak đã vạch ra kế hoạch của mình tại Quốc hội để giúp các doanh nghiệp trong những tháng mùa đông, bao gồm cả một chương trình hỗ trợ tiền lương mới, mặc dù không hào phóng như chương trình thay thế, nhưng nó làm giảm bớt lo ngại về việc sắp xảy ra sa thải.

Bài đăng xuất hiện lần đầu vào.