Nhận xét thị trường hàng ngày - Chứng khoán quay trở lại với hy vọng tài khóa - XM


XM


Thị trường cảm nhận được xu hướng xanh trong tháng 9

Toàn cầu thị trường đã rơi vào tình trạng hỗn loạn trong những tuần gần đây, khi một cơn bão tin tức xấu hoàn hảo cung cấp một kiểm tra thực tế cho các nhà đầu tư. Mỹ sắp hết kích thích tài chính, châu Âu đang vật lộn với làn sóng vi rút thứ hai và các ngân hàng trung ương lớn nhất dường như đã quyết định làm tất cả những gì có thể vào lúc này.

Tại Mỹ, các thị trường lo ngại rằng tranh giành vị trí trống của Tòa án Tối cao đã đầu độc chính trị và sẽ làm lu mờ mọi thứ khác vào lúc này, khiến một gói cứu trợ lưỡng đảng gần như không thể thực hiện được trong cuộc bầu cử này. Ở châu Âu, các trường hợp vi rút bùng phát trở lại, làm dấy lên lo ngại rằng các vụ khóa mục tiêu mới có thể xuất hiện ở các quốc gia như Tây Ban Nha và Pháp, nhưng nếu không có các biện pháp hỗ trợ khổng lồ mà chúng tôi đã thấy trước đó vì thâm hụt công đã bùng nổ.

Tất cả những điều này đã chứng kiến ​​các nhà giao dịch quay lưng khỏi thị trường chứng khoán vào tháng 9 và quay trở lại với sự ấm áp an toàn của đồng đô la, với mối tương quan tiêu cực giữa S&P 500 và đồng bạc xanh đang quay trở lại gần đây. Nhưng thứ Sáu đã không tuân theo mô hình này. Đó là một phiên hiếm hoi khi cả thị trường đồng đô la và thị trường chứng khoán tăng song song.

Cổ phiếu tăng trở lại, đồng đô la tận dụng các tai ương ở châu Âu

Sự phục hồi của cổ phiếu có thể đi xuống với hy vọng rằng một thỏa thuận kích thích kinh tế của Hoa Kỳ không hoàn toàn chết. Thị trường bán tháo rõ ràng đã gây đủ áp lực lên các chính trị gia để giảm bớt yêu cầu của họ, với việc Đảng Dân chủ công bố một đề xuất mới trị giá 2,4 nghìn tỷ đô la và giữ cánh cửa cho một gói thậm chí còn nhỏ hơn 2,2 nghìn tỷ đô la.

Mặc dù điều này vẫn còn khác xa so với thỏa thuận trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la mà Nhà Trắng đang mở, nhưng rõ ràng hai bên đang xích lại gần nhau hơn. Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn 1,6% và hợp đồng e-mini tương lai ngụ ý mức tăng thêm ~ 0,6% nữa vào lúc mở cửa hôm nay. Logic là Trump muốn một gói mới theo quan điểm bầu cử, do đó, có một cơ hội nhỏ để đạt được một thỏa thuận trước khi hầu hết các nhà lập pháp thực hiện chiến dịch một cách nghiêm túc.

Về mặt đồng đô la, mức tăng mới nhất có thể phản ánh những lo lắng thực sự trên toàn châu Âu, với câu chuyện phổ biến về hiệu quả kinh tế châu Âu đang chết một cách đau đớn. Từ góc độ đồng euro /đô la, không có nhiều khả năng cản trở việc kiểm tra 1,15 đô la nếu sự lây nhiễm tương đối của EU /Hoa Kỳ tiếp tục phân hóa và tâm lý rủi ro toàn cầu vẫn lung lay.

Trong bức tranh toàn cảnh hơn. mặc dù vậy, điều này vẫn có vẻ giống như một giai đoạn rủi ro sẽ qua đi trong thời gian dài. Một khi cuộc bầu cử không diễn ra, một thỏa thuận kích thích rất có thể sẽ đến và Fed khó có thể ngồi trên tay lâu. hoặc nếu sự hỗn loạn vẫn còn. Ngoài ra, luôn có triển vọng về một loại vắc-xin được phát triển để cổ vũ các nhà đầu tư.

Tập trung vào các cuộc tranh luận về Brexit và tổng thống

Lịch kinh tế ngày nay hầu như trống rỗng , nhưng phần còn lại của tuần là rất nhiều hành động.

Các cuộc đàm phán Brexit sẽ tiếp tục tại Brussels và những lời hùng biện gần đây đã được cải thiện phần nào do cả hai bên đều khẳng định vẫn có thể đạt được một thỏa thuận. Đây là những gì thị trường cũng đang nói ngày hôm nay, vì đồng bảng Anh đang tăng giá tốt hơn.

Tại Hoa Kỳ, Trump sẽ gặp Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên của họ vào cuối ngày thứ Ba và các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ để biết cách các tài sản khác nhau có thể phản ứng với cuộc bầu cử. Thông thường kể từ năm 2016, Trump có lợi cho cả đồng đô la và cổ phiếu, nhưng các thị trường có thể không nhìn nhận theo cách này nữa nếu sự tái đắc cử của ông ngụ ý hỗ trợ tài chính nhỏ hơn nhiều so với hỗ trợ từ Đảng Dân chủ.

Tuần lên đến đỉnh điểm với báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên trên.