Các chỉ số PMI của Trung Quốc có thể khuấy động nhưng không làm cho Úc cao hơn - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Khi các thị trường đối mặt với mối đe dọa thực sự của các vụ vi rút leo thang làm trật bánh phục hồi kinh tế toàn cầu, đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro sẽ theo dõi chỉ số PMI sản xuất tháng 9 của Trung Quốc vào thứ Tư. Chỉ số PMI sản xuất NBS sẽ được phát hành lúc 1:00 GMT, tiếp theo là PMI sản xuất Caixin /Markit lúc 01:45 GMT, cả hai dự kiến ​​sẽ là một trong những điểm nổi bật chính đối với các nhà giao dịch trong tuần này.

Có phải sự phục hồi sản xuất của Trung Quốc đang mất dần sức hút không?

Một trong những yếu tố có lợi cho người Úc trong những tháng gần đây là dữ liệu đáng khích lệ đến từ Trung Quốc - Đối tác thương mại lớn nhất của Úc. Sau khi thoát ra khỏi tình trạng khóa cửa sớm hơn các quốc gia khác, Trung Quốc được coi là đang đi trước đường cong phục hồi toàn cầu và do đó các chỉ số PMI của họ đang được theo dõi cẩn thận để tìm manh mối về nơi tăng trưởng hướng tới. Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết trong một tuyên bố vào đầu ngày hôm nay rằng tất cả các trường hợp mới đều là các ca nhiễm trùng nhập khẩu liên quan đến du khách từ nước ngoài, một dấu hiệu khác cho thấy Trung Quốc đã loại trừ hoàn toàn việc lây truyền coronavirus tại chỗ.

Cho đến nay, sự phục hồi vẫn đi đúng hướng . Chỉ số PMI sản xuất của Caixin được dự báo sẽ giữ nguyên ở mức 53,1 so với tháng trước. Chỉ số này là sự cải thiện lớn nhất về sức khỏe của ngành kể từ tháng 1 năm 2011. PMI phi sản xuất chính thức của NBS cho Trung Quốc đã tăng lên 55,2 vào tháng 8, chỉ ra tháng tăng trưởng nhanh nhất trong lĩnh vực dịch vụ kể từ tháng 1 năm 2018 khi nền kinh tế phục hồi hơn nữa khỏi đại dịch coronavirus. Nó được dự đoán sẽ giảm xuống 52,1 vào tháng 9, có thể cho thấy sự phục hồi chậm lại. Chỉ số PMI sản xuất đứng ở mức 51,0 trong tháng 8, tạo ra tháng thứ sáu liên tiếp tăng hoạt động của nhà máy và dự kiến ​​sẽ tăng lên 51,2 vào tháng 9.

Sự phục hồi có đang tăng tốc không?

Khu vực công nghiệp rộng lớn của Trung Quốc đang dần trở lại mức như trước đại dịch vốn đã làm tê liệt nền kinh tế khổng lồ hồi đầu năm nay. Sản xuất công nghiệp tăng 5,6% so với một năm trước đó vào tháng 8, cao nhất kể từ tháng 12 năm 2019 khi nền kinh tế phục hồi sau cú sốc Covid-19. Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng 2,2% trong năm nay, đây là mức tăng trưởng yếu nhất trong ba thập kỷ, mức tăng trưởng 3,2% trong quý thứ hai so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, doanh số bán lẻ đã tăng 0,5% so với một năm trước đó vào tháng 8 năm 2020, tháng tăng đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2019. Sau vài tháng, một dấu hiệu tốt đang đến khi người tiêu dùng ngày càng tin tưởng hơn, tuy nhiên, tiến độ chậm lại cho thấy quy mô thách thức các nhà hoạch định chính sách phải đưa mức tiêu thụ đến mức trước đại dịch.

Đồng Úc giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng

Trên thị trường ngoại hối, aussie /đô la đã trong giai đoạn bán mạnh trong năm ngày qua, đạt mức thấp nhất trong hai tháng mới là 0,7005.

Nếu các chỉ số PMI của Trung Quốc đánh bại các dự báo, aussie /đô la có thể mở rộng mức tăng trên mức 0,7200 và ngắn hạn các đường trung bình có kỳ hạn. Một bất ngờ lớn hơn trong dữ liệu, cũng có thể mở ra cánh cửa cho mức cao nhất trong hai năm là 0,7412 và mức kháng cự 0,7490, được lấy từ mức cao vào tháng 7 năm 2018.

Các số liệu đáng thất vọng có thể làm tăng suy đoán rằng động thái tiếp theo trong giá có thể giảm, đưa cặp tiền này hướng tới mức thoái lui Fibonacci 23,6% của chân tăng từ 0,5506 đến 0,7412 tại 0,6858. Thấp hơn mức đó, đôi mắt sẽ chuyển sang mức xử lý 0,6800 trước khi chạm SMA 200 ngày ở mức 0,6766.

Tuy nhiên, với sự thèm muốn rủi ro có vẻ mong manh, bất kỳ sự thất vọng nào từ dữ liệu có thể làm tăng lo ngại rằng con đường khôi phục sẽ là một lâu dài. Hơn nữa, cuộc tranh luận tổng thống Hoa Kỳ cũng có thể ảnh hưởng đến nước Úc vào thứ Tư, khi các thị trường ngày càng cảnh giác về cuộc bầu cử sắp tới ở Hoa Kỳ.

Bài đăng xuất hiện lần đầu trên.