Nhận xét thị trường hàng ngày - Thị trường tăng khi Trump kiểm tra dương tính với bảng lương phi nông nghiệp, sắp tới - XM


XM


Trump khiến thị trường rơi vào tình trạng hỗn loạn

Toàn cầu thị trường đang giảm vào thứ Sáu sau khi Tổng thống Mỹ Trump xác nhận rằng ông đã xét nghiệm dương tính với covid-19, tiêm một liều thuốc không chắc chắn khác vào động lực bầu cử. Hợp đồng tương lai của Phố Wall đã đỏ rực vì các cuộc đàm phán kích thích vẫn chưa có kết quả và tin tức về Trump đã đẩy nhanh việc bán tháo. Hợp đồng tương lai E-mini hiện tại chỉ số S&P 500 giảm 1,3% vào lúc mở cửa hôm nay.

Trên phạm vi rủi ro, tất cả các kênh trú ẩn an toàn truyền thống đều đang có một ngày tuyệt vời. Đồng yên Nhật, franc Thụy Sĩ, vàng, trái phiếu và ở một mức độ nhỏ hơn là bản thân đồng tiền dự trữ đang tỏa sáng khi các nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn khỏi cơn bão.

Câu hỏi đặt ra là, điều này diễn ra như thế nào với các cử tri? Liệu Trump có nhận được một số phiếu thông cảm từ nó, hay việc thiếu chiến dịch tranh cử cuối cùng làm ảnh hưởng đến cơ hội của ông? Điều duy nhất có vẻ chắc chắn là sẽ không có thêm bất kỳ cuộc tranh luận nào nữa, điều này thậm chí còn ít điều khiến kim chỉ nam hơn trong các cuộc thăm dò dư luận trong những tuần tới, và do đó cho phép Biden củng cố vị trí dẫn đầu của mình.

Riêng biệt, vì Trump và các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã họp với ứng viên được đề cử của Tòa án tối cao Amy Coney Barrett cả tuần, nên một nửa Thượng viện hiện có bị cách ly không? Nếu vậy, điều đó có thể làm giảm cơ hội thông qua bất kỳ thỏa thuận kích thích nào trước đó cuộc bầu cử vì Thượng viện hiện không cho phép bỏ phiếu theo ủy quyền đối với số phiếu sàn.

Hiện tại, sự không chắc chắn có thể làm lu mờ mọi thứ khác vì đây là một thị trường gần như chạy theo cảm tính, giữ rủi ro cho mặt trái , đặc biệt nếu Trump phải nhập viện.

Có phải thị trường cho chúng ta biết rằng Biden có hại cho cổ phiếu không?

Người ta có thể đọc đợt bán tháo này như một tín hiệu cho thấy điều này làm giảm cơ hội của Trump và Biden có hại cho cổ phiếu. Tuy nhiên, đó có thể là một kết luận quá sớm. Nếu đảng Dân chủ quản lý một cuộc càn quét sạch sẽ, nơi họ chiếm Nhà Trắng và cả hai viện của Quốc hội, đó có thể là tin tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

Nhiều người tin rằng một nhiệm kỳ tổng thống của Biden sẽ đe dọa thị trường vì ông sẽ tăng thuế đánh vào những người giàu có, các tập đoàn và lợi nhuận từ vốn. Tuy nhiên, Đảng Dân chủ cũng sẽ đưa ra kích thích tài chính lớn, có thể vô hiệu hóa tác động tiêu cực của việc tăng thuế.

Thậm chí còn tốt hơn khi xem xét cách thức hoạt động của chính trị Mỹ và việc tăng thuế trong thời kỳ suy thoái sẽ là rủi ro, người ta có thể tranh luận rằng Đảng Dân chủ có thể thực hiện chi tiêu khổng lồ nhưng không tăng thuế đáng kể, đây là một sự kết hợp rất thân thiện với thị trường.

Đồng bảng Anh ở khắp nơi

Đồng bảng Anh đang giao dịch như một cỗ máy chơi pinball, trong bối cảnh hàng loạt các tiêu đề mâu thuẫn về Brexit. Cáp giảm ban đầu sau khi EU khởi động hành động pháp lý chống lại Vương quốc Anh, sau đó tăng vọt về các báo cáo về tiến bộ trong các cuộc đàm phán Brexit, sau đó lại vấp ngã sau khi EU bác bỏ những điều đó, và hôm nay rộ lên thông tin rằng Boris Johnson sẽ nói chuyện với Chủ tịch EU von der Leyen .

Sự biến động có thể sẽ tiếp tục trong những tuần tới khi tâm lý dao động giữa 'thỏa thuận' thành 'không thỏa thuận', mặc dù quỹ đạo tổng thể của đồng bảng Anh cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ ưa thích rủi ro toàn cầu.

Bảng lương phi nông nghiệp chiếm ưu thế trong chương trình nghị sự

Sự kiện chính hôm nay sẽ là báo cáo việc làm tháng 9 của Hoa Kỳ. Các dự báo chỉ ra một báo cáo vững chắc khác, với biên chế phi nông nghiệp dự kiến ​​là 850 nghìn, đẩy tỷ lệ thất nghiệp xuống 8,2%. Báo cáo ADP, Markit PMI và tuyên bố thất nghiệp đều hỗ trợ dự báo màu hồng.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng các báo cáo NFP ngày nay chỉ có xu hướng là một sự kiện biến động trong ngày, không phải là một công cụ thiết lập xu hướng cho thị trường. Phản ứng ban đầu thường mất dần trong vòng vài phút.

Ở những nơi khác, nếu lạm phát cốt lõi ở khu vực đồng euro gây thất vọng ngày hôm nay, ECB có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sớm tung ra những khẩu súng lớn hơn.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.