Nhận xét thị trường hàng ngày - Gói kích thích hy vọng đẩy cổ phiếu lên cao hơn, giảm đồng đô la - XM


XM


Phố Wall đánh dấu sự trở lại hoành tráng

Các thị trường toàn cầu tiếp tục nhảy theo giai điệu của các cuộc đàm phán kích thích của Hoa Kỳ. Phố Wall đã xóa một số khoản lỗ ban đầu để đóng cửa cao hơn đáng kể vào thứ Tư khi các nhà đàm phán tiếp tục nỗ lực tìm kiếm một thỏa thuận thỏa hiệp mà cả hai đảng chính trị đều có thể đạt được phía sau.

Sự lạc quan sau đó được củng cố bởi lãnh đạo đa số Thượng viện McConnel, người cho biết hai bên vẫn xa nhau. Điều đó đã mang lại một luồng gió mới cho thị trường chứng khoán đang bay cao, khiến S&P 500 đóng cửa chỉ cao hơn 0,8%. Nhà phát triển vắc-xin Moderna cảnh báo rằng vắc-xin coronavirus của họ có thể chưa sẵn sàng cho đến đầu năm 2021.

Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục trong ngày hôm nay và các thị trường vẫn khá tự tin về một bước đột phá khi tương lai hướng đến một cơ hội khác. mở cửa cao hơn trên Phố Wall. Trong khi hai phe vẫn còn khoảng cách về giá cả, với Đảng Dân chủ ở mức 2,2 nghìn tỷ đô la và Nhà Trắng khoảng 1,6 nghìn tỷ đô la, có cuộc nói chuyện về một 'điều khoản thang cuốn' có thể là lá bài ma thuật thu hẹp khoảng cách này .

Gói này có thể trị giá gần 1,6 nghìn tỷ đô la, nhưng với điều kiện là nó sẽ tăng một cách cơ học lên tới 2 nghìn tỷ đô la nếu số lượng coronavirus tăng đột biến hoặc nếu sự phục hồi kinh tế bị đình trệ. Do đó, một cái gì đó tương tự như một bộ ổn định tự động, với lợi ích bổ sung mà không bên nào mất mặt về mặt chính trị khi tỏ ra thừa nhận quá nhiều cơ sở.

Nhìn chung, với mức tăng của thị trường chứng khoán trong tuần này gần như hoàn toàn đến từ hy vọng kích thích, điều này đang biến thành một sự kiện tạo ra hoặc phá vỡ bất đối xứng cho nhiều tài sản. Nếu cuối cùng chúng ta thấy một thỏa thuận, điều đó có thể thúc đẩy cổ phiếu tăng giá và đồng đô la chìm sâu hơn, trong khi sự vắng mặt của một thỏa thuận có thể gây ra điều ngược lại phản ứng nhưng có lẽ còn ở mức độ lớn hơn vì rất nhiều sự lạc quan đã được định giá.

Đồng đô la giảm khi nỗi lo thâm hụt lại nổi lên

Trong lĩnh vực ngoại hối , đồng đô la lại tăng giá bất chấp sự gia tăng của lợi tức kho bạc Mỹ lâu năm, điều này thường có lợi cho một loại tiền tệ. Tuy nhiên, đó không phải là lần này, vì các nhà đầu tư không định giá triển vọng kinh tế Mỹ tốt hơn bằng cách bán trái phiếu, mà thay vào đó họ đang bao gồm một khoản nợ bùng nổ.

Rủi ro bầu không khí có thể cũng đóng một vai trò nào đó, hạn chế nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng tiền dự trữ, vốn có xu hướng đi ngược chiều với thị trường chứng khoán hiện nay.

Chưa hết, chính đồng euro đã thực hiện tồi tệ nhất, sau khi các quan chức nổi tiếng của ECB bắt đầu đưa ra ý tưởng về 'mục tiêu lạm phát đối xứng' , nơi Ngân hàng cho phép lạm phát vượt quá mục tiêu trong một thời gian mà không cần hành động. Về cơ bản đây là những gì Fed đã làm, nhưng với hồ sơ theo dõi đáng thất vọng của ECB về lạm phát, có một số hoài nghi có thể hiểu được trong giới thị trường.

Các đồng tiền hoạt động tốt nhất là các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro như loonie, aussie và Quả kiwi. Nếu chúng ta sớm thấy một thỏa thuận kích thích, những thỏa thuận này sẽ có lợi nhất, đặc biệt là so với đồng đô la. Họ cũng có thể mất nhiều nhất trong trường hợp không có thỏa thuận, điều này có thể đặc biệt đúng với loonie khi Canada tiếp xúc nhiều với nền kinh tế Mỹ.

Hôm nay: Sản xuất ISM, đàm phán Brexit, EU hội nghị thượng đỉnh và các diễn giả chính

Bên cạnh các cuộc đàm phán về kích thích của Hoa Kỳ, còn có một loạt dữ liệu quan trọng sắp được đưa ra, đáng chú ý nhất là chỉ số PMI sản xuất ISM. Trong khi đó, thu nhập cá nhân và con số chi tiêu trong tháng 8 sẽ cho chúng ta biết mức độ ảnh hưởng của người tiêu dùng Mỹ sau khi các khoản trợ cấp thất nghiệp quan trọng bị giảm dần.

Tại Brussels, các nhà lãnh đạo EU sẽ gặp nhau để thảo luận về những trì hoãn tiềm năng trong quá trình phục hồi quỹ và căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi các cuộc đàm phán Brexit sẽ tiếp tục trong bối cảnh hy vọng rằng hai bên có thể sớm bước vào 'giai đoạn đường hầm' căng thẳng.

Cuối cùng, cuộc tấn công quyến rũ từ các ngân hàng trung ương tiếp tục với Haldane của BoE lúc 10 : 20 GMT, Williams của Fed lúc 15:00 GMT và Bowman lúc 19:00 GMT.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.