Báo cáo việc làm NFP: Bản phát hành cuối cùng trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ - Xem trước tin tức Forex - XM


XM


Hoa Kỳ sẽ chào đón quý cuối cùng của năm 2020 với việc phát hành báo cáo bảng lương Phi nông nghiệp nổi tiếng khi các thị trường bước vào chế độ bầu cử. Sự đồng thuận là thị trường lao động Hoa Kỳ tiếp tục hướng tới mức trước Covid vào đầu tháng 9, với tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm bớt và các vị trí việc làm mới tăng với tốc độ nhẹ nhàng hơn. Mặc dù điều này có thể được coi là bình thường, nhưng các con số đến vào thời điểm quan trọng và sẽ là bản cập nhật cuối cùng trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ, khiến đồng đô la rơi vào một vòng biến động mới.

Thất nghiệp tỷ lệ tiếp tục giảm

Kể từ khi đạt đỉnh 14,70% vào tháng 5, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống do các kế hoạch mở cửa trở lại đã giúp mọi người trở lại làm việc. Việc làm tăng mạnh nhưng sau đó, nó bắt đầu chậm lại do ngày càng ít người trong danh sách chờ được tuyển dụng lại. Động lực này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong hai tuần đầu tiên của tháng 9, với các dự báo cho thấy mức tăng yếu hơn 850 nghìn vị trí việc làm mới từ 1,027 triệu trong tháng trước và giảm nhẹ 0,2 điểm trong tỷ lệ thất nghiệp. đứng ở mức 8,2%.

Đồng đô la bị ảnh hưởng bởi tai ương chính trị trong Q4

Nếu thành hiện thực, kết quả trên sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin mới nào cho đồng đô la ngoài thực tế là việc ngăn chặn một đợt đóng cửa hoàn toàn khác kết hợp với các chính sách điều chỉnh sẽ giúp nền kinh tế dần dần hấp thụ được việc làm bị mất. Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều ồn ào chính trị trong không khí và các dữ liệu liên quan như báo cáo của NFP sẽ còn quan trọng hơn, đặc biệt là đối với Tổng thống Trump, người đã bị chỉ trích vì kế hoạch ứng phó với virus.

Đầu tiên và quan trọng nhất , cuộc bầu cử đếm ngược đã bắt đầu ở Mỹ và các cuộc thăm dò cho thấy nó có thể tạo ra một cuộc chiến rất cạnh tranh cho Trump khi đối thủ của ông là Biden đang dẫn đầu trong các quốc gia xoay vòng, mặc dù chỉ là nhẹ. Các thị trường đang định giá phần lớn rằng thất bại đối với Tổng thống Trump có thể là một đô la âm do thực tế rằng chương trình nghị sự chính trị của ông thân thiện với các doanh nghiệp hơn so với Biden, mặc dù cả hai ứng cử viên có thể chọn tăng thuế nếu nợ công vượt quá tầm kiểm soát vào năm tới.

Hơn nữa, sau hai tháng tranh luận, đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ vẫn chưa tìm ra điểm chung về gói kích thích đại dịch mới trong Quốc hội, trong khi gia hạn thêm sáu tuần. trong số 300 đô la lợi ích việc làm của Trump đã hết hạn ở một số bang vào đầu tháng Chín. Do đó, trừ khi một thỏa thuận sớm đạt được, tiêu dùng hộ gia đình có thể giảm mạnh trong quý IV, đặc biệt nếu một làn sóng virus khác tấn công nền kinh tế toàn cầu trong mùa thu /đông, buộc phải nối lại các biện pháp khóa cửa và do đó dẫn đến một sự sụt giảm đáng kể khác của GDP. Lưu ý rằng Fed cam kết giữ chính sách tiền tệ phù hợp trong thời gian cần thiết nhưng không có kế hoạch sớm giải phóng thanh khoản bổ sung bất kỳ lúc nào mà để lại bóng cho chính phủ.

Mức EUR /USD cần theo dõi

Hiện tại, tâm lý chấp nhận rủi ro dường như là hỗ trợ chính cho đồng đô la vì nền kinh tế toàn cầu đã áp dụng cách tiếp cận chờ đợi và châu Âu lo sợ sẽ lặp lại cảnh virus từ mùa xuân. Tỷ lệ thất nghiệp cao hơn dự kiến ​​hoặc tỷ lệ thất nghiệp ổn định cùng với sự gia tăng ít hơn về vị trí việc làm sẽ báo hiệu rằng điều kiện kinh tế ở Mỹ đang xấu đi trước khi bắt đầu Q4 đầy rủi ro, gây thêm một số áp lực lên đồng đô la. Nếu không, nếu dữ liệu đánh bại dự báo của các nhà phân tích, đồng bạc xanh có thể nhận được một sự cứu trợ tạm thời.

Từ góc độ kỹ thuật, đồng euro ở vị trí bất lợi sau sự phá vỡ bên dưới kênh tăng dần và xác nhận của sự đảo ngược xu hướng giảm xuống dưới 1,1750 đô la mỗi euro. Mặc dù đã lấy lại được một số điểm đã mất, nhưng nó cần phải quay trở lại kênh và mức 1.1870 để loại bỏ rủi ro giảm giá và để điều đó xảy ra trong thời gian tới, báo cáo việc làm sẽ gây thất vọng mạnh và rủi ro liên quan đến bầu cử sẽ tăng lên . Nếu không, mức giảm xuống dưới 1,1600 sẽ làm tăng thêm trường hợp thị trường có xu hướng giảm.

Tuy nhiên, về cơ bản, đồng đô la có thể trở nên dễ bị tổn thương hơn trước những điều chỉnh tiêu cực. về bất ổn chính trị, có thể kéo dài đến năm 2021 nếu Quốc hội vẫn còn chia rẽ. Hơn nữa, chênh lệch lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ và EU đã thu hẹp nhưng vẫn ổn định kể từ khi Fed cắt giảm lãi suất vào mùa xuân, khiến trái phiếu EU và do đó đồng euro hấp dẫn hơn so với đồng bạc xanh.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.