Bình luận thị trường hàng ngày - Cuộc tranh luận tổng thống Hoa Kỳ làm rung chuyển thị trường chứng khoán - XM


XM


Cuộc tranh luận tổng thống khiến thị trường mong muốn

Sự không chắc chắn về kết quả bầu cử dường như đã trở nên căng thẳng sau cuộc tranh luận đầu tiên giữa Donald Trump và Joe Biden, không mang lại người chiến thắng rõ ràng vì cả hai người đều có một số cú đâm. Biden đã không 'tan chảy' như một số người đã mong đợi và thay vào đó giữ nguyên ý kiến ​​của mình, trong khi Trump cố gắng tạo ra nhiều hỗn loạn nhất có thể bằng cách liên tục ngắt lời.

Tương lai của Phố Wall tăng cao trong khi cuộc tranh luận đang diễn ra sôi nổi nhưng đã xóa bỏ tất cả những lợi ích đó để giao dịch cuối cùng thấp hơn nhiều, một khi chủ đề của lá phiếu gửi qua thư được đưa ra và Trump từ chối cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình. Ông nhấn mạnh rằng sẽ có những trường hợp gian lận và vẫn để ngỏ khả năng phản đối kết quả tại Tòa án tối cao, đồng thời nói thêm rằng người chiến thắng có thể không được quyết định trong nhiều tháng.

Lần cuối cùng điều này xảy ra là vào năm 2000 với sự sụp đổ của Bush-Gore, và thị trường chứng khoán giảm 12% trong năm tuần tới. Đây có lẽ là điều khiến các nhà đầu tư lo sợ ngày hôm nay, khi hợp đồng tương lai e-mini theo dõi S&P 500 chỉ ra mức lỗ 1% khi mở cửa.

Phải thừa nhận rằng đây có thể chỉ là một lời đe dọa trống rỗng của Trump. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy rằng mọi người ít có khả năng bỏ phiếu hơn nếu họ tin rằng kết quả sẽ được tranh cãi và tỷ lệ cử tri đi bầu thấp hơn ủng hộ Donald vì cơ sở của ông rất trung thành với ông và sẽ bỏ phiếu bất kể điều gì. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang định giá một cách hợp lý với xác suất rằng kịch bản này có thể xảy ra, vì Trump sẽ không mất gì nếu dù thế nào đi nữa ông ấy lại xuất hiện thiếu vào đêm bầu cử.

Các cuộc đàm phán kích thích tiếp tục hôm nay - tăng cho nhiễu loạn

Trở lại thị trường, sự kiện chính hôm nay sẽ là các cuộc đàm phán về một gói cứu trợ khác. Nhà Trắng đã quay trở lại với một đề xuất đối ứng khoảng 1,6 nghìn tỷ đô la vào ngày hôm qua, và mặc dù con số đó vẫn còn xa so với mức 2,2 nghìn tỷ đô la mà Đảng Dân chủ yêu cầu, rõ ràng là hai bên đang tiến gần hơn.

Khoảng thời gian để đạt được một thỏa thuận đang kết thúc nhanh chóng và liệu chúng ta có thấy thêm một số tiến bộ ngày hôm nay có thể là điều quyết định động thái 'lớn' tiếp theo đối với cả đồng đô la và cổ phiếu hay không. Nói về mặt chiến lược, vì Trump đang tụt lại trong các cuộc thăm dò và không thực sự có thể ghi được 'chiến thắng' trong cuộc tranh luận đầu tiên, nên có vẻ như ông ấy sẽ thúc đẩy một thỏa thuận.

Ông ấy cần phải thực hiện điều gì đó xảy ra và một đợt kiểm tra kích thích khác cho những người ngay trước cuộc bầu cử có thể thực hiện thủ thuật. Nếu các cuộc đàm phán cuối cùng có kết quả, thị trường chứng khoán có thể tính phí cao hơn và đồng đô la có thể trượt do lo ngại thâm hụt mới, đặc biệt là so với các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro như Úc. Các phản ứng ngược lại có thể sẽ xảy ra trong trường hợp không có thỏa thuận.

Đồng Euro tăng giá, nhưng nó có thể giữ vững được không?

Ở đất nước ngoại hối, đồng euro đã ngôi sao biểu diễn ngày hôm qua ngay cả khi giai điệu rủi ro nhẹ trong thị trường rộng lớn hơn và không có bất kỳ tin tức thực tế nào để biện minh cho sự đi lên. Nếu có bất cứ điều gì, luồng tin tức là tiêu cực về đồng euro, vì Thủ tướng Đức Merkel cảnh báo rằng quỹ phục hồi của EU có thể bị trì hoãn.

Thay vào đó, cuộc biểu tình này có thể giảm xuống cuối tháng và luồng cuối quý bóp méo bức tranh . Tất cả đã nói, triển vọng ngắn hạn đối với đồng euro vẫn còn hơi ảm đạm. Tình hình vi rút vẫn chưa được kiểm soát ở nhiều quốc gia và nếu con số lạm phát sắp tới vào thứ Sáu cho thấy khối đang mắc kẹt trong giảm phát, ngân hàng trung ương gần như không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tăng liều kích thích trở lại.

Hôm nay, báo cáo việc làm của ADP từ Hoa Kỳ sẽ cho chúng ta biết những gì mong đợi từ dữ liệu việc làm chính thức vào thứ Sáu. Ngoài ra còn có rất nhiều diễn giả của ngân hàng trung ương, bao gồm Haldane của BoE (08:30 GMT), ECB's de Cos (09:00 GMT) và Lane (14:00 GMT) và Bowman của Fed (17:40 GMT).

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.