Bình luận thị trường hàng ngày - Đô la rút lui khi cổ phiếu tăng giá cao hơn, Trump đối mặt với Biden - XM


XM


>

Thị trường tập trung nhiều vào gói kích cầu mới

Lạc quan rằng vẫn có thể đạt được một thỏa thuận kích thích trong thời gian diễn ra bầu cử Hoa Kỳ đã quay trở lại thị trường toàn cầu, sau khi Đảng Dân chủ giảm bớt yêu cầu của họ hơn một chút vào ngày hôm qua, châm ngòi cho một cuộc biểu tình cứu trợ đối với các tài sản rủi ro hơn. Họ tiết lộ một đề xuất mới trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la, nhỏ hơn nhiều so với giá thầu mở đầu là 3,4 nghìn tỷ đô la đã bị đảng Cộng hòa từ chối quyết liệt.

Điều này vẫn còn cách xa con số 1,5 nghìn tỷ đô la mà Nhà Trắng đã báo hiệu là mở chắc chắn là một bước đi đúng hướng. Hai bên đang xích lại gần nhau hơn và các nhà đầu tư đang đặt cược rằng bây giờ đến lượt Trump phải nhượng bộ, vì ông không thể bỏ lỡ cơ hội 'to lớn' như vậy để ghi điểm với công chúng ngay trước cuộc bầu cử.

Thị trường chứng khoán tăng cao hơn trong sự nhẹ nhõm trong khi đồng đô la giảm giá trên diện rộng, một phần do các nhà giao dịch từ bỏ các hành động phòng thủ và một phần do lo ngại thâm hụt mới. Đồng bạc xanh đã trở thành tấm gương phản chiếu của thị trường chứng khoán một lần nữa vào tháng trước, với mối tương quan nghịch giữa hai đồng bạc này trở lại với một cú nổ.

Quả bóng là trong Tòa án của Trump hiện tại và động thái 'lớn' tiếp theo đối với cả đồng đô la và cổ phiếu có thể phụ thuộc vào việc liệu ông có quay lại với một biện pháp kích thích hay không. Phải thừa nhận rằng anh ấy có nhiều khả năng đàm phán hơn, vì để cả nền kinh tế và thị trường chứng khoán yêu quý của anh ấy rơi xuống vực trước một cuộc bầu cử đang diễn ra gay gắt không phải là chiến lược cho lắm.

Sterling vươn cao hơn, Đồng euro bước lên đồng đô la

Trong đấu trường ngoại hối rộng lớn hơn, đồng bảng Anh hoạt động tốt hơn vào thứ Hai. Bên cạnh bầu không khí rủi ro, đồng bảng Anh cũng nhận được sự thúc đẩy từ việc Phó Thống đốc BoE Ramsden hạ lãi suất âm và hy vọng rằng mọi thứ sắp trở nên nghiêm trọng trong các cuộc đàm phán Brexit.

Những tuần tới có thể là một chuyến đi gập ghềnh, nhưng các thị trường đang cảm thấy rằng trò chơi kết thúc vẫn là một thỏa thuận Brexit thứ mười một, ngay cả khi có rất nhiều vấn đề trước khi chúng ta đến đó. Từ trước đến nay, đây là kinh nghiệm trong quá trình đàm phán này, điều tự nhiên là có thể dễ dàng hơn nhiều về mặt chính trị để 'bán' bất kỳ thỏa thuận nào cho công chúng mà không có vẻ yếu ớt nếu lựa chọn thay thế là một thảm họa kinh tế tức thì.

Tại khu vực đồng euro, đồng tiền chung vốn hóa những rắc rối của đồng đô la để tăng cao hơn, nhờ các báo cáo rằng ECB đang phân chia mạnh mẽ giữa chim bồ câu và diều hâu, điều này khiến cho bất kỳ gói nới lỏng nào trong tương lai ít có khả năng xảy ra giữa cuộc đấu đá nội bộ. Tất nhiên, nếu dữ liệu lạm phát ngày mai cho thấy khối vẫn trong tình trạng giảm phát, các nhà hoạch định chính sách có thể không có nhiều lựa chọn. Trước đó, số liệu thống kê lạm phát của Đức vào cuối ngày hôm nay sẽ cho chúng ta biết liệu ECB có cần lớn hơn không. súng.

Trump và Biden đối đầu nhau

Donald Trump sẽ gặp Joe Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên của họ trong phiên họp đầu tiên về châu Á Thứ Tư, lúc 01:00 GMT. Trump được nhiều người cho là sẽ bỏ chạy vì ông ấy là một nhà tranh luận hiệu quả một cách tàn bạo. Nhưng đừng ngủ với Joe Biden. Thanh kỳ vọng đã được đặt quá thấp đối với anh ta bởi chiến dịch Trump tấn công anh ta một cách dữ dội, đến mức anh ta có thể khiến mọi người ngạc nhiên nếu anh ta chỉ mang lại một màn trình diễn tốt.

Tuy nhiên, cuối cùng, các cuộc tranh luận sẽ di chuyển kim ? Có lẽ là không. Nghiên cứu cho thấy các cuộc tranh luận thường không có tác động bầu cử và điều đó có thể đặc biệt đúng vào lần này vì các cuộc thăm dò cho thấy 90% cử tri đã quyết định. Nhiều người cũng đã bỏ phiếu bằng lá phiếu gửi qua thư cho đến nay.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể nhận được thông tin chi tiết chính về cách các nội dung khác nhau có thể phản ứng với cuộc bầu cử thực tế nếu có người chiến thắng rõ ràng tối nay.

Sắp tới còn có một cuộc diễu hành của các diễn giả Fed, bao gồm Williams (13:15 GMT), Harker (13:30 GMT) và Phó Chủ tịch Clarida (17:00 GMT) .

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên trên.