RBA tạm dừng việc cắt giảm lãi suất nhưng có thể đánh dấu động thái trong tương lai - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Ngân hàng Dự trữ Úc họp vào thứ Ba để đưa ra quyết định chính sách mới nhất của mình, với thông báo dự kiến ​​lúc 03:30 GMT. Đã phát đi tín hiệu rõ ràng tại cuộc họp trước rằng Ngân hàng đang có kế hoạch giữ nguyên trong tương lai gần, thị trường đã bị bất ngờ trước những bình luận ôn hòa gần đây của Phó Thống đốc Guy Debelle. Đồng đô la Úc giảm xuống do lợi suất trái phiếu chính phủ Úc (AGB) ngắn hạn giảm. Nhưng các nhà đầu tư không hoàn toàn bị thuyết phục rằng việc nới lỏng hơn nữa sắp xảy ra vì hợp đồng tương lai lãi suất chưa có nhiều biến động, có nghĩa là có nhiều phạm vi biến động nếu RBA thực hiện một sự thay đổi đáng kể trong lập trường chính sách của mình.

Nghi ngờ về khả năng phục hồi của Úc

Úc có thể đang làm tốt hơn hầu hết các quốc gia trong việc nhanh chóng ngăn chặn sự bùng phát hàng loạt của coronavirus nhưng điều đó đã xảy ra một chi phí kinh tế. Việc tái áp đặt khóa cửa ở bang Victoria và thắt chặt các hạn chế ở một số bang khác dường như đã cản trở sự phục hồi. Theo các cuộc khảo sát kinh doanh, lĩnh vực dịch vụ có thể sẽ thu hẹp vào tháng 8, hầu như không phục hồi vào tháng 9 theo các cuộc khảo sát kinh doanh, do tiêu thụ giảm trở lại sau khi người dân bị ràng buộc về nhà một lần nữa.

Sự thụt lùi trong quá trình phục hồi của Úc, như cũng như những nghi ngờ ngày càng tăng về sức mạnh của sự xoay chuyển ở những nơi khác trên thế giới, có lẽ là những gì đang khiến các nhà hoạch định chính sách phải suy nghĩ lại về những dự báo lạc quan thận trọng trước đó của họ. RBA có xu hướng được đánh giá quá cao và nó có thể một lần nữa tạo ra quá nhiều ảnh hưởng đến rủi ro tăng giá.

Liệu tỷ giá tháng 10 có bị cắt giảm quá sớm không?

Nhưng ngay cả khi Ngân hàng hiện không tự tin về sự phục hồi, liệu việc cắt giảm lãi suất hoặc một số hình thức chính sách có sớm được nới lỏng vào tháng 10? Câu trả lời cho điều đó có lẽ là có. Giống như hầu hết các ngân hàng trung ương khác, RBA có một kho vũ khí hạn chế có sẵn để sử dụng, vì vậy nó sẽ muốn suy nghĩ rất kỹ về cách nó sử dụng hết số đạn còn lại của mình.

Tuy nhiên, một trở ngại lớn hơn đối với việc cắt giảm lãi suất tháng 10 là thời điểm. Cuộc họp RBA diễn ra cùng ngày khi chính phủ sẽ công bố ngân sách liên bang cho năm 2020/21. Việc thông báo cắt giảm lãi suất vào cùng ngày vì ngân sách nhạy cảm về mặt chính trị. Nhưng bất kể điều đó, các nhà hoạch định chính sách sẽ muốn biết những biện pháp tài khóa mới nào sẽ được đưa vào ngân sách để giúp nền kinh tế trước khi quyết định về việc kích thích tiền tệ bổ sung.

RBA cân nhắc các lựa chọn chính sách của mình.

Vì vậy, nếu không có khả năng xảy ra động thái vào tháng 10, thì điều đó sẽ tập trung vào việc liệu RBA có gắn cờ hành động chính sách cho cuộc họp tiếp theo hay không và nếu có, lựa chọn ưu tiên của nó sẽ là gì? Trong khi Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Dự trữ New Zealand đang tích cực nghiên cứu tính thực tiễn của lãi suất âm, RBA chưa đến mức xem xét một công cụ chính sách như vậy.

Debelle đề xuất can thiệp ngoại hối như một công cụ khả thi trong bài phát biểu gần đây của anh ấy, mặc dù điều đó có thể gây tranh cãi. Trên thực tế, các tùy chọn liên quan đến ít tác động nhất đối với RBA là cắt giảm tỷ lệ tiền mặt xuống hoặc gần bằng 0 từ 0,25% hiện tại và /hoặc mở rộng kiểm soát đường cong lợi suất của nó lên hơn AGBs ba năm.

Úc gặp rủi ro từ các tín hiệu nới lỏng

Cho dù RBA quyết định đi theo đường lối chính sách nào, đồng đô la Úc có vẻ sẵn sàng cho các khoản lỗ thêm. Vừa vấp phải ngưỡng kháng cự ở mức 0,72 đô la nơi hội tụ đường trung bình động 50 ngày, đồng Úc có thể trượt về vùng 0,7030 đô la, đây là mức thấp nhất của tháng 9. Việc trượt xuống dưới mức hỗ trợ đó sẽ mở ra cánh cửa cho khu vực tắc nghẽn gần đây là $ 0,6850.

Tuy nhiên, trong trường hợp RBA xuất hiện, không vội vàng bổ sung thêm kích thích và chỉ đi như Nếu nghe có vẻ ôn hòa hơn một chút, đàn aussie có thể bật lên cao hơn, lấy lại tay cầm 0,72 đô la. Trên mức đó, mốc 0,73 đô la sẽ là mục tiêu quan trọng tiếp theo cho những người đầu cơ giá lên.

Bài đăng xuất hiện lần đầu tiên vào.